Phó Chủ tịch UBND TX Dương Văn Hào chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine phòng Covid -19

23/08/2022 22:42

Ngày 23/8, đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND TX chủ trì cuộc họp trực tuyến chỉ đạo công tác tiêm chủng vaccine phòng Covid -19 đến hết các nhóm đối tượng, trong đó phấn đấu hoàn thành tiêm mũi 1 trước 25/8 cho 100% trẻ em từ 5 đến 12 tuổi, trước ngày khai trường ngày 5/9 số trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi và từ 12 đến dưới 18 tuổi được tiêm mũi 2, mũi 3 đạt trên 80%.

Quang cảnh cuộc họp tại điểm cầu UBND TX Quảng Yên

Thời gian gần đây số ca nhiễm Covid -19  trên thế giới và trong cả nước Việt Nam đang gia tăng. Tại TX Quảng Yên số ca nhiễm và nhập viện điều trị do Covid -19 tăng cao nhất trong vòng 3 tháng trở lại đây, chỉ tính 2 tuần vừa qua số ca nhập viện điều trị tăng từ 1 ca đến 6 ca/ngày, số ca mắc trong ngày trung bình 15 ca/ngày.  Cùng với các biện pháp phòng chống dịch công tác tiêm chủng vaccine tiếp tục được TX chỉ đạo các ban, ngành, địa phương triển khai tích cực. Tổng số đối tượng đã tiêm mũi 1 trên địa bàn thị xã đạt 99,62%; số đối tượng đã tiêm mũi 2 đạt trên 99%, số đối tượng đã tiêm mũi 3 đạt trên 98%. Từ tháng 6/2022 đến nay, đã có 57.347 đối tượng được tiêm mũi 4 đạt trên 90% kế hoạch. Hết ngày 21/8, số đối tượng từ đủ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi đã tiêm mũi 1đạt 99,92% kế hoạch; Mũi 2 đạt 99,97% kế hoạch; Mũi 3 đạt 82,02% kế hoạch. Với trẻ từ đủ 5 đến dưới 12 tuổi đã tiêm mũi 1 đạt trên 90 %, trên 65% trẻ được tiêm mũi 2 theo kế hoạch. Còn trên 1.390  đối tượng trẻ dưới 12 tuối đủ điều kiện chưa tiêm mũi 1.

Đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND TX chủ trì cuộc họp chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng Covid -19

          Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND TX khẳng định ý nghĩa, tầm quan trọng của tiêm chủng vaccine đối với phòng chống dịch bệnh Covid -19, đồng thời biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của MTTQ, các ngành, đoàn thể, các địa phương, đặc biệt là lực lượng tuyến đầu phòng dịch bệnh. Bên cạnh đó đồng chí cũng đã chỉ rõ những tồn tại, hạn chế trong công tác phòng chống dịch, những khó khăn và có cả sự chủ quan lơ là của một bộ người dân. Để đạt kết hoạch tiêm chủng vaccine đề nghị các trường, các địa phương thực hiện thống kê danh sách đối tượng chưa tiêm mũi 1, chỉ rõ lý do, nguyên nhân chưa tiêm theo phương châm đi từng ngõ, gõ từng nhà và lớp thống kê lớp, nhà thống kê nhà, khu phố thống kê theo khu phố. Phụ huy học sinh nếu không tiêm cho con phải có cam kết chịu trách nhiệm. Sau ngày 25/8 sẽ có báo cáo thống kê, đánh giá tỷ lệ tiêm chủng từng lớp, từng trường, từng địa phương. Tiến độ tiêm chủng không đạt theo kế hoạch sẽ quy trách nhiệm cho người đứng đầu theo phân cấp. Đối với lớp học sinh không tiêm sẽ lập danh sách riêng, phụ huynh học sinh có cam kết chịu trách nhiệm trong trường hợp không đồng ý tiêm vaccine cho con mình. Các địa phương, đơn vị, các trường học phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động học sinh, người dân đi tiêm.  Riêng địa điểm tiêm còn tùy thuộc vào số lượng đối tượng đăng ký tiêm, yêu cầu phòng Y tế có kế hoạch sớm và từng địa phương chủ động chuẩn bị các điều kiện để tổ chức tiêm chủng an toàn. Việc rà soát tổng hợp danh sách đối tượng tiêm chủng phải hoàn thành trong ngày 23/8, để đảm bảo số lượng vaccine đăng ký đủ. Cùng với đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vaccine, đồng chí Dương Văn Hào, Phó Chủ tịch UBND TX cũng chỉ đạo ngành giáo dục, các trường học chuẩn bị tốt mọi điều kiện cho năm học mới 2022-2023 đảm bảo khai giảng diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn.

 


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2567
Đã truy cập: 4719845