Chiến dịch tiêm vaccine Covid-19 diện rộng cho trẻ em dưới 12 tuổi tại TX Quảng Yên được tổ chức an toàn, hiệu quả

21/04/2022 21:34

Ngày 21/4, TX Quảng Yên đã hoàn thành triển khai tiêm chủng đợt I vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi,  trong độ tuổi học sinh lớp 5, lớp 6. Qua 2 ngày thực hiện, nhóm trẻ em trong độ tuổi đủ điều kiện tiêm chủng đều được tiêm chủng và đảm bảo an toàn tuyệt đối sau tiêm. Chiến dịch tiêm chủng đã đảm bảo mục tiêu nhanh chóng, an toàn, hiệu quả.

Khu vực đón tiếp, hướng dẫn tại điểm tiêm trường Tiểu học Liên Vị đảm bảo thông thoáng, rộng rãi.

Tại điểm tiêm trường Tiểu học Nguyễn Văn Thuần, công tác chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng và bài bản, tuân thủ theo đúng quy trình của Bộ Y tế. Trẻ được đo thân nhiệt, khám sàng lọc trước khi các bác sĩ ra chỉ định tiêm, theo dõi sau tiêm đủ 30 phút trước khi rời khỏi điểm tiêm. Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động và hiểu được ý nghĩa của tiêm vaccine sẽ giúp phòng chống hiệu quả dịch bệnh Covid -19, nên các bậc phụ huynh và các em học sinh đều có tâm lý tốt, hào hứng tham gia tiêm vắc xin phòng dịch bệnh.

Tiêm vắc-xin phòng Covid-19 cho trẻ là học sinh lớp 5, tại điểm tiêm trường Tiểu học Hiệp Hòa.

Em Nguyễn Lương Quỳnh Anh,Lớp 5C, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Thuần vui vẻ cho biết: “Khi được thầy cô, bố mẹ giải thích về ý nghĩa, tầm quan trọng của tiêm chủng, em rất hào hứng tham gia tiêm chủng. Nhất là khi được các y, bác sĩ động viên, quan tâm thì em không còn sợ đau, thấy tiêm rất nhanh”.

Chị Vũ Thị Tình, phường Cộng Hòa, chia sẻ: “Bản thân tôi và nhiều phụ huynh rất mong chờ đợt tiêm vắc -xin phòng Covid-19 này để để bảo vệ sức khỏe cho con em mình trước các biến chủng nguy hiểm của virus SARS-CoV-2. Trong suốt quá trình đồng hành cùng con tham gia tiêm chủng, tôi cũng thấy được sự chuẩn bị chu đáo về mọi mặt. Nên các bậc phụ huynh chúng tôi rất yên tâm và ủng hộ chiến dịch tiêm chủng mà Thị xã và Tỉnh triển khai”

Đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND Thị xã kiểm tra công tác tiêm chủng tại điểm tiêm trường Tiểu học Nguyễn Văn Thuần

Qua 2 ngày triển khai, ghi nhận tại các điểm tiêm chủng trên địa bàn thị xã đều được việc bố trí đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện cho công tác tiêm chủng, đảm bảo khoảng cách giữa các bàn, vị trí tiêm, các đối tượng tiêm để phòng, chống dịch theo thứ tự: khu vực chờ trước tiêm chủng; khu vực đón tiếp, hướng dẫn; khu khám sàng lọc và tư vấn trước tiêm; khu vực tiêm; khu vực theo dõi và xử trí sau tiêm. Tại các điểm tiêm, ngoài lực lượng cán bộ y tế, giáo viên thì các xã, phường cũng huy động các lực lượng tình nguyện viên là đoàn viên thanh niên, cán bộ phường, xã tham gia hỗ trợ công tác tiêm chủng. Đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND Thị xã cho biết: “Thực hiện kế hoạch tiêm chủng của tỉnh, Thị xã Quảng Yên đã xây dựng kế hoạch rất chi tiết, cụ thể cho các điểm tiêm và huy động tất cả nhân lực, điều kiện, trang thiết bị, cơ sở vật chất và đội ngũ y bác sỹ có kinh nghiệm tốt nhất để thực hiện tiêm chủng cho các cháu. Ngay trong ngày đầu tiên (20/4), toàn thị xã đã tiêm được 840 cháu, và trong ngày 21/4, Thị xã sẽ hoàn thành công tác tiêm chủng cho toàn bộ trẻ là học sinh lớp 5 và lớp 6 đủ điều kiện được tiêm chủng theo đúng kế hoạch. Đây là kinh nghiệm để chúng tôi tổ chức họp rút kinh nghiệm, để sẵn sàng tổ chức các đợt tiêm chủng sau cho trẻ trong độ tuổi học sinh lớp 4 khi được cấp vắc-xin phòng Covid-19 trong thời gian tới”.

Đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND Thị xã động viên lực lượng tham gia tiêm chủng tại điểm tiêm trường Tiểu học Sông Khoai 1

Với sự chỉ đạo sát sao của cấp ủy, chính quyền địa phương, sự đồng thuận, ủng hộ của các bậc phụ huynh, chiến dịch tiêm chủng đợt I vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em dưới 12 tuổi,  trong độ tuổi học sinh lớp 5, lớp 6 tại Thị xã Quảng Yên đã đạt kết quả tốt đẹp, đảm bảo an toàn. Từ đó, góp phần tăng thêm tỷ lệ bao phủ vắc xin cao cho nhóm đối tượng, lứa tuổi, nâng cao chất lượng và hiệu quả phòng dịch bệnh.

 

T/h: Thuỳ Dương - Ngọc linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1968
Đã truy cập: 4247070