Chủ động, tích cực trong công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

02/04/2021 17:08

Nghiêm túc thực hiện Chủ đề công tác năm của ngành Tuyên giáo: “Chủ động đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trên mạng xã hội; nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ Tuyên giáo từ thị xã đến cơ sở”, Cơ quan Ban Tuyên giáo – Trung tâm Chính trị Thị ủy Quảng Yên đã tích cực triển khai các hoạt động tuyên truyền, tập huấn và bồi dưỡng kỹ năng cho đội ngũ cộng tác viên, thành viên ở cơ sở.

Quang cảnh lễ bế giảng lớp BDLLCT cho đảng viên mới

Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng Cộng Sản Việt Nam, Quảng Yên đã tổ chức tập huấn cho 300 cộng tác viên của Ban Chỉ đạo 35 cấp thị xã, là các đồng chí cán bộ, đảng viên đang công tác trên mọi lĩnh vực của thị xã.

Theo đó, các lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho thanh niên trong tháng 2 và tháng 3 tiếp tục được tập huấn nội dung bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nhận diện các quan điểm sai trái, thù địch, đấu tranh phản bác trên không gian mạng. Nội dung này nhanh chóng được lan tỏa trong các đối tượng là thanh niên nhằm tuyên truyền những thành quả cách mạng của Đảng trong 91 năm qua, những thành tựu của đất nước nước sau 35 năm đổi mới. Đồng thời, giúp các đoàn viên, thanh niên nhận thức đúng về nền tảng tư tưởng của Đảng, nhận diện các quan điểm sai trái, thù địch cơ hội chính trị và âm mưu, thủ đoạn chống phá Đảng, Nhà nước ta của các thế lực thù địch trên không gian mạng, từ đó có biện pháp và hành động tương tác kịp thời trên các trang mạng xã hội.

Cũng trong những ngày tháng 3, tiếp nối truyền thống 91 năm tự hào về Đảng, 90 năm tự hào về Đoàn TNCS HỒ Chí Minh, Cơ quan Ban Tuyên giáo - Trung tâm chính trị Thị ủy Quảng Yên đã tổ chức lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đảng viên mới cho 61 đảng viên đến từ các chi, đảng bộ trên địa bàn thị xã. Tại lớp học, các giảng viên đã quan tâm lồng ghép các nội dung về Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ  XV và Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2020-2025; về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; về nội dung nhận diện, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trên không gian mạng; về tuyên truyền bầu cử Đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Đặc biệt, lớp học đã lập nhóm để theo dõi số lượng, chất lượng tương tác của các đảng viên trên các trang nhóm của BCĐ 35 cấp thị xã được cơ quan Thường trực BCĐ 35 thị xã hướng dẫn cụ thể về kỹ năng tuyên truyền đấu tranh, phản bác. Điểm mới trong công tác đánh giá chất lượng học tập của đảng viên là theo dõi và khuyến khích điểm thưởng cho các thành viên tích cực tham gia tương tác lan tỏa, chia sẻ các bài viết tích cực; báo xấu hoặc phản bác về các bài viết có nội dung xấu, độc, sai sự thật…. 

Lãnh đạo cơ quan Ban Tuyên giáo-Trung tâm chính trị thị xã khen thưởng cho các học viên có thành tích xuất sắc trong khóa học

Ngay trong buổi tổng kết lớp học, lãnh đạo Cơ quan Ban Tuyên giáo - Trung tâm chính trị Thị ủy đã kịp thời biểu dương, khen thưởng các học viên có nhiều cố gắng, đạt kết quả cao trong học tập và tích cực trong việc thực hành tác chiến trên không gian mạng. Cùng với đó là việc hướng dẫn, thực hành một số thao tác cụ thể với các bài viết đang xuất hiện trên các trang mạng hiện nay. Học viên tích cực, tham gia với tinh thần trách nhiệm của người đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam. Sau 30 phút triển khai thực hiện, đã có trên 45 tài khoản  của lớp thích, chia sẻ các bài viết trên trang nhóm: Tự hào về Đảng và Hào khí Bạch Đằng Giang.  

T/h: Nguyễn Thị Thanh Hương (Phó ban Tuyên giáo Thị ủy Quảng Yên)


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2106
Đã truy cập: 2979407