UBND TX Quảng Yên triển khai công tác tiêm chủng vaccine Covid -19 mũi 4 (đợt II)

20/06/2022 14:13

Ngày 20/6, UBND TX tổ chức họp trực tuyến triển khai công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid -19 mũi 4 (đợt II). Đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND TX chủ trì cuộc họp.

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND TX chỉ đạo cuộc họp triển khai kế hoạch tiêm chủng vaccine phòng Covid -19 mũi 4 đợt II

TX Quảng Yên đã triển khai tiêm mũi 4 đợt I trong tháng 6/2022 cho công nhân, lao động ở các cơ sở sản xuất, kinh doanh tập trung ở khu công nghiệp Đông Mai, Amata và nhân dân 3 địa phương là phường Đông Mai, xã Sông Khoai và xã Hiệp Hòa với tổng 7.500 mũi tiêm. Hiện tại Sở y tế đã phân bổ thêm 17.000 mũi vaccine frizer để tiêm mũi 4 đợt II vaccine phòng Covid -19 cho các đối tượng công nhân, người làm việc tại các Khu công nghiệp, các doanh nghiệp, lực lượng tuyến đầu, người từ 50 tuổi trở lên, người từ 18 tuổi trở lên có nguy cơ cao phơi nhiễm với Covid -19. Thời gian tiêm chủng bắt đầu từ 21/6 đến ngày 23/6.

Tại cuộc họp sau khi nghe Phòng Y tế và Trung tâm y tế báo cáo triển khai kế hoạch tiêm vaccine mũi 4 đợt II, việc đảm bảo điều kiện thực hiện tiêm chủng, các địa phương trao đổi những khó khăn cần tháo gỡ để tiêm chủng  theo đúng quy trình.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Bắc. Phó Chủ tịch UBND TX nhấn mạnh: thời gian tiêm chủng vaccine mũi 4 đợt II khá gấp rút, mục tiêu đặt ra là cần phải đảm bảo tiêm chủng nhanh gọn, an toàn đạt hiệu quả cao nhất. Rút kinh nghiệm từ các đợt tiêm trước các đơn vị, địa phương cần triển khai chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho tiêm chủng, huy động người đủ điều kiện ra tiêm. Đồng chí yêu cầu các thành viên BCĐ tiêm chủng vaccine phòng covid TX và các địa phương vào cuộc với tinh thần quyết liệt, khẩn trương để đạt hiệu quả tiêm cao nhất. Tiếp tục chú trọng công tác tuyên truyền, giao cho Phòng y tế phối hợp với Trung tâm Truyền thông và Văn hóa TX biên tận file tuyên truyền tiêm chủng để tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh TX, đồng thời giao cho các địa phương, các địa phương, đơn vị cần dụng tối đa các kênh tuyên truyền từ phát thanh và đôn đốc trực tiếp, thông qua Mặt trận tổ quốc và các tổ chức đoàn thể để người dân nắm được lịch tiêm, đảm bảo không để bỏ sót người đủ điều kiện tiêm mà không được tiêm. Mở rộng đối tượng tiêm sang Ban chỉ đạo các địa phương, lực lượng công an, quân đội ở TX, các xã phường, đội ngũ giáo viên…. Về việc tổ chức tiêm và cấp cứu đề nghị Trung tâm y tế bố trí đủ đội tiêm, đủ bàn tiêm đảm bảo thời gian tiến độ, bố trí đủ các xe trực cấp cứu tại chỗ, kịp thời xử lý các tình huống phát sinh sau tiêm. Đảm bảo đủ vaccine cho các điểm tiêm, trong trường hợp thiếu vaccine các đầu mối tiêm phải rà soát, báo cáo sớm, kịp thời điều tiết  nguồn vaccine. Đối với UBND các xã, phường lưu ý chủ động lựa chọn địa điểm tiêm phù hợp, thuận lợi nhất; đảm bảo cơ sở vật chất, hậu cần cho tiêm chủng; Huy động tối đa những người đủ điều kiện tiêm mũi 4 đi tiêm. Các xã, phường phân công lãnh đạo địa phương là chỉ huy chính tại điểm tiêm, Trạm trưởng y tế tham mưu chính về vận hành tiêm và công tác chuyên môn. Các thành viên BCĐ TX căn cứ vào chức năng nhiệm vụ được phân công trong BCĐ tiêm chủng cần bám sát địa bàn được phân công, phối hợp chặt chẽ với các địa phương, các ngành liên quan kịp thời kiểm tra, đôn đốc, đề xuất tháo gỡ những khó khăn vướng mắc phát sinh trong quá trình tổ chức thực hiện tiêm.

T/h: Ánh Tuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2949
Đã truy cập: 4720227