Nông dân thị xã Quảng Yên: Thăm quan, học tập mô hình làm nấm Đông trùng hạ thảo

13/01/2023 13:22

Chiều ngày 12/01/2023, Ban Thường vụ Hội Nông dân thị xã Quảng Yên tổ chức đoàn thăm quan, học tập mô hình làm nấm Đông trùng hạ thảo; Kết nối nội dung đào tạo chuyển đổi nghề cho nông dân tại trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc.

Đoàn tham quan học tập Hội nông dân thị xã được trao đổi tìm hiểu quy trình sản xuất Nấm Đông trùng hạ thảo

Gần 40 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn đã được gặp gỡ, trao đổi, trực tiếp tìm hiểu về quy trình sản xuất nấm Đông trùng hạ thảo tại nhà trường. Theo đó, Đoàn đã được tìm hiểu về nấm Đông trùng hạ thảo; Giá trị dinh dưỡng của loại nấm này, Quy trình sản xuất nấm.. Theo đó, nấm Đông trùng hạ thảo là loại đông dược quý hiếm. Sản phẩm đòi hỏi quy trình kỹ thuật phức tạp. Đông trùng hạ thảo thực chất là một loại nấm ký sinh trên nhộng của côn trùng, mùa đông nấm phát triển sử dụng dinh dưỡng chính là nhộng côn trùng, mùa hạ tới, nấm bắt đầu mọc ra khỏi thân sâu, dần phát triển thành hình dạng cây nấm.. Tuy nhiên, đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên sống ở vùng lạnh, do đó, điều chỉnh các yếu tố môi trường nhân tạo phù hợp với sự phát triển của nấm ngoài tự nhiên chính là yếu tố quyết định đến việc thành công trong nhân giống và sản xuất nấm. Với trang thiết bị hiện đại của Trường Cao đẳng Nông - Lâm Đông Bắc đã nuôi cấy thành công nấm Đông trùng hạ thảo và đưa sản phẩm cung cấp ra thị trường tiêu dùng.

Đoàn tham quan trực tiếp tại phòng sản xuất Nấm.

Cũng tại chuyến thăm quan, học tập, Hội Nông dân thị xã cũng đã có sự kết nối nội dung đào tạo chuyển đổi nghề cho nông dân, hướng dẫn các hộ nông dân có nhu cầu tìm hiểu các kiến thức để thực hiện công tác chuyển đổi nghề phù hợp với nội dung đào tạo, liên kết của trường Cao đẳng Nông lâm Đông Bắc.

Đây là một hoạt động ý nghĩa thiết thực của các cấp Hội Nông dân nhằm giúp cán bộ, hội viên nông dân thăm quan, học tập, từ đó có thể nhân rộng các mô hình phát triển kinh tế phù hợp với điều kiện của địa phương, tăng thu nhập, nâng cao đời sống gia đình hội viên nông dân.

T/h: Thùy Dương - Lê Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1444
Đã truy cập: 5226026