TX Quảng Yên: Dự họp với UBND tỉnh để nghe báo cáo kết quả, tình hình triển khai công tác tiêm chủng vắc xin trên địa bàn tỉnh

18/08/2022 23:13

Chiều ngày 18/8, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến với Ban Chỉ đạo tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 các địa phương để nghe báo cáo kết quả, tình hình triển khai công tác tiêm chủng vắc xin trên địa bàn tỉnh. Dự tại điểm cầu TX Quảng Yên có đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND TX Quảng Yên.

Quang cảnh dự họp tại điểm cầu TX Quảng Yên

Theo báo cáo của Sở Y tế, tính đến thời điểm hiện tại, tỷ lệ bao phủ cả 2 mũi vắc xin cơ bản và 2 mũi vắc xin tăng cường phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh cho đối tượng trên 18 tuổi đều đạt cao. Cụ thể, mũi 1 đạt 99,87%; mũi 2 đạt 99,57%; mũi 3 đạt 97,68% và mũi 4 đã đạt 92,76%. Đối với nhóm trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi, mũi 3 đã đạt 77,86%. Trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, mũi 1 đạt 84,41%, mũi 2 đạt 56,75%; toàn tỉnh vẫn còn trên 28 nghìn trẻ chưa tiêm mũi 1, trên 50 nghìn trẻ chưa tiêm mũi 2.

Đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND TX dự tại điểm cầu Quảng Yên

Tại TX Quảng Yên: Thời gian qua, TX đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người dân trên địa bàn đảm bảo an toàn, nâng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân thuộc diện tiêm chủng, góp phần quan trọng quyết định thành công của công tác phòng, chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, yêu cầu các địa phương cần đẩy nhanh tiến độ hơn nữa trong công tác triển khai tiêm chủng, tập trung tối đa nhân lực, cơ sở vật chất, đảm bảo mục tiêu cơ bản hoàn thành việc tiêm chủng cho trẻ trong ngày 22/8. Để đạt được mục tiêu, đồng chí yêu cầu các địa phương phải xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể, phù hợp với thực tiễn địa phương và thuận tiện nhất cho trẻ đến tiêm. Trên cơ sở đó, các cấp, ngành, đơn vị, địa phương rà soát quản lý chuẩn đối tượng, không để lọt đối tượng chưa được tiêm chủng, nhất là những trẻ không đến trường, trẻ tại các cơ sở bảo trợ xã hội. Sở Thông tin và Truyền thông, các ngành đẩy mạnh công tác truyền thông để nâng cao nhận thức của người dân; ngành Giáo dục tích cực vận động phụ huynh học sinh đưa con em đi tiêm chủng. Ngành Y tế chuẩn bị cơ sở vật chất, nhân lực chuyên môn đảm bảo phục vụ cho tiêm chủng, cấp cứu, theo đúng quy trình của Bộ Y tế. Từ nay đến ngày 22/8, các địa phương cần tranh thủ tối đa thời gian, kể cả những ngày cuối tuần để tiêm chủng cho trẻ.

T/h: Nguyễn Túc


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2429
Đã truy cập: 4719707