TX Quảng Yên tăng cường miễn dịch cho toàn dân qua tiêm chủng Vaccine phòng Covid - 19

17/01/2022 10:27

Thời gian qua để tạo miễn dịch cộng đồng phòng chống dịch Covid -19 hiệu quả cho toàn dân, TX Quảng Yên đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc triển khai tiêm các đợt tiêm chủng vaccine một nhanh chóng, đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân. Xác định rõ thứ tự ưu tiên các mũi tiên, TX đã tập trung chỉ đạo cùng với tiêm chủng mũi 3 vaccine tăng cường và mũi 2 vaccine, cần ưu tiên đặc biệt tuyên truyền vận động những người chưa tiêm mũi vaccine nào đi tiêm mũi 1 theo quy định.

TX Quảng Yên tăng cường tuyên truyền, vận động hỗ trợ người dân đi tiêm vaccine phòng dịch Covid -19

Tính đến ngày 16/1, lũy kế  tiêm chủng vaccine phòng Covid -19 ở TX đã có 209.925 người tiêm mũi 1; 104.956 người tiêm mũi 2 và 80.622 người tiêm mũi 3. Được tuyên truyền, vận động về lợi ích của vaccine tạo ra các kháng thể phòng chống dịch hiệu quả và giảm thiểu nguy cơ chuyển biến nặng nếu như nhiễm bệnh dịch, bên cạnh những người tiêm bổ sung, tăng cường mũi 2, mũi 3 vaccine, nhiều người đã có mặt tại các điểm tiêm chủng trong những ngày qua để tiêm mũi 1 vaccine.

Bà Nguyễn Thị Khánh, ông Đặng Văn Nhiên, ở khu Cửa Khâu, Cộng Hòa được tuyên truyền, vận động đã đến tiêm mũi 1 Vaccine phòng Covid -19.

Ông Nguyễn Văn Vịnh, ở khu Đường Ngang, phường Cộng Hòa năm nay đã 87 tuổi, nhiều lần muốn đi tiêm vaccine phòng dịch Covid -19 nhưng sức khỏe yếu ông không thể đi được. Đợt này sức khỏe của ông Vịnh đã ổn định hơn, nên ông Vịnh quyết tâm đi tiêm mũi 1. Ông Vịnh phấn khởi chia sẻ: “Thời gian trước tôi bị đột quỵ, yếu không đi được, qua điều trị uống thuốc tôi đã đỡ nhiều rồi. Các bác cán bộ ở phường, ở khu phố đến tận nhà tuyên truyền, vận động nên tôi đã đi tiêm. Tiêm xong tôi cảm thấy mình rất khỏe, tinh thần thoải mái, yên tâm hơn.

Cũng giống như ông Nguyễn Văn Vịnh, bà Nguyễn Thị Khánh và ông Đặng Văn Nhiên ở khu Cửa Khâu, phường Quảng Yên năm nay đã gần 90 tuổi, cả 2 ông bà tuổi cao sức yếu nhưng được tuyên truyền vận động và mong muốn mình có sức khỏe tốt hơn để phòng bệnh dịch nên ông bà đã đi tiêm mũi 1. Bà Khánh cho biết: “Các con, các cháu tôi đều đã tiêm vaccine covid hết rồi, bây giờ còn mỗi 2 ông bà già chưa tiêm thôi, mong sao có sức khỏe để sống lâu sống thọ cùng con cháu nên hôm nay chúng tôi cũng đi tiêm mũi 1 rồi.

Với sự hỗ trợ của gia đình và các lực lượng chức năng ở phường Quảng Yên, bà Đỗ Thị Sính, ở khu phố 6 cũng đã được đưa đến Trạm y tế phường để tiêm tiếp các mũi vaccine. Anh Triệu Văn Lân, con trai bà Sính cho biết: “ Năm nay bà 88 tuổi, tuổi cao sức yếu đợt trước bà bị mệt nhiều, chân đau nên không đi tiêm được. Đợt này thời tiết nắng ấm, sức khỏe của bà tốt hơn nhiều, nên khi các bác cán bộ khu phố đến vận động tuyên truyền là bà đồng ý tiêm ngay, thế là các con, các cháu đưa bà đi tiêm luôn.

TX Quảng Yên phấn đấu tiêm chủng toàn dân đạt tỷ lệ cao nhất

Đối với những người sức khỏe yếu, khó khăn trong vận động đi lại, không thể đến điểm tiêm ở các xã, phường có các y, bác sỹ và các lực lượng chức năng ở địa phương đến hỗ trợ tiêm chủng vaccine tại nhà. Chị Ngô Thị Hải Yên, con của ông Dương Văn Trịnh, ở khu 8, phường Quảng Yên phấn khởi khi được sự quan tâm hỗ trợ của TX: “Được sự quan tâm của Nhà nước, các cán bộ TX, cán bộ phường, khu phố đến vận động, gia đình tôi hoàn toàn chấp thuận để ông được tiêm. Gia đình tôi phấn khởi lắm, ông ốm đau 6 năm nay rồi, không đi lại được, giờ các y bác sỹ đến tận nhà tiêm vaccine cho ông thế này chúng tôi thật sự yên tâm.”

Lực lượng y tế phối hợp với phường Quảng Yên đến tận nhà để kiểm tra sức khỏe và tiêm cho người dân khó khăn trong việc di chuyển, đi lại

Tiêm chủng vaccine phòng Covid -19 đủ mũi theo quy định cùng với thực hiện nghiêm túc 5K là những biện pháp tối ưu để góp phần phòng chống hiệu quả dịch Covid -19. Đồng chí Vũ Hồng Gương, Trưởng Phòng y tế TX cho biết: “Diễn biến dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn TX Quảng Yên rất phức tạp, dịch bệnh  đang ở cấp độ 3 vì vậy việc triển khai tiêm vaccine phủ toàn dân là mục tiêu được BCĐ phòng chống dịch Covid -19 TX quan tâm chỉ đạo triển khai thực hiện. Ngay sau khi có vaccine TX đã huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc thực hiện công tác tiêm chủng. Đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chưa tiêm mũi 1, chưa tiêm mũi 2 và quyết tâm tiêm đến người cuối cùng không để ai có thể tiêm được, có chỉ định tiêm mà không được tiêm. Đây cũng là mục tiêu của lãnh đạo TX đề ra với biện pháp đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân.

Tính đến ngày 16/1, trên địa bàn TX Quảng Yên đã ghi nhận 1941 ca F0, trong đó có 746 ca điều trị khỏi bệnh, chiếm tỷ lệ gần 50%, ngoài đối tượng là trẻ em chưa được tiêm chủng vaccine thì số F0 đã tiêm vaccine phòng Covid ở TX rất cao.  Tăng cường đề kháng, hạn chế thấp nhất dịch bệnh lây nhiễm, đồng thời giảm thiểu nguy cơ chuyển biến nặng đối với người mắc bệnh là tác dụng của Vaccine trong phòng chống dịch bệnh. Tuy nhiên, ngay cả khi người dân đã tiêm đủ mũi vaccine vẫn cần phải tuân thủ nghiêm túc quy định 5K của Bộ y tế để phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả cao nhất.

T/h: Ánh Tuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2644
Đã truy cập: 4381500