TX Quảng Yên: Bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ cho đội ngũ Bí thư chi bộ- đồng thời là Trưởng thôn, khu phố

15/08/2022 16:08

Ngày 15/8, Ban tổ chức Tỉnh ủy- Thị ủy Quảng Yên - Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ, tổ chức khai mạc lớp bồi dưỡng kỹ năng, nghiệp vụ công tác cho 179 học viên là Bí thư chi bộ, đồng thời là Trưởng thôn, khu phố trên địa bàn TX Quảng Yên. Đồng chí Hồ Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị  ủy, Chủ tịch HĐND dự phát biểu khai giảng. Cùng dự có đồng chí Đỗ Minh Tuấn, Phó hiệu trưởng Trường Đào tạo cán bộ Nguyễn Văn Cừ.

Quang cảnh lễ khai giảng

Phát biểu khai giảng lớp bồi dưỡng, đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị uỷ- Chủ tịch HĐND TX nhấn mạnh đến vai trò, chức năng, nhiệm vụ của đội ngũ Bí thư chi bộ, kiêm Trưởng thôn, khu phố trong việc chuyển tải, vận động người dân thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và phát triển kinh tế ở địa phương. Do đó đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX đề nghị: trong quá trình tham gia lớp bồi dưỡng, các học viên nghiêm túc tham gia học tập đầy đủ các nội dung; tích cực học tập, trao đổi kinh nghiệm để nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ công tác, từ đó phát huy tối đa vai trò trong  hoạt động lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại khu dân cư. Các đồng chí quản lý lớp tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tham gia lớp học.

Đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy- Chủ tịch HĐND TX phát biểu khai giảng lớp học

Theo đó, trong thời gian 3 ngày (từ ngày 15 đến ngày 17/8), các học viên sẽ được nghiên cứu 4 chuyên đề, gồm:  Một số nội dung chủ yếu của Tổ chức cơ sở Đảng và nhiệm vụ của Chi ủy, Bí thư chi bộ đồng thời là trưởng thôn, bản, khu phố; công tác tư tưởng và công tác tổ chức của Chi, Đảng bộ cơ sở; công tác dân vận, công tác kiểm tra, giám sát và công tác khen thưởng, kỷ luật của Chi bộ; công tác Đảng của chi ủy, Bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục, đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa, con người, quản lý, bảo vệ tài nguyên, môi trường ở cơ sở; công tác Đảng của chi ủy, Bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước ở địa phương, bảo đảm quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong phát triển kinh tế - xã hội; phòng chống “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở. Ngoài ra, các Bí thư chi bộ kiêm Trưởng thôn, khu phố sẽ được nghiên cứu thực tế tại các địa phương trong tỉnh.

Các học viên tham gia lớp học

Thông qua lớp bồi dưỡng nhằm nâng cao chất lượng cho đội ngũ Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, khu phố nắm vững nghiệp vụ, kỹ năng trong công tác lãnh đạo thực hiện các nhiệm vụ của chi bộ thôn, khu phố. Qua đó, phát huy hiệu quả, vai trò hạt nhân lãnh đạo của đội ngũ bí thư chi bộ, thực hiện có hiệu quả vai trò trách nhiệm của người cán bộ đã được “Dân tin - Đảng cử” trong những ngày qua.

Ngay sau lễ khai giảng, các học viên đã được truyền đạt chuyên đề thứ nhất về: Chức năng, nhiệm vụ của Bí thư chi bộ; một số vấn đề cơ bản về sinh hoạt chi bộ và kỹ năng, nghiệp vụ của Bí thư chi bộ ở thôn, khu./

Thực hiện; Bùi Niên - Ngọc Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2021
Đã truy cập: 4535386