TX Quảng Yên, triển khai phun hóa chất khử khuẩn môi trường tại các trường học trên địa bàn

04/09/2021 15:27

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 cho học sinh và giáo viên tại trường học sau thời gian nghỉ hè. Thực hiện sự chỉ đạo của UBND thị xã, từ ngày 2 đến ngày 4/ 9 Phòng Y tế TX đã phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, cùng các trường học tổ chức phun hóa chất khử khuẩn môi trường khuôn viên tất cả các trường học trên địa bàn.

Ngành Giáo dục & Đào tạo TX chỉ đạo các trường đảm bảo vật tư y tế cho công tác phòng chống dịch Covd -19

Trường liên cấp Tiểu học &THCS Cẩm La hiện có 2 điểm trường, cả 2 điểm trường này gần nhau nên việc tổng dọn vệ sinh và phun hóa chất khử khuẩn CloraminB phòng chống dịch Covid -19, tạo môi trường học đường sạch, đẹp đã được triển khai nhanh chóng, sẵn sàng cho năm học mới 2021-2022. Thầy Nguyễn Minh Tuấn – Hiệu trưởng trường Tiểu học & THCS Cẩm La cho biết: “Năm học này là năm thứ 3 hoạt động giáo dục bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19, thời điểm này nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ phương án vừa phòng chống dịch vừa thực hiện kế hoạch năm học. Đảm bảo mọi điều kiện về cơ sở vật chất để đón 721 học sinh tựu trường. Trong đó, cấp Tiểu học có 436 học sinh và 285 học sinh cấp THCS, với 22 lớp học. Đến ngày 3/9 trường đã phối hợp với Phòng Y tế TX phun khử khuẩn cho tất cả các phòng học và khuôn viên nhà trường. Riêng về vật tư y tế trường đã chuẩn bị 100% khẩu trang dự phòng cho học sinh, 22 lớp học đều được trang sắm máy  đo thân nhiệt và dự phòng nhiệt kế đầy đủ. Cả 2 điểm trường đều bố trí phòng cách ly tạm thời cho học sinh khi các em có dấu hiệu ho, sốt..

Toàn bộ khuôn viên, các phòng học ở các trường học đều được phun khử khuẩn

Theo kế hoạch, tất cả các phòng học và xung quanh khu vực trường học đều được khử khuẩn bằng dung dịch CloraminB trước khi các em học sinh và các thầy cô giáo khi trở lại trường học. Bên cạnh đó, UBND TX cũng giao Phòng Giáo dục - Đào tạo TX chỉ đạo các trường trực thuộc cùng với các hệ thống giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn TX thực hiện việc vệ sinh, tiêu độc khử trùng trang thiết bị phục vụ học tập. Khi đi học trở lại, yêu cầu tất cả học sinh, giáo viên và người lao động phải đeo khẩu trang, trang bị nước rửa tay sát khuẩn nhanh, bảo đảm phòng học thông thoáng; kịp thời phát hiện và xử trí các trường hợp học sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 để có biện pháp xử lý theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy – Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo TX cho biết: “ Đến nay 100% các cơ sở giáo dục, các điểm trường đều được phun dung dịch Cloramin B tiêu độc, khử khuẩn  trường học trước khi khai giảng năm học mới. Các nhà  trường cũng đã chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên vệ sinh phòng học, lớp học, đồ dùng, thiết bị dạy học và đồ chơi cho các cháu học sinh. Bên cạnh đó cũng kiểm tra các thiết bị vật tư y tế để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19. Phòng Giáo dục & Đào tạo TX  chỉ đạo các nhà trường đảm bảo mỗi lớp học có 1 máy đo kiểm tra thân nhiệt, đồng thời đẩy mạnh tuyên truyền khuyến khích phụ huynh học sinh kiểm tra sức khỏe cho các cháu trước khi đến trường. Nếu như các cháu học sinh có biểu hiện ho, sốt, khó thở không đảm bảo điều kiện thì tạm thời cho dừng đến trường trong ngày khai giảng để theo dõi sức khỏe. Còn với các cháu học sinh đến trường thì mỗi trường đều có kế hoạch để phân luồng học sinh, kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế và rửa tay diệt khuẩn trước khi các cháu vào trường phục vụ cho khai giảng  năm học mới.”

Như vậy, đến ngày 4/9 tất cả các trường: Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên trên địa bàn TX Quảng Yên đã được phun hóa chất khử khuẩn, góp phần đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn TX.

T/h: Ánh Tuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 448
Đã truy cập: 6209169