UBND Thị xã nghe báo cáo công tác GPMB và tiến độ thực hiện Dự án Khu công nghiệp Sông Khoai

21/09/2022 21:10

Chiều ngày 21/9, UBND Thị xã nghe báo cáo công tác GPMB và tiến độ thực hiện Dự án Khu công nghiệp Sông Khoai. Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND Thị xã, chủ trì. Đồng chí Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thị xã cùng dự.

Quang cảnh của cuộc họp.

Công tác GPMB Dự án xây dựng kinh doanh cơ sở hạ tầng Khu công nghiệp Sông Khoai, đã hoàn thành công tác GPMB giai đoạn 1, bàn giao 123, 09 ha cho chủ đầu tư triển khai dự án. Đối với Giai đoạn 2, đã bàn giao cho chủ đầu tư 66,6 ha. Đến nay đã hoàn thành công tác kiểm đếm diện tích 176,64/199,12 ha ở giai đoạn 3 +4 ( đợt 1), và thực hiện kiểm đếm 589/1319 hộ ảnh hưởng bị thu hồi ở giai đoạn 3 +4 ( đợt 2).

Đồng chí Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Thị xã phát biểu tại cuộc họp.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tham gia đóng góp, phát biểu nêu lên một số vướng mắc cũng như đề xuất giải pháp để triển khai thực hiện có hiệu quả công tác GPMB dự án KCN Sông Khoai ở các giai đoạn.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND Thị xã nêu rõ: Thị xã Quảng Yên đã và luôn đồng hành với Tập đoàn Amata triển khai Dự án KCN Sông Khoai, để thu hút các nhà đầu tư thứ cấp, tăng tỷ lệ lấp đầy của Khu công nghiệp. Thị xã đã và đang tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tập trung triển khai thực hiện công tác GPMB Dự án ở giai đoạn 2, 3, 4.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND Thị xã phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã yêu cầu: Trung tâm PTQĐ phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư để giải quyết dứt điểm đối với 2 hộ còn vướng mắc trong khu vực diện tích 9,2 ha, hoàn thành xong trước ngày 30/9/ 2022, phấn đấu đến ngày 5/10,  Thị xã phải có xác nhận hoàn thành công tác bồi thường GPMB, thực hiện thủ tục giao đất cho Chủ đầu tư, tạo mặt bằng sạch để tạo điều kiện cho nhà đầu tư thứ cấp triển khai thực hiện. Đối với những phần diện tích còn lại, Trung tâm PTQĐ thị xã tiếp tục phối hợp với Tập đoàn Amata và các xã, phường đồng thời tập trung tối đa nhân lực của đơn vị để hoàn thành công tác GPMB, cơ bản xong đối với diện tích 40 ha trong tháng 10 năm 2022. Đối với tuyến đường 7,1 km, yêu cầu Trung tâm PTQĐ phối hợp với đơn vị tư vấn xây dựng mặt bằng tuyến, có hồ sơ trích đo của thửa đất, làm cơ sở để nắm bắt tiến độ công việc…Các xã, phường: Đông Mai, Minh Thành, Cộng Hòa và Sông Khoai cần tích cực và tập trung công tác kiểm đếm, xét duyệt nguồn gốc sử dụng đất…

Đồng chí Chủ tịch UBND Thị xã cũng nêu lên một số nội dung khác cần triển khai để thực hiện tốt công tác GPMB thực hiện Dự án theo yêu cầu đề ra.

T/h: Thuỳ Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1888
Đã truy cập: 4525978