Tập trung chăm sóc cây trồng, vật nuôi phục vụ Tết Nguyên đán

13/01/2022 14:33

Thời điểm này, nông dân TX Quảng Yên đang tập trung chăm sóc cây trồng, vật nuôi để đưa ra thị trường những sản phẩm có chất lượng phục vụ người tiêu dùng dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Chị Vũ Thị Hiền đang vỗ béo cho đàn gà thương phẩm, phục vụ nhu cầu thực phẩm cuối năm.

Cũng như nhiều hộ chăn nuôi khác, những ngày này, gia đình chị Vũ Thị Hiền khu 2 phường Yên Giang dành toàn bộ thời gian chăm sóc đàn gà 1.000 con được nuôi theo hình thức bán thả. Chị Hiền chia sẻ: “ Để đàn gia cầm phát triển tốt gia đình bảo đảm khẩu phần dinh dưỡng phù hợp, ngoài thức ăn công nghiệp, gia đình đã tận dụng sản phẩm và phụ phẩm nông nghiệp sẵn có để giảm chi phí chăn nuôi, không sử dụng chất cấm trong chăn nuôi, bảo đảm chất lượng sản phẩm khi xuất bán.”

Theo thống kê, trên địa bàn TX hiện có gần 3.600 con bò; 31.500 con lợn; và 740.000 con gia cầm, thủy cầm...Nắm bắt xu hướng thực phẩm tăng mạnh vào cuối năm, đặc biệt là mặt hàng thịt lợn và thịt gà nên nhiều hộ chăn nuôi trên địa bàn TX đã và đang tích cực vỗ béo nhằm chuẩn bị nguồn cung phục vụ thị trường Tết.

Gia đình Phạm Văn Sơn chăm sóc vườn cam để bán trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Cùng với chăm sóc đàn vật nuôi, nhiều gia đình trên địa bàn phường Minh Thành, Đông Mai...đang tất bật chăm sóc vườn cam, bưởi... để phục vụ Tết.

Với diện tích 10.000m2 gia đình Phạm Văn Sơn khu Lâm Sinh 2 phường Minh Thành trồng hơn 1.200 gốc cam như: cam Vinh, cam Cao Phong, cam Đường canh... Để có sản phẩm cam sạch phục vụ Tết nguyên đán sắp đến, gia đình đã áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăm sóc ngay từ đầu vụ, đồng thời chủ động chăm bón, tìm cách hãm cam chín muộn hơn để bán đúng vào dịp Tết. Anh Sơn cho biết: “Để có được những trái cam to, đẹp, vàng óng, không bị sâu, thì ngay từ đầu năm phải tỉa cành, bón phân, làm cỏ để cây có đủ dinh dưỡng ra hoa, đậu quả tốt. Dự kiến, Tết Nguyên đán năm nay gia đình sẽ cung cấp ra thị trường khoảng 5 tấn cam các loại”.

Nông dân tích cực chăm sóc rau xanh để cung ứng thị trường Tết sắp tới

Để chủ động cung ứng nguồn rau xanh, hiện nay bà con nông dân đang tập trung chăm sóc các loại rau màu cho dịp Tết với không khí khẩn trương, nhộn nhịp. Toàn TX gieo trồng hơn 1.970 ha rau màu các loại, trong đó rau xanh là 1.900 ha, còn lại là cây ngô. Đáp ứng nhu cầu thị trường tết năm nay, bên cạnh các loại rau xanh truyền thống như: Cà chua, su hào, bắp cải,... nhiều hộ nông dân còn trồng cây rau màu mới như: Cần tây, măng tây... Với diện tích rau màu lớn, được chăm sóc bảo đảm, cùng với thời tiết thuận lợi dự kiến sẽ cho năng suất cao.

Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 đang cận kề, nông dân trên địa bàn TX đang hối hả, tất bật chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi phục vụ thị trường Tết với mong muốn có thêm thu nhập để đón một cái Tết sung túc, đủ đầy.

T/h: Nguyễn Túc


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 820
Đã truy cập: 3852157