Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 giao ban công tác phòng chống dịch Covid -19

13/01/2022 14:40

Ngày 12/1 đồng chí Hồ Văn Vịnh – Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã chủ trì họp giao ban trực tuyến BCĐ phòng chống dịch Covid -19. Cùng dự có đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư TT Thị ủy; đồng chí Trần Đức Thắng, Phó bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, UBND TX.

BCĐ phòng chống dịch Covid -19 họp trực tuyến công tác tiêm chủng vaccine  phòng chống dịch Covid -19

Theo báo cáo của lãnh đạo Phòng y tế thị xã sau 2 ngày triển khai tiêm chủng toàn dân với 32 bàn tiêm tại các địa phương đã tiêm vaccine  mũi 3 phòng Covid -19 cho 12.898 người, tiêm mũi 1 cho 761 người ở các xã, phường. Tỷ lệ người chưa tiêm mũi 3 và số người chưa được tiêm mũi 1 vaccien còn rất lớn.

Tiếp tục truy vết, tầm soát trong ngày 12/1 trên địa bàn TX đã phát hiện thêm 66 ca F0, tăng 30 ca F0 so với ngày 11/1. Lũy kế 1275 ca F0, có 44 ca liên quan đến Công ty Regina tập trung ở nhà máy C, D; 12 ca cộng đồng. Hiện số F0 đang điều trị, cách ly là 656 ca, đã có 619 F0 khỏi bệnh.

Đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX  phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Sau khi nghe ý kiến của các địa phương và các thành viên BCĐ phòng chống dịch Covid -19 TX về các nội dung liên quan đến tiến độ tiêm chủng vaccine tăng cường cho toàn dân, việc khoanh vùng bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng; công tác quản lý, cách ly điều trị F0, F1.. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX đề nghị Tiểu ban tuyên truyền, vận động huy động tổng lực lượng trong khối phụ trách và chia thành Tổ, nhóm để xuống các xã, phường đang triển khai các điểm tiêm chủng tuyên truyền, vận động người dân đi tiêm đặc biệt là những người chưa tiêm mũi vaccine nào. Đồng chí ghi nhận những cố gắng, nỗ lực của cả hệ thống chính trị trong công tác truy vết, tầm soát, sàng lọc F0, kịp thời áp dụng những biện pháp cứng rắn ngăn chặn nguồn lây nhiễm lớn. Nhiều địa phương đã có sáng kiến trong vận động người dân tầm soát tự nguyện, đảm bảo chi phí thấp nhất và đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên TX phải chịu áp lực dịch bệnh Covid từ nhiều phía chi phối, trong đó dịch bệnh từ bên ngoài vào, nên cần phải thực hiện vô hiệu hóa từng phần, từng mối nguy cơ dịch bệnh, tập trung có trọng điểm phòng chống dịch bệnh. Đồng chí yêu cầu UBND TX  làm việc với Công ty than Nam Mẫu và Công ty than Vàng Danh phải tạo điều kiện tối đa cho công nhân ăn ở, làm việc tại chỗ.  Liên quan đến khu công nghiệp Đông Mai, Công ty Giầy da sao vàng,  TX cần có giải pháp cùng với các doanh nghiệp sử dụng lao động kiểm soát chặt chẽ, không chủ quan với công tác phòng chống dịch bệnh đảm bảo an toàn cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh.  Nhất trí việc tổ chức sàng lọc test nhanh cho người từ Hải phòng về Quảng Yên trước khi xuống phà, sử dụng test gộp có trả phí, trong đó riêng đối tượng là công nhân sẽ được hỗ trợ test, đồng thời phát động Tổ Covid cộng đồng cơ sở lưu ý đối với các trường hợp trở về từ Hải Phòng.

Công nhân Công ty Regina sẽ tiếp tục được tầm soát sàng lọc, thực hiện theo theo cơ chế test nhanh tầm soát 3 ngày/ lần sàng lọc toàn bộ. Việc xét nghiệm, bóc tách F0 sẽ được thực hiện ở các xã, phường đã rút điểm tiêm trước. Riêng công nhân nhà máy C, nhà máy D tiếp tục vận động công nhân tự nguyện  sàng lọc, tầm soát Covid -19. Đồng chí Bí thư Thị ủy cũng chỉ đạo tăng cường xử lý rác thải y tế, việc chăm sóc điều trị F0, cách ly F1 được thực hiện theo đúng quy trình.

Đối với nội dung phân luồng thu dung, cách ly điều trị, đặc biệt là điều trị tại nhà cần lưu ý các lực lượng tham gia tuyên truyền, chăm sóc các F0 phải nắm chắc phác đồ điều trị tại nhà, kịp thời có phổ biến hướng dẫn cho người dân, hiểu rõ và công khai phác đồ điều trị, phát huy nhóm Zalo F0 để tiếp nhận kịp thời các ý kiến phản ánh, tư vấn động viên F0. Về rác thải y tế đề nghị Tiểu ban Tài chính môi trường phải lên phương án xử lý đảm bảo theo quy trình. Bổ sung Mua vật tư, test kit phòng dịch và triển khai ngay việc mua sắm bổ sung vật tư, thiết bị phục vụ cho công tác phòng chống dịch, cái gì cần ngay phải mua trước

 Đối với các xã, phường rút bàn tiêm tiếp tục vận động người dân sang các điểm lân cận để tiêm, với những người chưa tiêm mũi 1 cần phải rà soát kỹ lưỡng, làm rõ nguyên nhân chưa tiêm. Nhân rộng mô hình Nhóm Zalo F0 tại nhà, giao cho  cán bộ y tế phụ trách  để tiếp nhận kịp thời những phản ánh,kiểm tra giám sát chặt chẽ F0. Chuẩn bị sẵn sàng đầy đủ các vật tư tiêu hao bổ sung cho công tác phòng chống dịch Covid -19.

T/h: Ánh Tuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 366
Đã truy cập: 4533731