Cán bộ Hội Nông dân tiêu biểu trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19

18/01/2022 21:14

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, trong cuộc đấu tranh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã xuất hiện không ít những tấm gương tiêu biểu, trong đó, có chị Tô Thị Tuyết, Chủ tịch Hội Nông dân phường Phong Hải. Chị Tuyết là tấm gương của người cán bộ Hội với những việc làm đóng góp ý nghĩa, góp phần chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương trong cuộc chiến đẩy lùi dịch Covid-19.

Chị Tuyết làm tốt công tác vận động người dân và trực tiếp tham gia lao động dọn vệ sinh, đảm bảo môi trường sống sạch, phòng chống dịch bệnh.

Là một cán bộ Hội Nông dân luôn năng động, nhiệt tình với các phong trào thi đua của Hội và của địa phương phát động. Những năm qua, chị Tô Thị Tuyết luôn gương mẫu, đi đầu, tâm huyết và trách nhiệm với công việc được giao. Những khó khăn, vướng mắc của hội viên nông dân đều được chị nắm bắt và chia sẽ kịp thời; các phong trào thi đua của Hội thu hút đông đảo hội viên nông dân thực hiện có hiệu quả, tạo không khí phấn khởi, đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế gia đình, làm giàu và giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân ở địa phương.

Không kể thời gian ngày hay đêm, chị Tuyết đều cần mẫn với công việc phun khử khuẩn tại các hộ gia đình, các khu vực phát hiện có đối tượng F0.

Đặc biệt, kể từ khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, với vai trò là thành viên Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 phường Phong Hải, chị Tô Thị Tuyết đã kịp thời tham mưu, phối hợp cùng các ban ngành, đoàn thể trong toàn phường cùng làm việc hết sức nỗ lực với tinh thần và trách nhiệm rất cao để đảm bảo sức khỏe cho người dân trên địa bàn.

Với tinh thần chủ động, tích cực, trách nhiệm, chị Tuyết đã có nhiều sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19. Chị tích cực tuyên truyền thông điệp 5K, vận động người dân đeo khẩu trang khi ra ngoài, hạn chế ra đường khi không cần thiết, không tụ tập đông người… nhằm chung tay phòng, chống dịch bệnh. Chị thành lập các nhóm Zalo, facebook để thông qua nhóm này gửi đến các thành viên Ban chỉ đạo, cán bộ, hội viên những thông tin chính xác nhất, nhanh nhất, phục vụ kịp thời, hiệu quả cho công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của địa phương.

Chị Tuyết trực tiếp hỗ trợ công tác test nhanh tầm soát tại khu dân cư.

Tại khu dân cư nơi mình sinh sống, chị Tuyết thường xuyên trao đổi với cán bộ khu phố, nắm bắt công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt là đôn đốc, động viên các tổ COVID-19 cộng đồng trong việc giám sát, động viên các hộ gia đình có người cách ly y tế tại nhà thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch theo quy định.
    “Quá trình thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở cơ sở gặp nhiều khó khăn do địa bàn rộng, đội ngũ cán bộ ít, một bộ phận người dân nhận thức còn hạn chế, lơ là trong thực hiện các biện pháp 5K. Tuy nhiên, với sự động viên, giúp đỡ, hướng dẫn tận tình của chị Tô Thị Tuyết nên chúng tôi đã làm tốt công tác phòng, chống dịch ngay tại địa bàn dân cư”, anh Dương Văn Huy, thành viên tổ COVID-19 cộng đồng khu phố 7, phường Phong Hải cho biết.

Không chỉ như thế, không quản ngại vất vả, bất kể thời gian ngày hay đêm, chị Tuyết đều tích cực trực tiếp tham gia công tác phun khử khuẩn phòng chống Covid – 19 tại các Trạm y tế phường, điểm tiêm vắc xin và tại hộ gia đình có người là đối tượng F0; Trực tiếp tham gia công tác truy vết, công tác test nhanh tầm soát tại khu dân cư; trực tiếp đưa đối tượng F0 lên xe để thực hiện cách ly y tế tại Trung tâm y tế…

Chị Tuyết hỗ trợ người dân đi mua thực phẩm cho các gia đình có đối tượng F0 đang thực hiện cách ly y tế tại nhà.

    Mang tấm lòng thiện nguyện để chia sẻ yêu thương cho cộng đồng, chị Tuyết luôn nhiệt tình với công tác tuyên truyền, vận động, kêu gọi sự chung tay ủng hộ của các nhà hảo tâm và nhân dân tích cực tham gia ủng hộ rau, củ, quả và các nhu yếu phẩm để hỗ trợ các gia đình có người đang thực hiện cách ly y tế tại nhà và người dân nghèo, gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn phường.

    Bên cạnh đó, nhằm chăm lo, hỗ trợ các gia đình và người dân thực hiện quy định cách ly có nhu yếu phẩm hàng ngày, đảm bảo sức khỏe, an toàn trong mùa dịch; bản thân chị trực tiếp hỗ trợ đi mua thực phẩm cho các gia đình có F0, để đảm bảo các đối tượng F0 thực hiện nghiêm quy định trong cách ly, tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.. Trước đó, Chị còn tình nguyện tham gia trực ở chốt kiểm soát phòng dịch Covid-19 của phường. Có thể thấy, bằng những việc làm nhỏ nhưng mang ý nghĩa, Chị Tô Thị Tuyết đã không nề hà, không ngại khó, không ngại khổ, luôn nỗ lực, cố gắng hết sức mình để đóng góp cho công tác phòng, chống dịch tại địa phương. Với sự tận tụy, tận tâm, nhiệt tình, trách nhiệm, chị luôn hòa đồng với mọi người và được mọi người tin yêu. Đồng chí Nguyễn Thị Vịnh – Chủ tịch Hội nông dân Thị xã Quảng Yên cho biết: “Trong thời gian phòng, chống Covid-19, đồng chí Tô Thị Tuyết đã có những hành động cụ thể hỗ trợ kịp thời cho chính quyền địa phương, cũng như thể hiện tốt vai trò của tổ chức Hội nông dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn. Đồng chí là một cán bộ Hội tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, tấm gương sáng để đội ngũ cán bộ Hội và hội viên nông dân địa phương học tập và làm theo”.

 Trong tình hình toàn thị xã nói riêng và cả tỉnh, cả nước đang chung tay chống dịch hiện nay, những hành động đẹp như tấm gương của chị Tô Thị Tuyết thật đáng trân trọng. Những việc làm của chị đã tiếp thêm niềm tin, sức mạnh cho người dân, để tất cả cùng nhau cố gắng vượt qua dịch bệnh, đưa cuộc sống của người dân trở lại nhịp sống bình thường.

T/h: Thuỳ Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2657
Đã truy cập: 5807088