Học viên khóa 102 – Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 2 năm 2021 học tập và nghiên cứu thực tế tại TX Quảng Yên

16/04/2021 20:16

Sáng ngày 16/4, Đoàn học viên khóa 102 –Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 2 năm 2021 - Trường Quân sự Quân khu 3 do đồng chí Đại tá Đỗ Văn Báu – Phó Hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn, đã có buổi học  tập và nghiên cứu thực tế tại TX Quảng Yên. Đồng chí Hồ Văn Vịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, học viên khóa học tham dự chuyến học tập. Đón tiếp đoàn có các đồng chí Vũ Đức Hưởng – Phó Bí thư TT Thị ủy, Chủ tịch HĐND Thị xã, Lưu Thanh Phương – Phó Chủ tịch HĐND Thị xã, Nguyễn Văn Bắc – Phó Chủ tịch UBND Thị xã.

Đoàn học viên tham quan Bảo tàng Bạch Đằng.

Trong những năm qua, thực hiện quan điểm chỉ đạo của Đảng, Nhà nước về phát triển KT-XH gắn với tăng cường QP-AN, cấp ủy, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân TX Quảng Yên đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả. Qua đó đã tạo sự chuyển biến tích cực từ nhận thức, trách nhiệm, làm cơ sở cho việc đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Các chỉ tiêu KT-XH chủ yếu đều đạt và vượt so với kế hoạch đề ra; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, hoạt động của MTTQ và các đoàn thể có bước đổi mới, chính trị ổn định, trật tự kỷ cương xã hội được bảo đảm; đời sống của nhân dân được cải thiện. Nền quốc phòng toàn dân, thế trận quốc phòng toàn dân, gắn với nền an ninh nhân dân, thế trận an ninh nhân dân được củng cố, tăng cường; khu vực phòng thủ được xây dựng ngày càng vững chắc. Chất lượng tổng hợp, khả năng sẵn sàng chiến đấu của các LLVT địa phương được nâng lên rõ rệt, đáp ứng tốt yêu cầu bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới. Những kết quả trên đã tạo ra thế và lực mới cho thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trên địa bàn Thị xã.

Quang cảnh chương trình giao lưu giữa Đoàn học viên với TX Quảng Yên.

Phát biểu tại chương trình học tập, đồng chí Hồ Văn Vịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy đã thông tin những kết quả nổi bật về tình hình phát triển KT-XH của thị xã Quảng Yên. Từ một địa phương có xuất phát điểm là sản xuất nông nghiệp là chủ yếu, sau gần 10 năm đổi mới, thị xã đã chủ động khai thác các tiềm năng, thế mạnh, huy động nguồn lực để phát triển KT-XH và đạt những kết quả nổi bật, khẳng định những tiến bộ vượt bậc, toàn diện cả về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh, quốc phòng. Trong đó nhấn mạnh đến những đột phá về phát triển hạ tầng giao thông, hạ tầng phát triển đô thị. Đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy khẳng định: Cùng với phát triển kinh tế, TX Quảng Yên luôn quan tâm, tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ củng cố quốc phòng, an ninh. Thị xã đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai đồng bộ, toàn diện trên các lĩnh vực, trong đó quan tâm xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án, đề tài về lĩnh vực quân sự, quốc phòng.

Đồng  chí Hồ Văn Vịnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy phát biểu tại chương trình giao lưu.

Lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 2 - khóa 102 năm 2021 tặng quà lưu niệm cho TX Quảng Yên.

Phát biểu tại chương trình, Đại tá Đỗ Văn Báu – Phó Hiệu trưởng Trường Quân sự Quân khu 3 đã chúc mừng những kết quả trong phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo an ninh quốc phòng mà TX Quảng Yên đã đạt được trong thời gian qua. Trên cơ sở đó, đồng chí đề nghị các học viên khóa 102 - lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh đối tượng 2 năm 2021 của nhà trường cần tích cực trao đổi các nội dung liên quan đến phát triển KT-XH gắn với đảm bảo QP-AN nhằm củng cố lý luận và các quan điểm của Đảng, Nhà nước về QP-AN gắn với phát triển KT-XH của địa phương, góp phần nâng cao chất lượng bồi dưỡng kiến thức QP-AN.

Đoàn học viên tham quan Bãi cọc Bạch Đằng, Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Bạch Đằng.

Đoàn học viên dâng hương tại Đền Trần Hưng Đạo, Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Bạch Đằng.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến tham quan học tập, Đoàn học viên đã tham quan Lữ đoàn 147- Vùng 1 Hải Quân; Khu di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Bạch Đằng ( TX Quảng Yên).

T/h: Thuỳ Dương - Ngọc linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1385
Đã truy cập: 2982818