TX Quảng Yên quyết tâm đạt tỷ lệ bao phủ vaccine Covid -19 cao trong toàn dân

12/01/2022 17:26

Thời gian qua dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn TX Quảng Yên tiếp tục có những diễn biến phức tạp, cùng với việc tăng cường các giái pháp giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh, để tạo miễn dịch cộng đồng và nhanh chóng ngăn chặn, đẩy lùi, kiểm soát dịch bệnh, từ ngày 11 đến ngày 14/01/2022, TX Quảng Yên đã triển khai đợt 2 tiêm chủng vaccine tăng cường phòng Covid -19 cho toàn dân. Ghi nhận tại một số điểm tiêm ở xã, phương mọi quy trình tiêm chủng được thực hiện một cách bài bản nhanh chóng, đảm bảo an toàn cao nhất cho người tham gia. Trong đợt tiêm này, TX Quảng Yên đã thay đổi thứ tự ưu tiên các mũi tiêm với quyết tâm đạt tỷ lệ bao phủ vaccine phòng chống dịch cao nhất trong toàn dân.

Tại phường Hà An Cả những người bị ốm bệnh với sự hỗ trợ của người nhà

Theo kế hoạch đợt 2 tiêm chủng vaccine tăng cường phòng Covid này sẽ có trên 21.220 lượt người được tiêm, với 33 đội tiêm tham gia.Việc tiêm chủng vaccine phòng chống Covid -19 ở TX Quảng Yên đã  mang lại lợi ích tích cực, tạo ra kháng thể cho người dân phòng chống lại dịch bệnh và nhận được sự đồng thuận, tích cực hưởng ứng của người dân. Ông Lê Văn Thành, ở Thôn 2, xã Tiền Phong năm nay đã ngoài 80 tuổi, tất cả các lần tiêm ông Thành đều thấy sức khỏe của mình rất tốt, trong đợt tiêm này ông Thành đã được tiêm đủ 3 mũi vaccine, ông Thành phấn khởi cho biết : “Bản thân tôi cũng bị bệnh tim bẩm sinh và qua những đợt tiêm chủng như thế này thì cơ thể tôi có được kháng thể , có sức khỏe dồi dào và sức đề kháng tốt  với những biến chủng vi rút Covid. Tôi rất mừng, yên tâm là bản thân chắc chắn sẽ vượt qua những khó khăn nhất của bệnh dịch, để sống vui, sống khỏe cùng con cháu.

Nhiều người dân ở TX Quảng Yên đã có mặt ở các điểm tiêm từ sớm để thực hiện các bước tiêm chủng theo  quy định

          Không chỉ ông Lê Văn Thành mà nhiều người dân thị xã, kể cả những người có bệnh nền cũng mong muốn được tiêm vaccine phòng Covid, để tăng cường đề kháng cho bản thân trước đại dịch. Anh Nguyễn Thế Tình, ở khu 6, phường Hà An  sức khỏe yếu do bị bệnh Hở van tim 2 lá, nhờ có sự tư vấn chăm sóc của y bác sỹ, ngay khi sức khỏe chuyển biến tốt và huyết áp ổn định anh đã được tiêm mũi 1 vaccine Pfizer. Anh Nguyễn Thế Tình chia sẻ: “Bản thân tôi có tiền sử bệnh nền, cũng rất nhiều lần muốn được đi tiêm vaccine để có được kháng thể phòng chống dịch bệnh, nhưng sức khỏe của tôi yếu chưa đảm bảo nên không được tiêm. Qua quá trình theo dõi thực hiện đúng chỉ định của y bác sỹ lần này tôi thấy cơ thể mình khỏe hơn, huyết áp cũng ổn định    và tôi thật sự vui mừng khi mình đã được tiêm mũi 1. Sau khi tiêm mũi vaccine đầu tiên  tôi thấy sức khỏe của mình bình thường, tôi hy vọng là  tất cả mọi người trong đó có cả những người bệnh nền như tôi cũng nên đi tiêm để phòng chống dịch bệnh cho chính bản thân mình và cho toàn xã hội.

Quy trình tiêm chủng vaccine phòng Covid -19 được giám sát chặt chẽ, đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân đến tiêm

Theo kế hoạch đợt này có 2.300 người dân ở phường Hà An  được tiêm chủng vaccine, trong đó có 143 người tiêm mũi 1, 10 người tiêm mũi 2, số còn lại đều mũi 3 vaccine tăng cường. Tuân thủ nghiêm các  quy định trong công tác phòng chống dịch Covid -19, không để xẩy ra tình trạng lây nhiễm chéo dịch bệnh trong quá trình thực hiện tiêm chủng, các xã phường đều đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, lực lượng tham gia tiêm chủ động đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. Vì vậy đã có nhiều người cao tuổi và cả những người bị bệnh bại liệt ở phường cũng đã đến tiêm chủng. Đồng chí Vũ Đức Hoàn – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch UBND phường Hà An cho biết: “ Phường Hà An đã tuyên truyền cho người dân trước khi đi tiêm là phải thực hiện 5K theo khuyến cáo của Bộ y tế,  tất cả những người tham gia tiêm chủng đều phải đeo khẩu trang y tế, sát khuẩn tay và thực hiện giãn cách trong khu vực tập trung tiêm. Khuyến cáo người dân thực hiện test tầm soát tại nhà, với người dân có biểu hiện ho sốt thì đến ngay Trạm y tế và đến khu phố để Tổ Covid cộng đồng ở khu test nhanh tầm soát Covid -19 trước khi đến tiêm. Phường Hà An cũng phân chia khung giờ tiêm chủng cho các khu phố để giảm thiểu số người tập trung đông cùng lúc.”  

Thời điểm hiện tại theo cấp độ dịch bệnh  TX Quảng Yên tiếp tục báo động là vùng cam và đã có 16/19 xã, phường ở cấp độ 3, các ca F0 mới hàng ngày vẫn tiếp tục gia tăng, trong đó có nhiều người nhiễm bệnh khi chưa được tiêm phòng dịch.. Đồng chí Dương Văn Hào – Phó Chủ tịch UBND TX trao đổi: “TX Quảng Yên  đã xây dựng kế hoạch tiêm chủng chi tiết, cụ thể tới từng phường, xã và đặc biệt quan tâm đến công tác giãn cách cho người dân đến tiêm chủng ở các điểm tiêm để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người dân khi thực hiện tiêm chủng, tránh lây nhiễm dịch bệnh cho các người dân trong đợt tiêm chủng. Đặc biệt quan tâm công tác đảm bảo an ninh trật tự, công tác bảo quản vaccine, kỹ thuật tiêm chủng để tất cả người dân được tiêm đảm bảo an toàn cao nhất. TX đã chỉ đạo rà soát lại tất cả các đối tượng chưa tiêm mà đặc biệt là những đối tượng người già, yếu, bệnh lý nền có thể tiêm được thị xã chỉ đạo các Tổ dân , khu phố, Tổ Covid -19 cộng đồng đến tận từng hộ gia đình để tuyên truyền, vận động cho người dân đi tiêm mũi 1 trong đợt này.

Ông Lê Văn Thành, ở Thôn 2, xã Tiền Phong đã hoàn thành tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid -19

Bên cạnh việc chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vậy chất, vật tư y tế, huy động  tối đa nguồn nhân lực hỗ trợ cho công tác tiêm vaccine phòng Covid -19. Thực hiện theo chỉ đạo của BCĐ phòng chống dịch Covid -19 thị xã, 19 xã, phường cũng sẵn sàng phương án xử lý khi có tình huống phát sinh liên quan đến các trường hợp phản ứng sau tiêm. Các hoạt động kiểm tra, giám sát tiêm chủng được tăng cường, với mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn, thuận tiện, nhanh chóng nhất cho người dân đi tiêm và đạt tỷ lệ bao phủ vaccine Covid -19 cao nhất trong toàn dân.

T/h: Ánh Tuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 792
Đã truy cập: 4393741