TX Quảng Yên trên 200 người được tập huấn nâng cao năng lực điều trị F0 tại nhà

12/12/2021 20:27

Trong 2 ngày 11 và 12/12, Phòng Y tế và Trung tâm y tế TX đã phối hợp tổ chức 3 lớp tập huấn nâng cao năng lực điều trị F0 tại nhà cho trên 200 cán bộ Trạm y tế và các thành viên Tổ chăm sóc người nhiễm Covid -19 cộng đồng ở 19 xã, phường.

Bác sĩ chuyên khoa của Trung tâm y tế TX Quảng Yên trao đổi về các nội dung chăm sóc, xử lý các triệu chứng của F0 tại nhà

Tham gia lớp tập huấn các học viên được các Bác sĩ chuyên khoa của Trung tâm y tế TX trao đổi về các nội dung: đặc điểm chung, sự lây nhiễm, biểu hiện lâm sàng, những yếu tố nguy cơ và các chủng virut Sars- Cov-2. Cách thu thập, và thực hiện xét nghiệm kháng nguyên Sars-Cov-2 bằng test nhanh. Cách điều trị người nhiễm Covid -19 tại nhà từ xử lý triệu chứng; các bài tập vận động cho F0 cách ly; Các loại thuốc sử dụng cho F0. Sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân; Hướng dẫn quản lý chất thải trong phòng chống dịch Covid-19. Hướng dẫn phục hồi chức năng cho người viêm đường hô hấp cấp tính do Sars- Cov-2; Các nội dung truyền thông về Covid-19, thực hiện 5K theo quy định của Bộ y tế.

Tại lớp tập huấn các học viên cũng đã trao đổi, thảo luận về  các giải pháp triển khai có hiệu quả trong quá trình theo dõi, chăm sóc F0 tại nhà. Đồng thời được cấp phát Sổ tay “Cách ly và điều trị người nhiễm Covid -19 tại nhà/nơi lưu trú.”

Cấp phát sổ tay cách ly và điều trị người nhiệm Covid -19 tại nhà/nơi lưu trú cho các thành viên Tổ PC Covid -19 cộng đồng

Qua lớp tập huấn góp phần nâng cao năng lực chuyên môn, tổ chức hiệu quả chăm sóc F0 tại cộng đồng cho các cán bộ y tế cơ sở và các thành viên Tổ covid -19 cộng đồng. Từ đó, sẵng sàng chủ động ứng phó với các tình huống  dịch bệnh lây lan, phát sinh trên địa bàn, giảm thiểu áp lực cho ngành y tế địa phương.

T/h: Ánh Tuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 68
Đã truy cập: 6072454