Học sinh TX Quảng Yên, đến trường trong ngày đầu năm học mới

06/09/2021 20:55

Ngày 6/9, hơn 36.000 học sinh các cấp học trên địa bàn thị xã Quảng Yên đã đến trường, chính thức bước vào năm học mới 2021-2022. Ghi nhận tại một số điểm trường trong buổi học đầu tiên, hoạt động dạy và học được diễn ra như bình thường, các trường học đều nghiêm túc triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Em Vũ Văn Đạt, học sinh lớp 12A3, trường THPT Đông Thành tham gia kiểm tra thân nhiệt phòng chống dịch bệnh Covid -19 tại trường

Tại các trường Tiểu học, THCS, THPT, cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh đều hân hoan khi được trở lại trường, lớp sau kỳ nghỉ hè kéo dài vì dịch Covid-19. Trong giờ học đầu tiên, các thầy cô giáo dành nhiều thời gian để trao đổi, hướng dẫn kỹ lưỡng hơn cho học sinh về kiến thức, kỹ năng phòng chống dịch Covid -19, nhất là với các em học sinh nhỏ tuổi, như học sinh Mầm non và Tiểu học. Em Đoàn Kim Chi, học sinh lớp 2B, trường Tiểu học Tân An chia sẻ: "Hôm nay là ngày đầu tiên đến lớp, được gặp thầy cô, bạn bè em rất là vui. Em không muốn lại phải ở nhà học trực tuyến như kỳ học trước. Bây giờ đến trường em đã biết cách phòng chống dịch bệnh Covid -19 cho bản thân mình và cho mọi người xung quanh như thường xuyên rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, không tụ tập đông người, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với mọi người từ 2m. Đặc biệt là để có sức khỏe học tập thật tốt, tăng cường đề kháng cho cơ thể em cũng thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, ăn nhiều hoa quả..

Các em học sinh ở các trường học thực hiện nghiêm túc công tác phòng chống dịch Covid -19 theo quy định của Bộ y tế

Các trường học vận động học sinh thường xuyên rửa tay sát khuẩn phòng chống dịch Covid -19

Với sự chuẩn bị tốt mọi điều kiện cơ sở vật chất, vật tư y tế cho dạy học trực tiếp đạt hiệu quả cao trong bối cảnh dịch Covid -19 tiếp tục ảnh hưởng.Thầy giáo Nguyễn Hậu Giang, Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Tân An cho biết: “Cán bộ, giáo viên, học sinh trường Tiểu học Tân An rất vui mừng, phấn khởi khi tỉnh và thị xã chỉ đạo tổ chức dạy học trực tiếp. Ở cấp tiểu học các em học sinh rất cần sự hướng dẫn trực tiếp của thầy cô giáo và sự hỗ trợ của phụ huynh học sinh để các em có thể tiếp nhận các kiến thức. Nhà trường đã tuyên truyền tới phục huynh học sinh chủ động áp dụng các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trong tình hình mới. Năm học 2021 -2022 toàn trường có 503 học sinh, riêng khối lớp 1 là 106 em, chúng tôi còn nhận 3 em học sinh ngoại tỉnh học nhờ tại trường và tạo mọi điều kiện để các em học tập theo đúng chương trình. Nhà trường có kế hoạch, phương án  sẵn sàng chuyển đổi dạy học từ trực tiếp sang trực tuyến trong trường hợp dịch bệnh Covid -19 phát sinh  trên địa bàn.”

Trên 36.000 học sinh các cấp học trên địa bàn thị xã Quảng Yên đã trở lại học tập trung tại trường trong năm học mới

Tại trường THPT Đông Thành, Đoàn thanh niên nhà trường, các em học sinh ở các khối lớp là lực lượng nòng cốt tiên phong trong công tác phòng dịch, niềm vui, niềm tự hào của các em được nhân lên khi bản thân mỗi học sinh đều quyết tâm bảo vệ ngôi trường, không để cho dịch bệnh Covid -19 có cơ hội phát sinh, lây lan trong môi trường học đường.  Em Vũ Văn Đạt, học sinh lớp 12A3, trường THPT Đông Thành phấn khởi nói: “Được quay trở lại học tập với thầy cô, bạn bè như thế này em rất vui. Em tự hào vì mình là công dân của TX Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, địa bàn an toàn về dịch bệnh, ở đây công tác phòng chống dịch rất tốt. Em sẽ tiếp tục tích cực tham gia phòng chống dịch Covid -19 và cố gắng học tập thật tốt trong năm học cuối cấp này . ”

Những nét chữ đầu tiên được cô giáo hướng dẫn cho học sinh lớp 1 tại trường Tiểu học Tân An

Năm học 2021 -2022, trường THPT Đông Thành có 772 em học sinh, ngay khi chuẩn bị cho năm học mới Ban giám hiệu nhà trường đã quán triệt tới cán bộ, giáo viên, nhân viên về tình hình diễn biến dịch bệnh hết sức phức tạp hiện nay, công tác phòng chống dịch Covid -19. Sử dụng hệ thống công nghệ thông tin để tuyên truyền đến phụ huynh và các em học sinh việc chuẩn bị năm học mới đặc biệt là khâu đảm bảo an toàn phòng chống bệnh dịch. Cô giáo Hoàng Thanh Xuân – Giáo viên Chủ nhiệm lớp 10A1 trao đổi: “Bản thân tôi rất là yên tâm bởi vì TX Quảng Yên có những giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid -19 rất hiệu quả. Trong thời gian này trở lại trường, chúng tôi được gặp mặt học trò của mình, được đứng trên bục giảng trực tiếp truyền thụ kiến thức cho các học sinh thân yêu là điều thật sự vui sướng và hạnh phúc. Chỉ mong sao tỉnh Quảng Ninh, TX Quảng Yên vẫn giữ vững được vùng xanh để các thầy cô giáo yên tâm công tác, các em học sinh yên tâm học tập.

Thầy giáo Vũ Tiến Dũng – Phó Hiệu trưởng trường THPT Đông Thành cho biết thêm:“Năm học này rất đặc biệt, bởi vì tình hình dịch bệnh Covid -19 rất phức tạp trong cả nước, nhiều tỉnh thành phố học sinh không được đến trường. Với tỉnh Quảng Ninh của chúng ta, học sinh được đến trường khai giảng và được đi học tập bình thường không phải là sự may mắn đơn thuần, mà đây chính là kết quả từ những cố gắng, nỗ lực của TX Quảng Yên trong công tác chỉ đạo, điều hành tạo sự đồng thuận trong cộng đồng nhân dân, chung tay phòng chống dịch bệnh hiệu quả. Ban giám hiệu trường xác định việc phòng chống dịch bệnh trong thời gian này rất quan trọng và  một trong những điều kiện để tổ chức tốt hoạt động giáo dục chính là việc mỗi học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên trường phải là những người chủ động phòng chống dịch, đồng thời tích cực tuyên truyền tới cộng đồng, nhân dân ở địa phương trong đảm bảo phòng chống dịch bệnh, đặc biệt là thực hiện nghiêm túc những Chỉ thị, Nghị quyết của Chính phủ, Nhà nước, các cấp ngành  về công tác phòng chống dịch để đảm bảo cho năm học này diễn ra an toàn, không dịch bệnh.

          Thị xã Quảng Yên phấn đấu một năm học mới an toàn, hiệu quả, với quyết tâm xây dựng, bảo vệ những ngôi trường xanh không dịch bệnh. Để làm được điều này mỗi em học sinh, mỗi thầy, cô giáo chính là những nhân tố quan trọng trong việc nghiêm túc thực hiện khuyến cáo 5K của Bộ y tế và là những tuyên truyền viên tích cực, chung tay giữ vững địa bàn TX Quảng Yên an toàn, phát triển.

T/h: Ánh Tuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 470
Đã truy cập: 6209191