Ban quản lý KKT tỉnh và TX Quảng Yên làm việc với Chi nhánh Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng

24/02/2022 14:46

Sáng ngày 24/2 đồng chí Châu Thành Hưng – Phó Trưởng ban quản lý khu kinh tế tỉnh và đồng chí Lê Mạnh Tuyến – Phó Chủ tịch TT UBND TX đã có buổi làm việc với Chi nhánh Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng về việc “Hỗ trợ sản xuất trong đợt dịch Covid -19”.

Lãnh đạo Ban quản lý khu kinh tế tỉnh và TX Quảng Yên làm việc với Chi nhánh Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng

Theo báo cáo của Công ty TNHH Yazaki Hải Phòng, sau kỳ nghỉ Tết nguyên đán Nhâm Dần số ca nhiễm Covid -19 ở công ty tăng nhanh. Công ty đã nghiêm túc thực hiện xét nghiệm tầm soát 100% số người lao động, kịp thời phát hiện các ca F0. Hiện nay đang có 1.264 cán bộ, công nhân, người lao động của Công ty nghỉ hưởng chế độ bảo hiểm do ảnh hưởng của dịch bệnh, trong đó có 965 F0. Điều này gây thiếu hụt 28% nhân sự của công ty. Do chi phí cho việc xét nghiệm 100% toàn công ty quá lớn, công ty đề xuất dừng việc xét nghiệm sàng lọc cho 100% công nhân viên từ ngày 22/2/2022, chỉ thực hiện xét nghiệm sàng lọc 100% tại các bộ phận, chuyền, tổ, vị trí phát sinh F0 và xét nghiệm cho người lao động có triệu chứng nghi nhiễm Covid -19. Số lượng người nghi nhiễm F0,F1 nhiều, khó khăn cho duy trì sản xuất của công ty, một số chuyền đã phải tạm dừng sản xuất, gây ảnh hưởng đến việc xuất hàng công ty, đề nghị cho phép các F1 không ở cùng nhà với F0 được đi làm trở lại khi có kết quả test nhanh âm tính; các F1 sống cùng nhà với F0 được đi làm trở lại sau 3 ngày cách ly với F0 và có kết quả test nhanh âm tính; F0 sau một tuần điều trị có kết quả test nhanh âm tính được trở lại làm việc, công ty cam kết sẽ tiến hành theo dõi sức khỏ đối với các trường hợp trên.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp sau khi nghe đề xuất của Công ty và ý kiến của lãnh đạo TX Quảng Yên, lãnh đạo phường Đông Mai, đồng chí Châu Thành Hưng – Phó Trưởng Ban quản lý khu kinh tế tỉnh khẳng định công tác chống dịch Covid -19 là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, có sự phối hợp chặt chẽ với các doanh nghiệp, để giảm thiểu lây nhiễm dịch bệnh. Trên quan điểm phải vừa phòng chống dịch Covid -19 hiệu quả vừa duy trì phát triển sản xuất của doanh nghiệp, cần phải làm thế nào để phát hiện kịp thời bóc tách F0 ra áp dụng quản lý điều trị theo quy định. Đồng chí đồng ý bắt đầu từ tuần sau Công ty sẽ thực hiện việc xét nghiệm 100%  các phòng, ban, phân xưởng, tổ đội có phát sinh F0. Lưu ý công ty cần phải đảm bảo đúng các quy định phòng chống dịch đặc biệt là vấn đề đảm bảo khoảng cách trong tiếp xúc giữa cán bộ, công nhân, người lao động làm việc tại đơn vị để tăng hiệu quả phòng chống dịch. Đồng thời tiếp tục tăng cường vận động, tuyên truyền công nhân thực hiện nghiêm quy định 5K của Bộ y tế.

T/h: Ánh Tuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 462
Đã truy cập: 6075801