TX Quảng Yên: Làm việc với các chủ đầu tư dự án sử dụng diện tích đất nông nghiệp trên địa bàn thị xã

16/06/2023 16:35

Ngày 16/6, UBND TX Quảng Yên có buổi làm việc với các chủ đầu tư Dự án có sử dụng diện tích đất trồng lúa thu hồi trên địa bàn thị xã sang mục đích phi nông nghiệp để bàn, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thu ngân sách nhà nước - theo Nghị định 62/2019/ NĐ- CP của Chính phủ. Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX chủ trì cuộc làm việc. Đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND thị xã cùng dự.

 

Quang cảnh cuộc họp

          Tại cuộc làm việc, các cơ quan liên quan của thị xã cũng như các Chủ đầu tư dự án có sử dụng diện tích đất trồng lúa trên địa bàn thị xã: đó là Liên danh Tập đoàn Vingroup - Công ty Cổ phần Vinhomes; Công ty Cổ phần đô thị Amata Hạ Long; Công ty Cổ phần khu CN Bắc Tiền Phong, đã tiến hành thảo luận, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong việc thu ngân sách nhà nước đối với những diện tích trồng lúa đã được thu hồi, chuyển sang mục đích phi nông nghiệp theo Nghị định 62/2019/ NĐ-CP ngày 11/7/ 2019 của Chính phủ.

Chủ đầu tư các dự án trên địa bàn thị xã cùng dự họp

          Sau khi nghe các cơ quan liên quan phát biểu, cũng như ý kiến của các chủ đầu tư thực hiện các dự án trên địa bàn thị xã sử dụng diện tích đất trồng lúa sang mục đích phi nông nghiệp, phát biểu nêu ra khó khăn về thời gian thực hiện, cũng như thủ tục pháp lí để hoàn thiện hồ sơ....

Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX phát biểu kết luận tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX biểu dương tinh thần hợp tác của các nhà đầu tư trên địa bàn TX Quảng Yên đã phối hợp với thị xã trong việc thực hiện nghĩa vụ tài chính đối với nhà nước ở địa phương. Đồng chí Chủ tịch UBND TX nhấn mạnh: trong 6 tháng đầu năm 2023, TX Quảng Yên chưa có nguồn thu từ đấu giá quyền sử dụng đất, do đó nguồn thu ngân sách nhà nước gặp khó khăn, nhưng bù lại TX Quảng Yên đã thực hiện rất tốt từ việc thu thuế, phí và lệ phí....

Để đảm bảo kịch bản thu ngân sách nhà nước năm 2023 đã đề ra, TX Quảng Yên mong muốn các chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định. Đồng chí đề nghị từ nay đến hết tháng 6/2023, TX Quảng Yên sẽ thu ngân sách trong  phần đất lúa đã chuyển đổi theo đúng quy định.

          Đối với những vướng mắc về thủ tục pháp lý, đồng chí Chủ tịch UBND TX giao các cơ quan chuyên môn giúp các nhà đầu tư, cụ thể là Phòng Tài chính- Kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Trung tâm Phát triển quỹ đất và Chi cục Thuế khu vực Uông Bí- Quảng Yên giúp về thủ tục pháp lý để các nhà đầu tư hoàn tất thủ tục hồ sơ, các tờ trình để trình Sở Tài chính thẩm định trong thời gian sớm nhất, để các Chủ đầu tư thực hiện nghĩa vụ tài chính theo đúng quy định.

T/h: Bùi Niên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3120
Đã truy cập: 6218668