Người đảng viên vác tù và hàng tổng

24/11/2021 21:49

“Người vác tù và hàng tổng” là biệt danh nhân dân đặt cho anh Nguyễn Văn Hấn, Bí thư chi bộ -Trưởng khu phố 6 - phường Nam Hòa. Đảng viên Nguyễn Văn Hấn luôn nhiệt tình, trách nhiệm, phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu  đi đầu, tích cực xây dựng khu phố 6 trở thành điểm sáng trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” ở địa phương.

Đảng viên Nguyễn Văn Hấn thường xuyên gần gũi, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của người dân trong khu phố

Hoàn thành nghĩa vụ quân sự, tháng 10/1999 anh Hấn được phục viên. Trở về quê nhà anh vừa phát triển kinh tế gia đình vừa tham gia công tác xã hội tại địa phương. Từ sự gần gũi, chân tình, những việc làm của anh Hấn đều hết lòng vì lợi ích chung của cộng đồng nên anh luôn được mọi người yêu quý. Việc anh Hấn làm, lời anh Hấn nói đều nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của người dân, vì vậy những cuộc vận động, những phong trào thi đua ở khu phố luôn đạt kết quả cao.  

Khu phố 6, Nam Hòa có 183 hộ dân với 712 nhân khẩu, đời sống kinh tế của nhân dân khu phố chủ yếu là dựa vào sản xuất nông nghiệp, đánh bắt thủy hải sản. Anh Hấn cùng với các đảng viên trong chi bộ đã tích cực vận động nhân dân tham gia thi đua lao động sản xuất, triển khai các chương trình, mô hình phát triển kinh tế. Nhờ chuyển đổi cơ cấu vật nuôi, cây trồng, đời sống của nhân dân ngày càng khấm khá, đến nay 55% hộ dân khu phố có đời sống khá, giầu, khu phố chỉ còn 4 hộ cận nghèo, đây đều là các hộ đau ốm, đơn thân thuộc diện bảo trợ xã hội.  

Đảng viên Nguyễn Văn Hấn hiến đất làm đường bê tông khu phố

Diện mạo khu phố ngày càng khang trang, sạch đẹp, trong những năm qua, khu phố 6 đã huy động nguồn xã hội hoá để đổ bê tông sân nhà văn hóa khu phố với tổng diện tích là 320m2, huy động nhân dân hiến đất mở rộng đường trục Chùa giữa đồng với tổng chiều dài 720 m, mở rộng 3 tuyến đường ngõ  phố với tổng chiều dài 1. 500m dài. Bản thân gia đình anh Hấn cũng đã chủ động hiến trên 48 m2 đất, tường rào để mở rộng tuyến đường trục chính. Đến nay, trên 80% tuyến ngõ khu phố được bê tông hóa. Đặc biệt khu phố 6 là khu phố đầu tiên thực hiện lắp đặt camera trên trục đường, góp phần giám sát đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn khu, từ đó giảm thiểu được các tai tệ nạn xã hội trong địa bàn dân cư.

Mỗi việc làm, mỗi chủ trương mới đều được anh Hấn đưa ra bàn bạc công khai, dân chủ tại các buổi sinh hoạt chi bộ, họp khu và các đoàn thể. Chia sẻ về kinh nghiệm để quy tụ, tập hợp sức mạnh của nhân dân anh Hấn cho biết: “Điều quan trọng nhất là phải gần dân, sát dân, hiểu tâm tư nguyện vọng của nhân dân và đặc biệt là thực hiện tốt công tác dân chủ, tạo sự đồng thuận trong nhân dân. Chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, công khai dân chủ, trước khi thực hiện bất cứ công việc gì cũng cần tổ chức các hội nghị xin ý kiến của nhân dân, phân tích để người dân hiểu rõ về quyền và lợi ích của mình, tự nguyện tham gia và là người giám sát thực hiện các công trình, phần việc trên địa bàn.”

Anh Nguyễn Văn Hấn cùng các cán bộ, đảng viên trong khu 6, Nam Hòa thường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân về chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước

          Từng người dân ở khu phố 6 đều cảm nhận sâu sắc những đóng góp của Bí thư chi bộ-Trưởng khu phố. Ông Vũ Văn Thanh, khu phố 6 cho biết: “Về các phong trào thi đua kể cả những khó khăn vướng mắc của bà con nhân dân đồng chí Hấn đều rất nhiệt tình tham gia, xây dựng, tháo gỡ vướng mắc, tạo sự đoàn kết trong dân. Đặc biệt là thời gian này khi dịch bệnh Covid -19 ảnh hưởng, tác động đồng chí Hấn đã luôn liền sát với nhân dân vận động, tuyên truyên nhân dân phòng chống Covid -19. Tác phong làm việc nhanh nhẹn, khoa học, bà con nhân dân ở đây đều rất quý mến đồng chí Hấn.”

          Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động xây dựng khu phố, gia đình anh Hấn còn là hộ sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương. Hiện nay gia đình anh duy trì gieo cấy trên 2.880 m2 lúa, thời gian cao điểm anh thả nuôi từ 45 đến 50 con lợn thịt và duy trì từ 2 con đến 3 con lợn nái để gây giống. Áp dụng phương pháp nuôi bán công nghiệp, mỗi năm anh xuất bán trên 120 con lợn, với gần 10 tấn lợn thịt. Trừ các khoản chi phí gia đình anh đạt doanh thu gần 200 triệu đồng/năm, anh Hấn cũng là một trong những hộ gia đình đầu tiên ở khu phố sử dụng hầm khí Bioga, bảo vệ môi trường.

Đảng viên Nguyễn Văn Hấn tích cực tăng gia sản xuất phát triển kinh tế gia đình

Với sự nỗ lực, đóng góp của Bí thư chi bộ- Trưởng khu Nguyễn Văn Hấn, nhiều năm liền Chi bộ khu 6, phường Nam Hòa đều đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh; từ năm 2008 đến nay khu phố 6 liên tục giữ vững danh hiệu khu phố văn hóa. Bản thân anh Hấn cũng nhiều lần được các cấp, ngành ghi nhận khen thưởng, đồng thời giữ vững danh hiệu "Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" trong nhiều năm.

Nhận xét về Bí thư chi bộ - Trưởng khu phố 6 Nguyễn Văn Hấn, đồng chí Nguyễn Thành Trung-Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nam Hòa cho biết: “Đối với đồng chí Nguyễn Văn Hấn  luôn có tinh thần, trách nhiệm rất cao trong công  việc, đặc biệt  tạo được uy tín niềm tin đối với cán bộ, đảng viên, nhân dân và mọi nhiệm vụ mà Đảng bộ chính quyền địa phương giao cho thì đồng chí Hấn đều hoàn thành rất  tốt. Năm 2021 đồng chí Hấn cũng có nhiều hoạt động thiết thực huy động xã hội hóa nhân dân xây dựng khu phố văn minh, giữ vệ sinh môi trường, mắc nước sạch sinh hoạt…. Trong công tác phòng chống dịch đồng chí Hấn luôn có ý thức cao chỉ đạo bám sát địa bàn, nắm chắc đến  từng hộ gia đình kịp thời triển khai các giải pháp phòng chống dịch bệnh, giữ khu phố 6 là địa bàn an toàn. Năm 2020 Chi bộ khu phố 6 và cá nhân đồng chí Hấn là Bí thư Chi bộ - Trưởng khu phố được Tỉnh ủy Quảng Ninh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua.

  53 năm tuổi đời, hơn 13 năm tuổi Đảng, đảng viên Nguyễn Văn Hấn có gần 10 năm là Bí thư chi bộ kiêm Trưởng khu phố, ngoài ra anh còn tham gia nhiều vị trí công tác như Công an viên, Chi hội trưởng chi hội Cựu chiến binh, Tổ trưởng Tổ covid -19 cộng đồng… Dù ở cương vị nào, làm việc gì anh Nguyễn Văn Hấn cũng luôn phát huy tốt vai trò của người đảng viên, trách nhiệm, hết mình với công việc và luôn được dân mến, dân tin.


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2463
Đã truy cập: 3701481