TX Quảng Yên tiêm vaccine Covid-19 diện rộng cho trẻ em dưới 12 tuổi

20/04/2022 16:41

Ngày 20/4, TX Quảng Yên đã triển khai tiêm chủng đợt I vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi,  trong độ tuổi học sinh lớp 5, lớp 6. Ghi nhận tại các điểm tiêm trong buổi đầu tiên cho thấy quy trình tiêm chủng được triển khai bài bản, đảm bảo mục tiêu nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Bác sĩ khám sàng lọc cho một học sinh trước khi tiêm tại điểm tiêm THCS Yên Hải

Trong đợt tiêm chủng này trường THCS Yên Hải có 39 em học sinh lớp 6 và 32 học sinh lớp 5 đủ điều kiện tiêm. Từ 7h30, các học sinh thuộc diện tiêm chủng đã được phụ huynh đưa đến điểm tiêm chủng của trường. Hầu hết các em đều có tâm lý ổn định, không lo lắng khi tham gia tiêm vì trước đó các em đã được thầy cô giáo tuyên truyền vận động và hiểu được ý nghĩa của tiêm vaccine sẽ giúp phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid -19. Em Nguyễn Ánh Ngọc – Học sinh lớp 6B – Trường THCS Yên Hải chia sẻ sau khi hoàn thành mũi tiêm vaccine đầu tiên: “Trước khi tiêm em thấy tinh thần rất thoải mái, bản thân em cũng không có vấn đề gì về sức khỏe. Sau khi tiêm xong em cũng không bị đau, hay cơ thể có triệu chứng bất thường. Em mong là cơ thể có sức đề kháng thật tốt, để không bị các triệu chứng sốt – ho – khó thở, không nhiễm bệnh dịch Covid -19 và em có thể yên tâm học tập, vui chơi cùng các bạn dưới mái trường.

Đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND TX kiểm tra công tác tiêm vaccine tại các điểm trường

Công tác tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi ở TX đảm bảo quy trình

Bên cạnh lực lượng chức năng tham gia nhiệm vụ tiêm, các thầy cô giáo và các bậc phụ huynh có con em tham gia tiêm đã luôn theo sát, chăm sóc, hỗ trợ, động viên các em học sinh yên tâm khi đi tiêm. Chị Phạm Thị Thủy ở Khu 8 – phường Yên Hải cho biết: “Tôi cũng mong muốn cho con đi tiêm vaccine phòng Covid -19 để bảo vệ an toàn sức khỏe cho con trước nguy cơ bệnh dịch. Buổi sáng sớm thì tôi cũng mua đầy đủ đồ ăn sáng và nước uống để con ăn no, động viên giúp con ổn định tâm lý để tiêm an toàn, mạnh khỏe.  

Phòng theo dõi sau tiêm cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi tại Trường THCS Trần Hưng Đạo

Học sinh sau khi tiêm được cấp giấy chứng nhận

 Công tác tổ chức ở các điểm tiêm chủng được triển khai bài bản, chỉ có duy nhất một điểm tiêm đặt tại Trạm y tế phường Phong Cốc, tất cả các điểm tiêm còn lại đều được đặt tại các điểm trường: phân chia khu vực hợp lý, một số phòng học của trường được bố trí để chuyển thành khu vực chờ, phòng đón tiếp, phòng khám sàng lọc trước tiêm, phòng tiêm và theo dõi sau tiêm đảm bảo khoảng cách, thông thoáng. Đợt I tiêm chủng vaccine phòng Covid -19 cho trẻ em dưới 12 tuổi trên địa bàn thị xã, trong 02 ngày 20 và 21/4, dự kiến sẽ tiêm cho 2000 học sinh lớp 5 và lớp 6.

T/h: Ánh Tuyết - Đặng Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2761
Đã truy cập: 4247863