TX Quảng Yên: Dự họp về thu hút, xúc tiến đầu tư

09/05/2023 15:38

Ngày 09/5, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp nghe và cho ý kiến về Dự thảo ban hành Quyết định, quy định tiêu chí đánh giá, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng Khu công nghiệp (KCN) và các dự án đầu tư thứ cấp vào các KCN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh; nghe báo cáo, thảo luận, thống nhất về hoàn thiện Bộ tài liệu xúc tiến đầu tư của tỉnh năm 2023.

Dự tại điểm cầu TX Quảng Yên có đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND TX, cùng lãnh đạo các cơ quan chuyên môn.

Quang cảnh dự họp tại điểm cầu TX Quảng Yên

Dự thảo tiêu chí đánh giá, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư hạ tầng KCN trên địa bàn tỉnh bao gồm: Điều kiện để nhà đầu tư tham gia xét chọn; tiêu chí về năng lực tài chính của nhà đầu tư; tiêu chí về kinh nghiệm; tiêu chí về suất vốn đầu tư hạ tầng KCN và các tiêu chí khác được xây dựng trên cơ sở hướng dẫn để nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ đề xuất thực hiện dự án phục vụ công tác thẩm định dự án. Dự thảo về tiêu chí đánh giá, lựa chọn các dự án đầu tư thứ cấp vào các KCN trên địa bàn tỉnh bao gồm: Danh mục ngành nghề thu hút, ngành nghề hạn chế, ngành nghề không thu hút đầu tư vào các KCN; định mức sử dụng điện, nước, lao động đối với các dự án thứ cấp thu hút đầu tư vào các KCN trên địa bàn tỉnh.

Về Bộ tài liệu xúc tiến đầu tư của tỉnh năm 2023, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh cũng đã tích cực phối hợp với các ngành, địa phương xây dựng. Trong đó bao gồm: bộ tài liệu bản cứng để trưng bày trong các hội nghị, hội thảo, gian hàng triển lãm và sắp đặt tại một số văn phòng Đại sứ quán, các tổ chức quốc tế. Đối với bộ tài liệu bản mềm, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư đã triển khai ý tưởng tích hợp tài liệu xúc tiến đầu tư vào thẻ nhớ, số hóa qua mã QRcode, đưa lên website xúc tiến đầu tư của Ban. Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư cũng đang tích cực phối hợp với các đơn vị liên quan để hoàn thiện video clip xúc tiến đầu tư bằng 5 thứ tiếng.

Đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND Tỉnh, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Trên cơ sở ý kiến các sở, ngành tham gia tại cuộc họp, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã cho ý kiến chỉ đạo đối với từng nội dung. Trong đó, đối với tiêu chí đánh giá, lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng KCN và các dự án đầu tư thứ cấp vào các KCN trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh, đồng chí đề nghị các sở, ngành, địa phương cần tiếp tục nghiên cứu kỹ, cập nhật các quy định của pháp luật liên quan, đảm bảo phù hợp với từng ngành, lĩnh vực, từng loại hình doanh nghiệp; để từ đó, công khai, minh bạch, rõ ràng các tiêu chí. Qua đó góp phần nâng cao hiệu quả trong thu hút các nhà đầu tư theo đúng định hướng phát triển của tỉnh.

Cho ý kiến về Bộ tài liệu xúc tiến đầu tư, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, Bộ tài liệu có ý nghĩa quan trọng, giúp đổi mới và nâng cao hiệu quả xúc tiến đầu tư, do đó, Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tiếp tục tích cực phối hợp với các sở, ngành liên quan rà soát, đẩy nhanh tiến độ triển khai các nội dung công việc, đảm bảo hoàn thành Bộ tài liệu theo đúng kế hoạch đề ra./

Thực hiện: Bùi Niên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3310
Đã truy cập: 6078649