Phường Yên Hải: Tổ chức Kỳ họp tổng kết hoạt động HĐND phường khóa XX, nhiệm kỳ 2016 - 2021

16/04/2021 23:08

Chiều 16/4, HĐND phường Yên Hải tổ chức Kỳ họp thứ 14, kỳ họp tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2016 - 2021 khóa XX. Đồng chí Lê Mạnh Tuyến- Ủy viên BTV Thị ủy-Phó Chủ tịch Thường trực UBND TX tới dự.

Quang cảnh kỳ họp

Nhiệm kỳ 2016 - 2021, HĐND phường Yên Hải khóa XX đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, thực hiện tốt vai trò là cơ quan quyền lực nhà nước ở địa phương, đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân. Trong nhiệm kỳ, HĐND phường Yên Hải tổ chức thành công 13 kỳ họp, trong đó có hai kỳ họp bất thường, đưa ra 54 Nghị quyết và 26 Nghị quyết chuyên đề. Hoạt động giám sát của HĐND phường được đẩy mạnh, thực hiện theo đúng quy định, chất lượng được nâng lên và hoàn thành nội dung, chương trình giám sát theo Nghị quyết của HĐND phường đã đề ra. Công tác tiếp xúc cử tri được tổ chức thường xuyên, các đại biểu HĐND phường đã tiếp thu những nguyện vọng, ý kiến của của tri, đồng thời để chuyển đến các cơ quan có thẩm quyền xem xét, giải quyết. Đồng thời, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết của HĐND….

Đồng chí Lê Mạnh Tuyến- Phó Chủ tịch Thường trực UBND TX phát biểu tại kỳ họp.

Phát biểu tại kỳ họp, đồng chí Lê Mạnh Tuyến- Ủy viên BTV Thị ủy-Phó Chủ tịch Thường trực UBND TX, đánh giá cao những kết quả đạt được của HĐND phường Yên Hải trong nhiệm kỳ qua, nhất là các đại biểu HĐND đã phát huy vai trò là cơ quan đại diện cho ý chí, nguyện vọng, quyền làm chủ của Nhân dân. Đồng thời, đề nghị HĐND phường và các đại biểu HĐND phường cần triển khai, phối hợp chuẩn bị tốt các điều kiện cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng cho Kỳ họp thứ nhất HĐND phường khóa mới; thường xuyên đổi mới nội dung và hình thức giám sát, nâng cao hiệu quả giám sát của HĐND; đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền để cử tri hiểu và thực hiện rõ quyền và trách nhiệm của mình. Đồng chí cũng bày tỏ sự tin tưởng: Với tinh thần quyết tâm, quyết liệt, đổi mới sáng tạo, kế thừa kết quả và những bài học kinh nghiệm được rút ra trong nhiệm kỳ qua, HĐND phường Yên Hải sẽ không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động trong những nhiệm kỳ tiếp theo, xứng đáng với niềm tin và sự kỳ vọng của cử tri.

Khen thưởng cho các cá nhân, tập thể tiêu biểu trong hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2016-2021

Nhân dịp này, phường Yên Hải tặng giấy khen cho các tập thể, và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp, tham mưu, phục vụ các hoạt động của HĐND phường nhiệm kỳ 2016 - 2021.

T/h: Nguyễn Túc


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1666
Đã truy cập: 2983099