Ban cưỡng chế thu hồi đất TX: Gặp gỡ, đối thoại với các hộ dân liên quan đến công tác GPMB khu tái định cư phục vụ cho các dự án tại phường Phong Hải

22/06/2022 19:46

Chiều ngày 22/6, Ban cưỡng chế thu hồi đất TX tổ chức buổi gặp gỡ, đối thoại với hai hộ dân liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng khu tái định cư phục vụ cho các dự án trên địa bàn TX tại phường Phong Hải. Đồng chí Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TX, Trưởng Ban cưỡng chế thu hồi đất TX chủ trì.

Cơ quan chuyên môn TX giải thích về chính sách bồi thường GPMB cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án

Khu tái định cư phục vụ cho các dự án trên địa bàn TX tại phường Phong Hải có tổng diện tích thu hồi 5,58ha với 48 hộ dân bị ảnh hưởng. Đến nay đã có 46/48 hộ dân nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, hiện vẫn có hai hộ dân là hộ ông Nguyễn Đăng Hào, bà Lê Thị Nhớ khu 4 và hộ ông Bùi Công Rễ, bà Phạm Thị Bình khu 6 phường Phong Hải vẫn chưa đồng thuận nhận tiền bàn giao mặt bằng, điều này đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công của dự án.

Đồng chí Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TX phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TX nhấn mạnh: Hiện trên địa bàn TX đang triển khai nhiều công trình, dự án với diện tích thu hồi, số hộ dân bị ảnh hưởng lớn; Trong đó có dự án khu tái định cư phục vụ cho các dự án trên địa bàn TX tại phường Phong Hải; đây cũng là dự án trọng điểm đang được TX đẩy nhanh tiến độ thi công để các hộ dân bị thu hồi về đất ở sớm ổn định cuộc sống. Với ý nghĩa đó, đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND TX mong muốn hai hộ dân là ông Nguyễn Đăng Hào, bà Lê Thị Nhớ khu 4 và ông Bùi Công Rễ, bà Phạm Thị Bình khu 6 phường Phong Hải bị ảnh hưởng bởi dự án này hãy chung tay, ủng hộ cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương trong việc GPMB. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND TX cũng khẳng định: Dự án khu tái định cư phục vụ cho các dự án trên địa bàn TX tại phường Phong Hải đã được áp dụng đúng chính sách và trình tự thủ tục theo quy định của Nhà nước và của tỉnh tại thời điểm phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ. UBND TX cũng đã xem xét một cách thấu đáo, toàn diện các vấn đề liên quan đến quyền lợi của các hộ dân…

TX gặp gỡ đối thoại hộ ông Nguyễn Đăng Hào và hộ ông Bùi Công Rễ liên quan đến công tác GPMB

Ngay tại buổi gặp gỡ, đối thoại, sau khi được các cơ quan chuyên môn TX, lãnh đạo UBND TX giải đáp các thắc mắc, giải thích về phương án bồi thường, chính sách hỗ trợ, đền bù GPMB… hộ ông Nguyễn Đăng Hào, bà Lê Thị Nhớ và hộ ông Bùi Công Rễ, bà Phạm Thị Bình khu 6  phường Phong Hải đã đồng thuận nhận tiền và ký vào biên bản bàn giao mặt bằng.

T/h: Nguyễn Túc - Hồng Quảng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2446
Đã truy cập: 4270086