Thường trực Thị ủy: Họp nghe và cho ý kiến về tiến độ GPMB các dự án trên địa bàn thị xã.

13/02/2023 11:21

Sáng ngày 13/02, đồng chí Hồ Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã chủ trì cuộc họp để nghe và cho ý kiến về tiến độ giải phóng mặt bằng các dự án trên địa bàn thị xã. Các đồng chí: Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy; Trần Đức Thắng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; lãnh đạo các cơ quan, phòng ban chuyên môn liên quan cùng dự.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp, các cơ quan, đơn vị liên quan báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm trên địa bàn thị xã như: Dự án đường ven sông kết nối từ cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến thị xã Đông Triều; Dự án xây dựng hoàn chỉnh nút giao đầm Nhà Mạc (tại Km20+50 đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng); Dự án xây dựng nút giao Km6+700 đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng thuộc dự án đường nối từ đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng (tại Km6+700) đến đường Tỉnh 338 - giai đoạn 1 (nút giao Hạ Long Xanh); Dự án khu đô thị phức hợp Hạ Long xanh; Dự án khu CN Sông Khoai, giai đoạn 2 và giai đoạn 5; Dự án khu CN Nam, Bắc Tiền Phong cùng một số dự án khu tái định cư cho người dân...với trên 2.700ha đất bị thu hồi và gần 8.000 hộ dân và tổ chức bị ảnh hưởng. Đến nay cơ bản công tác GPMB các Dự án đã đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên xét về tổng thể, công tác GPMB vẫn còn vướng mắc, chưa được thực hiện một cách dứt điểm. Cũng tại cuộc họp Thường trực Thị ủy đã nghe báo cáo tiến độ triển khai một số công trình, dự án đầu tư đã cam kết thực hiện nhưng còn chậm, còn vướng mắc về mặt bằng...cần báo cáo xin ý kiến.   

Các đại biểu dự họp nghe báo cáo tiến độ thực hiện các các dự án

Trên cơ sở báo cáo của UBND thị xã và các cơ quan, đơn vị chuyên môn về tiến độ triển khai, cũng như việc tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của từng dự án, từng phần việc. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX nhấn mạnh: Đây là những dự án trọng điểm của Tỉnh, góp phần tạo điểm nhấn không gian đô thị, tạo cú hích cho sự phát triển của Tỉnh cũng như cho thị xã Quảng Yên, đồng thời đây cũng là nhiệm vụ để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị xã lần thứ XXI và cụ thể hóa chủ đề công tác năm 2023 “Nâng cao hiệu quả thu hút đầu tư và đời sống Nhân dân”. Vì vậy, đồng chí yêu cầu UBND thị xã cũng như các cơ quan, đơn vị chuyên môn...cần phối hợp chặt chẽ, đồng bộ trong triển khai thực hiện GPMB cũng như tiến độ các dự án; trong đó xem xét tham mưu, đề xuất cho Tỉnh các giải pháp để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, đúng theo quy định của pháp luật.

Đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã phát biểu kết luật cuộc họp

Về nhiệm vụ cụ thể, đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX đề nghị UBND thị xã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn cần tập trung khắc phục những tồn tại, hạn chế, đồng thời đề ra các giải pháp theo đúng chỉ đạo của Tỉnh để triển khai thực hiện hiệu quả dự án trong thời gian tới. Trong đó yêu cầu các địa phương kiện toàn lại Ban chỉ đạo GPMB để huy động cả hệ thống chính trị tham gia vào công tác GPMB ngay từ cơ sở. Đối với những trường hợp, những vụ việc còn vướng về GPMB, đồng chí yêu cầu cần làm rõ từng trường hợp để có hướng chỉ đạo cho sát. Nhấn mạnh đến công tác GPMB thời gian qua trên địa bàn thị xã đã được thực hiện khá tốt, song tiến độ ở một số công trình, dự án trọng điểm vẫn còn chậm tiến độ so kế hoạch đề ra. Vì vậy đồng chí Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX đề nghị UBND thị xã tăng cường kiểm tra việc triển khai thực hiện nhiệm vụ liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng của từng công trình, dự án cụ thể. Đối với lãnh đạo các địa phương, phải dành thời gian để tập trung cho nhiệm vụ giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm. Đồng chí lưu ý, trong chuỗi các nhiệm vụ phải thực hiện trong năm 2023, nhất là công tác GPMB các cơ quan chuyên môn, các địa phương cần tập trung tháo gỡ, quyết liệt đối với dự án Tuyến đường nút giao Hạ Long xanh và Tuyến đường ven sông thị xã Quảng Yên kết nối với Đông Triều, đảm bảo tiến độ đề ra. Vì đây đây là 2 tuyến đường trọng điểm để chào mừng 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh.

T/h: Bùi Niên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 519
Đã truy cập: 6069825