TX Quảng Yên triển khai tiêm vaccine phòng Covid -19 mũi 4 ( đợt II) ở 19 xã, phường

21/06/2022 22:19

Ngay sau khi được tỉnh cấp 18.000 liều vaccine phòng Covid - 19, ngày 21/6 TX Quảng Yên đã triển khai chiến dịch tiêm chủng vaccine mũi 4 - đợt II . Bên cạnh việc tiêm bổ sung cho các đối tượng là công nhân, lao động tại khu công nghiệp, các doanh nghiệp, lực lượng tuyến đầu, trong đợt tiêm này sẽ tiêm cho người từ 50 tuổi trở lên và người từ 18 tuổi trở lên có nguy cơ cao phơi nhiễm Covid_19 trên địa bàn TX.

Công tác giám sát quy trình tiêm chủng vaccine phòng Covid -19 được các địa phương phối hợp với ngành y tế TX triển khai chặt chẽ

Trong ngày 21/6 có 5 địa phương: Minh Thành, Cộng Hòa, Quảng Yên, Liên Vị và xã Tiền An triển khai chiến dịch tiêm chủng mũi 4 vaccine phòng Covid_19. Nhận được thông tin kế hoạch tiêm chủng, nhân dân ở các xã phường đã có mặt ở điểm tiêm theo đúng thời gian triệu tập. Mỗi người dân đều thể hiện niềm vui, niềm phấn khởi, sự yên tâm khi được tiêm đủ mũi vaccine theo quy định, bởi đây là biện pháp mang lại hiệu quả phòng chống dịch bệnh cao nhất. Bà Nguyễn Thị Sinh- Khu Lâm Sinh 1- P. Minh Thành chia sẻ: “Không những gia đình tôi mà tất cả những người trong khu, trong phường đều rất là háo hức đi tiêm mũi 4 vaccine. Bởi vì khi tiêm chủng 3 mũi trước rồi mà người dân có mắc Covid thì triệu chứng cũng rất nhẹ, mau khỏi bệnh. Hiện tại được tiêm mũi 4 chúng tôi rất là mừng, ai cũng muốn được đi tiêm phòng, để có sức đề kháng và bệnh dịch nếu có xẩy ra cũng không trở nặng, tránh được hậu quả về sau này. Ông Trần Thanh Ba, Khu Lâm Sinh 1, P.Minh Thành phấn khởi trước sự quan tâm của Nhà nước, ông Ba chia sẻ: “ Khi biết thông tin Nhà nước tổ chức tiêm chủng mũi 4 vaccine phòng Covid -19 cho toàn dân bản thân tôi và người dân trong khu phố xác định đây là nhiệm vụ rất quan trọng đối với công tác phòng dịch trong tình hình hiện nay. Tuy nhiên thời điểm hiện tại đa số người dân đã được tiêm mũi 3, cũng có một số mất cảnh giác trong công tác chủ động phòng dịch bệnh. Theo nhận thức của tôi thì một số người tưởng rằng tiêm mũi 3 là có thể phòng chống dịch, nhưng tình hình chung của dịch bệnh trên thế giới và trong nước dịch bệnh có thể bùng phát bất cứ lúc nào. Do đó tôi mong tất cả người dân sẽ nhận thức đúng đắn vấn đề này để chúng ta tiếp tục chủ động phòng chống Covid -19.

Bà Nguyễn Thị Sinh- Khu Lâm Sinh 1- P. Minh Thành phấn khởi vì được tiêm mũi 4 vaccine phòng Covid -19

Xã Liên Vị là một trong số các địa phương có đối tượng tiêm chủng vaccine mũi 4 đợt II lớn, với trên 2000 người và được bố trí 6 đội tiêm. Mặc dù kế hoạch tổ chức tiêm chủng vaccine mũi 4, đợt II được triển khai trong thời gian ngắn nhưng cùng với các xã, phường trên địa bàn, xã Liên Vị đã chuẩn bị tốt nhất các điều kiện về vật tư y tế, cơ sở vật chất, nhân lực hỗ trợ tối đa và phối hợp với ngành y tế tăng cường kiểm tra, giám sát để đảm bảo an toàn tiêm chủng vaccine cho người dân  đạt hiệu quả cao nhất. Đồng chí Nguyễn Thành Chiến – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND – Trưởng BCĐ phòng chống dịch Covid -19 xã Liên Vị cho biết: “Kế hoạch và thời gian triển khai tiêm mũi 4 lần này rất gấp, xã Liên Vị tiêm trong 1 ngày 21/6. Cấp ủy, chính quyền xã xác định để góp phần tạo miễn dịch cộng đồng phải hoàn thành tiêm mũi 4 vaccine cho người dân đủ điều kiện. Vì vậy địa phương đã tập trung mời tất cả các thành viên ban chỉ đạo, các Bí thư chi bộ - trưởng thôn họp và xác định ngay trong tối ngày 20/6 phải triển khai vận động, tuyên truyền đến toàn bộ người dân hoàn thành kế hoạch tiêm trong ngày 21/6. Nhất là mùa này đang nắng nóng và là mùa gặt ở tại địa phương. Chúng tôi xác định là tiêm sớm và kết thúc tiêm muộn  hơn, đủ điều kiện cho,  bà con đi làm ăn xa, làm đồng, gặt lúa về hoàn thành tiêm mũi 4, tạo miễn dịch cộng đồng trên và phòng chống tốt các biến chủng mới Covid -19”.

Người dân xã Liên Vị đến tiêm chủng mũi 4 vaccine phòng Covid -19 theo kế hoạch

          TX Quảng Yên triển khai tiêm chủng mũi 4 đợt II trong 3 ngày từ ngày 21 đến 23/6, với mục tiêu kế hoạch đặt ra  là sẽ hoàn thành trên 18.000 mũi tiêm cho các đối tượng tiêm mũi 4 đủ điều kiện ở 19/19 xã, phường. Việc phân chia thời gian tiêm chủng, bố trí nhân lực, các đội cấp cứu sẵn sàng ứng trực ở điểm tiêm được thực hiện nghiêm túc. Cùng với tiêm mũi 4 cho nhân dân, các địa phương tăng cường phối hợp với ngành y tế TX  rà soát cập nhật tất cả các đối tượng trong diện tiêm chủng đủ điều kiện tiêm chủng hàng tháng để tổ chức tiêm đúng thời hạn, quyết tâm không bỏ sót các đối tượng đủ điều kiện tiêm. Ông Vũ Hồng Gương - Trưởng Phòng Y tế TX Quảng Yên trao đổi: “Ngay sau khi có chỉ đạo của tỉnh, TX Quảng Yên đã triển khai kế hoạch tiêm mũi 4 đợt II vaccine phòng chống Covid -19 cho người dân và công tác tuyên truyền được tăng cường. Xác định rõ việc tiêm vaccine vẫn là biện pháp hữu hiệu nhất trong phòng chống dịch Covid -19. Mặc dù thời tiết trong ngày đầu tiên triển khai chiến dịch tiêm chủng rất nóng nực, các điểm tiêm, đặc biệt là người dân đã xác định rõ ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc tiêm vaccine phòng dịch bệnh và đã sớm đến điểm tiêm để hoàn thành tiêm mũi 4. Việc tiêm vaccine mũi 4 phòng chống dịch Covid -19 được người dân đồng tình, phối hợp thực hiện kết hoạch tiêm theo quy định.

Phường Minh Thành đảm bảo quy trình triển khai tiêm chủng vaccine phòng Covid -19 mũi 4 – đợt II cho nhân dân

Ghi nhận trong ngày đầu tiên triển khai tiêm chủng mũi 4, đợt II vaccine phòng Covid -19, tất cả các điểm tiêm ở TX Quảng Yên đều tuân thủ nghiêm các quy trình về tiêm chủng, đặc biệt lưu ý công tác kiểm tra vaccine trước khi tiêm và các quy trình bảo quản nhiệt độ vaccine, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra sai sót, đảm bảo an toàn tiêm chủng lên cao nhất và sẵn sàng xử lý các tình huống phát sinh trong quá trình tiêm  chủng vaccine phòng Covid -19.

T/h: Ánh Tuyết - Ngọc Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 999
Đã truy cập: 4882733