Lấy ý kiến của tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư vào Quy hoạch phân khu- khu vực phía Nam, đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng

06/07/2023 14:14

Ngày 06/7, UBND TX Quảng Yên tổ chức hội nghị lấy ý kiến của các cơ quan tổ chức, cá nhân và cộng đồng dân cư đối với nhiệm vụ Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực phía Nam đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng (thuộc khu B5, B6, B7, B9) thuộc đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TX Quảng Yên đến năm 2040.

Quang cảnh hội nghị

          Tại hội nghị, đơn vị tư vấn là Công ty Cổ phần quy hoạch và phất triển đô thị Việt Nam đã thuyết rình toàn bộ nội dung nghiên cứu, lập quy hoạch; tổng quan về khu vực lập quy hoạch; đặc biệt là sự cần thiết phải lập quy hoạch các phân khu, ngay sau khi Quy hoạch chung của thị xã đến năm 2040 đã được điều chỉnh và công bố.

Đơn vị tư vấn thuyết trình nội dung nghiên cứu, lập quy hoạch tại hội nghị

Việc lập các quy hoạch phân khu là cần thiết, để đáp ứng được những thay đổi, phát triển chung của TX Quảng Yên, cũng như cho sự phát triển từng vùng trên địa bàn thị xã, nhất là đáp ứng nhu cầu phát triển để xây dựng thị xã lên thành phố Quảng Yên vào năm 2025.

Các đại biểu ở 4 địa phương có đường cao tốc đi qua dự họp là: Tiền An, Hà An, Tân An và Hoàng Tân

Hội nghị được tổ chức lấy ý kiến bằng hình thức phát Phiếu để lấy ý của người dân tham gia vào Quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 – khu vực phía Nam đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng (thuộc khu B5, B6, B7, B9) thuộc đồ án Điều chỉnh quy hoạch chung TX Quảng Yên đến năm 2040.

 

Các đại biểu dự hội nghị nghiên cứu bằng bản đồ đã được đơn vị tư vấn công khai trại trụ sở các xã, phường

Ngay tại hội nghị, đã có nhiều ý kiến tham gia phát biểu, cũng như tham gia bằng Phiếu, để góp ý vào quy hoạch phân khu thuộc khu B5, B6, B7, B9, đảm bảo theo yêu cầu, quy định đề ra.

Ngoài ra, các tổ chức, cá nhân, cộng đồng dân cư có thể tham khảo phương án quy hoạch được niêm yết tại Hội trường các xã, phường, hoặc tham gia góp ý theo địa chỉ: Phòng quản lý Đô thị, thị xã Quảng Yên, số 18 Trần Hưng Đạo, phường Quảng Yên, TX Quảng Yên để các cơ quan chuyên môn, cũng như đơn vị tư vấn, chọn lọc những ý kiến hay,  phù hợp tình hình phát triển kinh tế - xã hội của thị xã để bổ sung, điều chỉnh Quy hoạch, đáp ứng nhu cầu phát triển chung của thị xã.

T/h: Bùi Niên - Lê Dương


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 516
Đã truy cập: 6075855