Đấu tranh, phản bác những luận điệu chống phá, thù địch trước thềm bầu cử

19/04/2021 16:18

Cuộc bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026 là sự kiện chính trị quan trọng và là đợt sinh hoạt dân chủ sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân. Với mưu đồ chống phá cuộc bầu cử, các thế lực thù địch đang tiến hành nhiều hoạt động chống phá trên phạm vi cả nước. Tuy trên, tại TX Quảng Yên chưa phát hiện những vụ việc gây bất ổn tình hình an ninh chính trị (ANCT), trật tự an toàn xã hội (TTATXH), song lực lượng chức năng TX luôn chủ động nắm tình hình, đấu tranh, phản bác những luận điệu chống phá của các thế lực thù địch trước thềm bầu cử.

Cán bộ Đội An ninh (Công an TX) xây dựng kế hoạch đảm bảo ANTT cho cuộc bầu cử các cấp nhiệm kỳ 2021-2026

Trên cơ sở đánh giá những nguy cơ các thông tin xấu, độc có thể xâm nhập vào địa bàn TX qua không gian mạng, Đội an ninh (Công an TX) là lực lượng chủ công trong công tác tham mưu, đảm bảo ANCT trong bầu cử. Theo đó, Đội An ninh đã triển khai các phương án bảo đảm ANCT, TTATXH; kiên quyết ngăn chặn mọi hành vi lợi dụng dân chủ, vi phạm pháp luật về bầu cử.

Với phương châm “an ninh chủ động, nhận diện từ xa, từ sớm” để làm sạch thông tin mạng, từ đầu năm 2021 đến nay, Đội An ninh ( Công an TX) thường xuyên đăng tải những nội dung định hướng tuyên truyền, đấu tranh phản bác các thông tin sai sự thực; nắm bắt tình hình dư luận xã hội về công tác bầu cử, nhất là vấn đề nhân sự ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; thẩm tra, xác minh nhân sự được lựa chọn và giới thiệu đúng tiêu chuẩn theo quy định; Đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp đăng tải các thông tin có nội dung không đúng sự thật về Đảng, Nhà nước, liên quan công tác bầu cử; xây dựng kế hoạch, phương án chi tiết giữ vững ANTT trong thời gian diễn ra bầu cử, nhất là chủ động giám sát an ninh mạng, kịp thời phát hiện, ngăn chặn hoạt động lợi dụng không gian mạng để thực hiện hành vi vi phạm, đặc biệt các hoạt động chống phá bầu cử ĐBQH khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Công an xã Liên Vị phối hợp với Đội An ninh (Công an TX) xử lý trường hợp đưa thông tin sai sự thật trên không gian mạng.

Cùng với lực lượng công an, cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn TX đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, ngăn chặn các thông tin xấu, độc liên quan đến công tác bầu cử. Tích cực tuyên truyền kết quả của Quốc hội khóa XIV và HĐND các cấp đạt được trong nhiệm kỳ qua, khẳng định vai trò của Quốc hội và HĐND các cấp trong đời sống nhân dân. Các cơ quan chức năng TX tuyên truyền nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên và quần chúng nhân dân nhận biết, xác định được bản chất của các thông tin phản động, xuyên tạc, nêu cao tinh thần cảnh giác, không chia sẻ, đăng tải các thông tin xấu, độc trên mạng xã hội.…

Hiện tình hình ANCT, TT ATXH trên địa bàn TX ổn định, không phát sinh điểm nóng để các thế lực thù địch có thể lợi dụng, xuyên tạc nhất là trên không gian mạng. Với công tác chỉ đạo, phối hợp chặt chẽ của cấp ủy, chính quyền và sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt ngay từ đầu của lực lượng chức năng sẽ góp phần để cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn TX diễn ra an toàn, thành công.                                 

T/h: Nguyễn Túc


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2784
Đã truy cập: 6052967