Thị xã Quảng Yên, phấn đấu đến ngày 27/2 hoàn thành tiêm chủng các mũi vaccine theo quy định

27/02/2022 08:15

Nhận định rõ tình hình diễn biến dịch bệnh Covid -19 ngày càng phức tạp, số ca F0 mắc mới gia tăng nhanh chóng trên địa bàn TX Quảng Yên trong thời gian tới và việc tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, tạo miễn dịch cộng đồng là giải pháp hiệu quả để phòng chống nguy cơ lây nhiễm bệnh dịch, giảm thiểu biến chứng nặng và tử vong ở người mắc bệnh. Thực hiện theo chỉ đạo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 TX, ngay trong buổi chiều ngày 26/2, ngành y tế TX đã phối hợp với Tiểu Ban Tuyên truyền vận động cùng các đơn vị, địa phương huy động các kíp triển khai tiêm phòng Covid -19 tại nhà cho những người chưa tiêm mũi 1 khó khăn trong di chuyển, người già yếu, phụ nữ sau sinh …

Phòng Y tế và Trung tâm Y tế TX phối hợp tổ chức các kíp tiêm vaccine phòng Covid -19 tại nhà cho các hộ dân trên địa bàn TX.

Bà Nguyễn Thị Cà, ở khu phố Trại Thành, phường Đông Mai năm nay gần 90 tuổi, không mắc bệnh lý nền nhưng bà Cà khó khăn trong việc vận động đi lại do tuổi già sức yếu mắc bệnh xương khớp, thời tiết chuyển mùa càng đau nhức hơn nên thời gia qua bà Cà không thể đến Trạm y tế phường  tiêm vaccine phòng Covid -19. Lần này, được các y bác sĩ của Trung tâm Y tế thị xã đến tận nơi thăm khám, tư vấn, lại được cán bộ các Tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội TX và lãnh đạo phường đến động viên, tuyên truyền bà Cà đã tiêm mũi 1 vaccine phòng chống dịch Covid -19. Bà Cà chia sẻ: “Tôi thật sự rất phấn khởi, được tiêm chủng vaccine phòng dịch bệnh như thế này tôi thấy yên tâm hơn rồi. Tôi cảm ơn sự quan tâm của các cấp các ngành, các y bác sĩ đã tạo điều kiện cho tôi tiêm chủng mũi đầu tiên.  

Bà Nguyễn Thị Cà, ở khu phố Trại Thành, phường Đông Mai đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid -19

Cũng giống như bà Nguyễn Thị Cà, tuổi già, sức yếu lại mắc bệnh tiểu đường, bà Nguyễn Thị Hấng, ở khu phố Hợp Thành, phường Đông Mai chưa sẵn sàng tâm lý để tiêm chủng vaccine phòng Covid-19, dù bà hiểu dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của bản thân và cộng đồng. Lần này được người thân gia đình vận động và được các cán bộ, y bác sĩ tới tận nhà tư vấn về hiệu quả của vaccine đối với đề kháng của cơ thể. Bà Hấng đã yên tâm hơn và đồng ý tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid – 19. Anh Nguyễn Văn Nghị - con  bà Nguyễn Thị Hấng cho biết: “Gia đình chúng tôi chỉ mong muốn đưa bà đi tiêm sớm, để tăng cường miễn dịch. Nhưng vừa qua đúng đợt giáp tết sức khỏe của bà không ổn định, nên chúng tôi chưa dám đưa bà đi tiêm. Lại giáp tết nữa chúng tôi sợ sau tiêm chủng có biến chứng, bởi bà đã già yếu rồi. Bây giờ chính quyền và các bác sĩ xuống tận nhà  để tiêm cho bà thế này thì quá tốt đẹp rồi. Gia đình chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự quan tâm của mọi người.”

Các y, bác sĩ đã kiểm tra sức khỏe và test nhanh Covid -19 cho công dân trước khi thực hiện tiêm vaccine phòng dịch bệnh

Bà Nguyễn Thị Hấng, ở khu phố Trại Thành, phường Đông Mai phấn khởi vì đã được tiêm mũi 1 vaccine phòng Covid -19

Ghi nhận số ca F0 mắc mới ở TX Quảng Yên trong tuần  qua cao, trung bình mỗi ngày TX tăng gần 800 ca F0, nhiều  ca mắc trong cộng đồng là các trường hợp học sinh, công nhân KCN, các công ty than... Đặc biệt, TX tiếp tục ghi nhận số ca mắc cao của nhóm trẻ em và nhóm công nhân tại công ty Yazaky KCN Đông Mai. Theo đánh giá cấp độ phường Đông Mai cùng với 16 xã, phường: Quảng Yên, Minh Thành, Cộng Hoà, Sông Khoai, Tiền An, Hà An, Tân An, Hoàng Tân, Yên Giang, Hiệp Hoà, Nam Hoà, Cẩm La, Yên Hải, Phong Cốc, Phong Hải, Liên Hoà đang ở cấp độ 4.Trước nguy cơ dịch bệnh lây lan, bùng phát diện rộng, cấp ủy chính quyền phường Đông Mai đã thực hiện đồng bộ các giải pháp ngăn chặn dịch bệnh, trong đó tập trung huy động nhân dân đi tiêm đủ mũi vaccine. Đồng chí Đinh Văn Lam – Phó Chủ tịch UBND phường Đông Mai trao đổi: “Để góp phần tạo miễn dịch cộng đồng, các ban ngành của phường đã vào cuộc vận động, tuyên truyền người dân tiêm đủ mũi vaccine. Đối với 14 trường hợp chưa tiêm mũi 1 theo chỉ định ở phường, hiện nay chúng tôi cũng đã đến từng nhà tuyên truyền, vận động nhiều lần. Đến nay phường phối hợp với các đoàn thể của TX và các y, bác sĩ ở Trung tâm y tế TX đến từng nhà vận động tiêm cho từng người chưa được tiêm mũi 1 đảm bảo an toàn, miễn dịch cho tất cả công dân. Sau này nếu có trường hợp bị lây  nhiễm dịch bệnh thì cũng đảm bảo an toàn cho người dân trên địa bàn phường.

Các y, bác sĩ đã động viên, khuyến khích người dân tiêm đủ mũi vaccine phòng chống covid -19 để tăng cường đề kháng

Theo thống kê,  rà soát, báo cáo của Phòng Y tế TX, đến ngày 25/2, TX có 647 người chưa tiêm mũi 1. Trong đó có: 159 người chống chỉ định; 15 người mang thai và nuôi con nhỏ; 399 người cao tuổi, sức khoẻ yếu, bệnh nền chưa đồng ý tiêm; 25 người hoãn tiêm...

Đặt mục tiêu đến hết ngày 27/2 TX sẽ tổ chức tiêm xong vaccine phòng Covid cho nhân dân trong độ tuổi theo quy định, nên TX đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động số người chưa tiêm mũi 1 có đủ điều kiện tiêm phòng vắc xin phòng Covid-19 và các trường hợp đủ thời gian, đủ điều kiện tiêm mũi 2, mũi 3.

T/h: Ánh Tuyết - Đặng Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2639
Đã truy cập: 6088795