Gương sáng 2 em học sinh lớp 7 – trường THCS Hiệp Hòa nhặt được 10 triệu đồng, trả lại người đánh mất

21/09/2022 06:43

Trong thời gian qua, trên địa bàn thị xã đã tuyên dương và khen thưởng cho nhiều tấm gương học sinh vì hành động đẹp nhặt được của rơi, trả lại người đánh mất. Và câu chuyện đẹp “không tham của rơi” của thiếu nhi, học sinh vùng đất Bạch Đằng giang đã được viết tiếp bởi việc làm ý nghĩa của 2 em học sinh Bùi Văn Tuấn và Vũ Đức Trung học sinh lớp 7D - trường THCS Hiệp Hòa. Các em đã mang lại niềm vui cho người đánh rơi  khi tìm trả lại tài sản giá trị 10 triệu đồng.

Quang cảnh của chương trình tuyên dương, khen thưởng 2 em học sinh.

Trước đó, vào khoảng 13h40’ ngày 19/9, hai em Bùi Văn Tuấn và Vũ Đức Trung học sinh lớp 7D - trường THCS Hiệp Hòa, đang đi trên đường đến trường thì nhặt được một chiếc ví gần khu vực cổng UBND xã Hiệp Hòa. Hai em nhặt ví lên và kiểm tra bên trong thấy một số giấy tờ và rất nhiều tiền, suy nghĩ bật lên trong đầu em Bùi Văn Tuấn đó là cần phải tìm được chủ nhân của chiếc ví để gửi trả lại. Bạn học cùng em là Vũ Đức Trung cũng cùng tâm tư như thế. Sau khi đưa về gửi mẹ Tuấn giữ chiếc ví, các em tiếp tục lên lớp để hoàn thành buổi học.

Chiều cùng ngày, sau khi nghe được thông tin tìm đồ đánh rơi trên loa phát thanh xã của anh Nguyễn Văn Tuân, trú tại thôn 14, xã Hiệp Hòa là gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hai em đã liên hệ và gửi trả lại chiếc ví và toàn bộ giấy tờ, số tiền 10 triệu đồng cho anh Tuân.

Khi được hỏi về hành động của mình, em Bùi Văn Tuấn và Vũ Đức Trung cùng chia sẻ: “Chúng em đã được nghe kể về nhiều tấm gương các anh chị học sinh dũng cảm cứu người, hoặc khi nhặt được số tiền lớn đều trả người đánh mất nên chúng em học theo. Đây cũng là điều mà chúng em luôn được bố mẹ, thầy cô căn dặn phải trở thành người trung thực, thật thà”.

Lãnh đạo xã Hiệp Hòa kịp thời biểu dương, khen thưởng cho 2 em.

Thị Đoàn Quảng Yên trao tặng giấy khen và tặng quà cho hai em đội viên với việc làm tốt, hành động đẹp.

Đoàn xã Hiệp Hòa cũng dành nhiều phần quà khen thưởng cho 2 em học sinh Bùi Văn Tuấn và Vũ Đức Trung.

Biết được việc làm trung thực của hai em, ngay trong chiều ngày 20/9, Thị Đoàn, Hội đồng Đội Thị xã Quảng Yên và UBND xã Hiệp Hoà, trường THCS Hiệp Hoà đã trao tặng Giấy khen cho hai em Bùi Văn Tuấn và Vũ Đức Trung học sinh lớp 7D về việc làm tốt – hành động đẹp của các em.

Hành động nhặt được của rơi trả lại người mất của hai em Tuấn và Trung xứng đáng là tấm gương sáng cho các bạn đội viên, học sinh trên địa bàn thị xã. Hành động nhỏ, nhưng giá trị nhân văn và sự lan tỏa về tấm gương tốt, câu chuyện đẹp lại không hề nhỏ. Việc làm của hai em đội viên đeo khăn quàng đỏ, đã cho thấy sức lan tỏa của phong trào “ Thiếu nhi Quảng Yên học và làm theo lời Bác”, rất đẹp, đáng được khen ngợi và biểu dương, và nhân rộng hơn nữa trong cộng đồng.

T/h: Thùy Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1845
Đã truy cập: 4525935