TX Quảng Yên: Tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026

06/04/2021 20:32

Ngày 6/4/2021 Uỷ Ban bầu cử TX Quảng Yên, tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác bầu cử đại biểu QH và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 cho thành viên các Tổ bầu cử và đội ngũ cán bộ, công chức trên địa bàn TX.  Đồng chí Lưu Thanh Phương, Phó Chủ tịch HĐND TX, Phó Ban bầu cử TX dự.

Hội nghị được thực hiện theo đường truyền trực tuyến đến các xã, phường trong toàn TX.

Đồng chí Lưu Thanh Phương, Phó Chủ tịch HĐND TX, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TX, phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Lưu Thanh Phương, Phó Chủ tịch HĐND TX, Phó Chủ tịch Ủy ban bầu cử TX nhấn mạnh: Cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng. Thời gian qua, TX đã triển khai các bước chuẩn bị cho công tác bầu cử một cách chặt chẽ, chủ động và đúng quy định. Đến thời điểm này, toàn TX đã thành lập phê chuẩn 153 khu vực bỏ phiếu; trong đó có 148 khu vực bỏ phiếu các xã, phường; 5 khu vực bỏ phiếu tại các đơn vị quân đội, với số cử tri dự kiến khoảng 110.600 người.

Bước tiếp theo của cuộc bầu cử là giai đoạn rất quan trọng, có tính chất quyết định đến kết quả cuộc bầu cử, do đó, đồng chí yêu cầu cùng với việc tổ chức tiếp nhận hồ sơ của người được giới thiệu ứng cử và người tự ứng cử, việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện, cơ sở vật chất phục vụ cuộc bầu cử phải được quan tâm chú trọng. Các đồng chí cấp ủy viên các cấp, cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức được lựa chọn tham gia Ban chỉ đạo, tham gia vào các tổ chức phụ trách bầu cử phải nghiên cứu văn bản, phải nắm chắc, hiểu sâu đầy đủ nội dung quy định của pháp luật của các văn bản.

Hội nghị tập huấn nhằm giúp các thành viên phụ trách công tác bầu cử của các đơn vị, tổ chức, địa phương hiểu rõ hơn những công việc cụ thể cần làm trước, trong và sau bầu cử. Đồng thời, thông qua đây, giúp cho các Tổ bầu cử nắm vững nhiệm vụ, nghiệp vụ cụ thể về công tác bầu cử, góp phần đảm bảo cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 thành công tốt đẹp.

Chuyên viên Sở Nội vụ, truyền đạt các nội dung về công tác bầu cử

Quang cảnh lớp tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu đã được cán bộ nghiệp vụ Sở Nội vụ, truyền đạt các nội dung liên quan đến công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đặc biệt là được tập huấn chuyên sâu nghiệp vụ của Tổ bầu cử như: phụ trách công tác bầu cử trong khu vực bỏ phiếu; Bố trí phòng bỏ phiếu, chuẩn bị hòm phiếu; đảm bảo thực hiện nghiêm chỉnh quy định của pháp luật về bầu cử và nội quy phòng bỏ phiếu; Giải quyết khiếu nại, tố cáo đối với việc thực hiện các nhiệm vụ, quyền hạn của Tổ bầu cử; nhận và chuyển đến Ban bầu cử tương ứng khiếu nại, tố cáo về người ứng cử đại biểu QH và người ứng cử đại biểu HĐND, khiếu nại tố cáo khác không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tổ Bầu cử…. Ngoài ra các đại biểu cũng đã thảo luận, phát biểu ý kiến trao đổi và được giải đáp những khó khăn,vướng mắc trong quá trình thực hiện nghiệp vụ công tác bầu cử…và một số nội dung khác.

Thực hiện; Bùi Niên - Hồng Quảng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 444
Đã truy cập: 2872801