Người dân Quảng Yên tin tưởng, phấn khởi được tiêm vắc xin phòng Covid-19 trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 liều bổ sung, liều nhắc lại

23/02/2022 20:59

Với mục tiêu để mọi người dân trên địa bàn đủ điều kiện đều được tiêm vắc xin phòng Covid -19, ngày 23/2, Thị xã Quảng Yên tiếp tục triển khai đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 liều bổ sung, liều nhắc lại trên địa bàn thị xã. Trước bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, việc được tiêm vắc xin với người dân trên địa bàn là niềm vui lớn, giúp họ an tâm hơn trong cuộc sống hằng ngày và nỗ lực vượt qua thời gian khó khăn.

Người dân Thị xã tin tưởng, phấn khởi đi tiêm phòng Covid – 19 trong đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 liều bổ sung, liều nhắc lại trên địa bàn.

Từ sáng sớm, điểm tiêm chủng tại Trung tâm y tế thị xã đã có rất đông người dân đến chờ tiêm vắc xin phòng Covid-19. Công tác tiêm chủng được tổ chức thực hiện khoa học, hợp lí và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo người dân. Mọi người đến đây đều phấn khởi và vui mừng khi được Nhà nước quan tâm chăm lo để bảo vệ trước dịch bệnh Covid-19. Có tên trong danh sách tiêm đợt này, lại là đối tượng tàn tật, bà Nguyễn Thị Tiến, khu 3, phường Hà An cho biết: "Việc được tiêm chủng vắc xin phòng chống Covid 19 được người dân rất mong chờ, phấn khởi. Nhất là đối với bản thân tôi lại là người tàn tật, hôm nay được đi tiêm phòng dịch Covid – 19 như thế này, tôi thấy mừng lắm. Tôi thấy công tác tiêm chủng của thị xã được tổ chức rất tốt, bản thân tôi rất hài lòng”.

Các em học sinh đủ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin mũi 1, mũi 2, mũi 3 trong đợt tiêm lần này.

Công tác tiêm chủng diễn ra an toàn.

Sự tin tưởng và niềm vui khi được tiêm phòng Covid – 19 cũng là tâm trạng chung của 2 bạn sinh viên trường Đại học Hạ Long mới trở về địa bàn để học tập theo hình thức trực tuyến, trao đổi với chúng tôi, em Nguyễn Như Thảo, khu phố Rặng Thông, phường Quảng Yên và em Đặng Hải An, khu Thống Nhất 1, phường Tân An, cùng chia sẻ: “Do ảnh hưởng bởi dịch Covid – 19, nên chúng em được về nhà để thực hiện việc học online, đúng vào thời điểm thị xã Quảng Yên triển khai đợt tiêm chủng vắc xin phòng Covid – 19 liều bổ sung, liều nhắc lại trên địa bàn. Đây là cơ hội thật tốt, để chúng em đến Trung tâm y tế thực hiện việc tiêm mũi 3, đảm bảo phòng ngừa dịch bệnh. Được sự hướng dẫn tận tình của đội ngũ y bác sỹ từ kê khai y tế đến tiêm phòng, nên bản thân chúng em đi tiêm thấy rất nhanh, khoa học và đảm bảo quy định 5K phòng, chống dịch”.

Đợt tiêm chủng lần này được triển khai đối với các công dân từ 18 tuổi trở lên chưa tiêm mũi 1, mũi 2, mũi 3 vắc xin phòng Covid -19 trên địa bàn hoặc mới về địa bàn làm việc, học tập, công tác nhưng chưa tiêm mũi 1, 2,3. Đối với học sinh từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi chưa tiêm mũi 1, mũi 2, mũi 3 vắc xin phòng Covid -19. Vắc xin sử dụng là loại Vắc xin Pfizer theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Qua ghi nhận cho thấy, tại điểm tiêm Trung tâm y tế thị xã đều đảm bảo đầy đủ nhân lực trong việc hướng dẫn, tiếp đón, khám sàng lọc, tư vấn, thực hiện tiêm và theo dõi sau tiêm theo quy định, đảm bảo an toàn với mục tiêu "tiêm đến đâu, an toàn đến đó". Đồng thời, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và có sự phối kết hợp chặt chẽ nên người dân đến điểm tiêm đúng thời gian qui định, tránh tình trạng tập trung đông người khi đi tiêm ngừa. Công tác tiêm phòng được diễn ra nhanh chóng, an toàn, trật tự ổn định. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các cấp, các ngành, người dân địa phương yên tâm, phấn khởi tham gia tiêm vacxin phòng Covid-19, chung tay thực hiện mục tiêu xây dựng hệ miễn dịch cộng đồng. Theo báo cáo nhanh, tính đến 16h00 cùng ngày đã có 1.340 người được tiêm phòng Covid – 19. Trong đó, đối với đối tượng trên 18 tuổi, mũi 1: 96 người; Mũi 2: 376 người; Mũi 3: 656 người. Đối tượng từ đủ 12 đến dưới 18 tuổi Mũi 1: 88 người, Mũi 2: 124 người. Công tác tiêm chủng diễn ra an toàn, không có trường hợp phản ứng sau tiêm.

Với việc tổ chức chiến dịch tiêm chủng an toàn, hiệu quả, đảm bảo tiến độ tiêm chủng cho người dân, qua đó, góp phần tăng độ bao phủ tiêm chủng vacxin phòng Covid-19 trên địa bàn thị xã, thích ứng an toàn trong cuộc sống bình thường mới.

T/h: Thuỳ Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 177
Đã truy cập: 6072563