UBND Thị xã họp nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo kết quả giải quyết đơn thư của công dân trên địa bàn thị xã

07/04/2021 22:32

Chiều ngày 07/4, UBND Thị xã họp nghe các cơ quan, đơn vị báo cáo kết quả giải quyết đơn thư của công dân trên địa bàn thị xã. Đồng chí Lê Mạnh Tuyến – Phó Chủ tịch TT UBND Thị xã, chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn, đơn vị và các phường, xã liên quan.

Đồng chí Lê Mạnh Tuyến – Phó Chủ tịch TT UBND Thị xã, chủ trì cuộc họp.

Theo báo cáo của Ban Tiếp công dân thị xã, tại Trụ sở tiếp công dân của thị xã (từ ngày 15/12/2020 đến ngày 05/4/2021) đã tiếp 124 lượt người, với 102 vụ. Tổng số đơn cần xem xét giải quyết là 92 đơn , trong đó có 26 đơn đang trong quá trình giải quyết.

Cuộc họp đã dành nhiều thời gian nghe ý kiến của lãnh đạo các địa phương, các phòng chuyên môn, đơn vị liên quan báo cáo về kết quả chi tiết giải quyết ở từng vụ việc được UBND thị xã giao thực hiện theo đúng quy định.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Lê Mạnh Tuyến - Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã nêu rõ: Để công tác giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn đảm bảo sự thấu đáo, dứt điểm, đúng theo quy định của pháp luật,  các cơ quan chuyên môn của thị xã, các địa phương cần tiếp tục chủ động, tích cực trong công tác phối hợp giải quyết đơn thư để đạt hiệu quả. Qua đánh giá cho thấy, từ đầu năm đến nay, mặc dù có nhiều khó khăn, thị xã vừa chỉ đạo triển khai các nhiệm vụ chính trị năm 2021, tổ chức các hoạt động phục vụ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, vừa tập trung triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19... Tuy nhiên, công tác tiếp công dân và xử lý đơn thư tiếp tục được thực hiện nghiêm túc, đặc biêt là trong thời gian diễn ra Đại hội XIII của Đảng, Thị xã không có Đoàn công dân đông người lên Trụ sở cơ quan tỉnh và Trung ương khiếu kiện. Thị xã đã tăng cường gặp gỡ, đối thoại với công dân để giải quyết kịp thời các đơn thư, kiến nghị của công dân không để phát sinh phức tạp. Công tác phối hợp giữa các cơ quan, đơn vị, địa phương trong việc giải quyết đơn thư của công dân có nhiều cố gắng. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác tiếp công dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân còn một số vấn đề cần quan tâm trong thời gian tới. Đồng chí Phó Chủ tịch TT UBND Thị xã yêu cầu: Đối với các vụ việc khiếu nại tố cáo mà Thị xã giao các cơ quan đơn vị được giao tham mưu giải quyết, các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện đảm bảo theo quy định, tránh để công dân kiến nghị nhiều lần.Trường hợp có khó khăn vướng mắc kịp thời báo cáo UBND Thị xã để xem xét chỉ đạo. Đối với các vụ việc thuộc thẩm quyền giải quyết của các địa phương, yêu cầu các phường, xã cần  thực hiện nghiêm theo chỉ đạo của UBND thị xã. Trong trường hợp cần thiết thì cần tổ chức gặp gỡ trao đổi để công dân nắm được quy trình giải quyết, có khó khăn vướng mắc thì báo cáo tham vấn ý kiến của các cơ quan chuyên môn thị xã.

Đặc biệt, đồng chí nhấn mạnh: Từ nay đến khi diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, yêu cầu các cơ quan, đơn vị và địa phương tiếp tục tăng cường hơn hoạt động tiếp công dân, giải quyết các nội dung khiếu nại, tố cáo theo thẩm quyền, coi đây là một trong những nhiệm vụ quan trọng cần tập trung thực hiện tốt, để đảm bảo môi trường an ninh, trật tự xã hội ổn định phục vụ cuộc bầu cử.

T/h: Thuỳ Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 602
Đã truy cập: 2872959