UBND TX: Họp, nghe kết quả thực hiện các kiến nghị, kết luận sau thanh tra

03/03/2021 18:24

Chiều ngày 3/3, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX, chủ trì cuộc họp với các cơ quan chuyên môn, các đơn vị, các xã, phường, để nghe; Báo cáo việc thực hiện các kiến nghị, kết luận sau thanh tra; Tiến độ, kế hoạch thu cấp quyền sử dụng đất năm 2021. Các đồng chí Lê Mạnh Tuyến, Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND TX cùng dự.

Quang cảnh cuộc họp.

Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị đã báo cáo những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình kiểm điểm, thực hiện các kiến nghị, kết luận sau thanh tra của Tỉnh và của TX. Mặc dù đã nghiêm túc thực hiện các kết luận, khuyết điểm sau các cuộc thanh tra của Tỉnh, của TX, tuy nhiên đến nay vẫn còn một số địa phương, đơn vị chưa nghiêm túc thực hiện.

          Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX nhấn mạnh: việc thực hiện nghiêm túc Kết luận Thanh tra của Tỉnh, cũng như Thanh tra TX không chỉ góp phần khắc phục những tồn tại, hạn chế mà còn tránh mắc phải các thiếu sót, khuyết điểm tương tự....để trên cơ sở đó rút kinh nghiệm, bảo đảm các công việc được thực hiện theo đúng trình tự pháp luật. 

Các đại biểu nghiên cứu biểu đồ quy hoạch sử dụng đất của TX

Do đó đồng chí yêu cầu: Tất cả những nội dung thanh tra, kiểm toán...đã có kết luận phải nghiêm túc thực hiện, nếu đơn vị nào chưa làm, nhanh chóng thực hiện. Trong quá trình kiểm điểm cần nghiêm túc thực hiện; dù nặng hay nhẹ, ít hay nhiều....đều phải thực hiện theo đúng quy trình, quy định, để thể hiện sự nghiêm túc, cầu thị của người đứng đầu.

Về thời gian thực hiện, đồng chí Chủ tịch UBND TX yêu cầu các cơ quan, đơn vị.....nỗ lực, cố gắng giải quyết các vấn đề tồn tại nêu trong Kết luận Thanh tra xong trước ngày 13/3/ 2021 để báo cáo.

Về nội dung Kế hoạch thu cấp quyền sử dụng đất năm 2021, sau khi nghe Trung tâm phát triển quỹ đất thj xã báo cáo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021, đồng chí Chủ tịch UBND TX cơ bản thống nhất các nội dung dự thảo báo cáo kế hoạch sử dụng đất năm 2021 trên địa bàn TX để hoàn chỉnh trình UBND tỉnh.

Đồng chí  nhấn mạnh: việc hoàn thành báo cáo Kế hoạch sử dụng đất năm 2021 trên địa bàn TX được xem là căn cứ để giao đất, cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất và đấu giá quyền sử dụng đất phục vụ phát triển kinh tế- xã hội của TX, do đó đồng chí yêu cầu Trung tâm phát triển quỹ đất TX phối hợp chặt chẽ với Phòng Tài chính- kế hoạch và các địa phương, khẩn trương rà soát nhu cầu sử dụng đất một cách cụ thể có tính khả thi cao để đưa vào dự thảo kế hoạch sử dụng đất 2021.

          Theo kịch bản thu ngân sách năm 2021, riêng việc thu cấp quyền sử dụng đất dự kiến là 568 tỷ đồng. Do đó, đồng chí Chủ tịch UBND TX yêu cầu các cơ quan, đơn vị chuyên môn tiếp tục bám sát các sở, ngành để trình Tỉnh  phê duyệt Kế hoạch sử dụng đất, cũng như Chủ trương khởi công công trình năm 2021. Đề xuất với Tỉnh có chủ trương phê duyệt các điểm đấu giá thu cấp quyền sử dụng đất năm 2021, để tạo nguồn ngân sách cho việc đầu tư xây dựng cơ bản, cũng như phục vụ sự phát triển kinh tế- xã hội của TX.

Cùng với đó Trung tâm phát triển quỹ đất phối hợp với Phòng Tài nguyên môi trường tiếp tục rà soát, bổ sung vào Dự thảo Kế hoạch sử dụng đất năm 2022./

T/h: Bùi Niên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3401
Đã truy cập: 2879114