Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư TT Thị ủy kiểm tra công tác tiêm vaccine phòng Covid-19

27/02/2022 20:51

Chiều ngày 27/2, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư TT Thị ủy đã kiểm tra công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tăng cường cho Nhân dân tại phường Quảng Yên và xã Hiệp Hòa. Cùng đi có đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND TX.

Quy trình tiêm chủng được thực hiện đảm bảo tại xã Hiệp Hòa

Theo số liệu tổng hợp từ phường Quảng Yên, trong ngày với sự hỗ trợ của kíp tiêm chủng Trung tâm y tế TX và Trạm y tế phường đã tiêm vaccine phòng Covid -19 cho 60 người, trong đó có 50 người tiêm mũi 1, chỉ có  09 người tiêm mũi 2 và  01 người tiêm mũi 3.

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư TT Thị ủy kiểm tra công tác tiêm chủng tại khu phố 7, phường Quảng Yên

Cùng ngày tại xã Hiệp Hòa cũng đã tiêm tại nhà cho 54 người, trong đó có 26 người được tiêm mũi 1, 24 người tiêm mũi 2 và 04 người tiêm mũi 3 vaccine. Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng theo kế hoạch, ở cả 2 địa phương đã huy động các ngành, đoàn thể, phối hợp với các Tổ Covid cộng  đồng tại từng thôn, khu phố tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện tiêm chủng.

Qua kiểm tra thực tế  cho thấy các kíp tiêm đã phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền xã Hiệp Hòa và phường Quảng Yên triển khai nghiêm túc quy trình tiêm chủng vaccine  theo quy định phòng chống dịch. Hầu hết người được tiêm đều là người cao tuổi, người tàn tật. Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư TT Thị ủy yêu cầu các địa phương cùng phối hợp, hỗ trợ tối đa các kíp tiêm tổ chức tốt công tác tiêm chủng, đảm bảo an toàn và theo đúng tiến độ, kế hoạch. Trong quá trình vận động tiêm chủng các ngành, đoàn thể địa phương chú trọng tuyên truyền cho Nhân dân về hiệu quả tiêm sẽ tăng cường miễn dịch giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, chuyển biến tăng nặng, hạn chế thấp nhất tử vong ở người nhiễm Covid -19.

T/h: Ánh Tuyết - Ngọc Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1819
Đã truy cập: 4246921