UBND tỉnh họp đánh giá thực hiện Chỉ thị 13 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường quản lý và phát triển bền vững nuôi trồng thủy sản

07/07/2023 10:29

Chiều ngày 06/7, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến đánh giá kết quả thực hiện các chỉ đạo của tỉnh về nuôi trồng thủy sản trên biển, làm sạch biển, chuyển đổi vật liệu nổi theo quy chuẩn gắn với thực hiện Chỉ thị 13-CT/TU ngày 10/8/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về tăng cường quản lý và phát triển bền vững nuôi trồng thủy sản trên biển tỉnh Quảng Ninh. Dự họp ở điểm cầu Quảng Yên có đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND thị xã.

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu Quảng Yên

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, thực hiện công tác quy hoạch vùng NTTS, sau khi rà soát cơ bản diện tích NTTS của các địa phương đều tăng, với tổng diện tích NTTS trên biển là 47.915 ha, tăng 35.754 ha so với diện tích quy hoạch theo quyết định phê duyệt phát triển ngành thủy sản của tỉnh Quảng Ninh đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030. Tính đến nay, đã có 9/9 địa phương xác định được các vùng, tiểu vùng có tọa độ khép góc và xác định được đối tượng nuôi chính 865 ha, tăng 325 ha, mở rộng tại vị trí đã đề xuất.

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND TX phát biểu tại cuộc họp

Thị xã Quảng Yên hiện có 865 ha NTTS, tăng 325 ha, mở rộng tại vị trí đã đề xuất. Đã xác định được 01 vùng với 02 tiểu vùng nuôi có tọa độ khép góc của từng vùng với đối tượng nuôi chính là nhuyễn thể. Chưa lập sơ đồ khu vực biển chi tiết. Không thu hút đầu tư.

Về tiến độ chuyển đổi vật liệu nổi, toàn tỉnh có hơn 6.123.859 phao xốp, đến nay đã xử lý chuyển đổi 5.911.571 phao xốp, đạt tỷ lệ gần 96%

Tại cuộc họp các đại biểu đã nghe báo cáo tiến độ một số đề án, dự án trọng điểm về phát triển thủy sản trên địa bàn tỉnh như: Đề án phát triển bền vững kinh tế thủy sản; Đề án phát triển bền vững nuôi trồng thủy sản biển tỉnh Quảng Ninh đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; dự án thành lập Khu bảo tồn biển Cô Tô, đảo Trần.

Sau khi nghe ý kiến đề xuất, kiến nghị của đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan tại cuộc họp, đồng chí Vũ Văn Diện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các địa phương tiếp tục tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của hộ nuôi trồng thủy sản về việc chuyển đổi vật liệu nuôi trồng đảm bảo giữ gìn môi trường cũng như xử lý nuôi trồng trái phép. Trên cơ sở các ý kiến tại cuộc họp Sở NN&PTNT phối hợp với Sở Tài nguyên - Môi trường hoàn thiện nội dung báo cáo Thường trực Tỉnh ủy.Với kết quả đạt được trong việc xử lý các vi phạm, lập lại trật tự nuôi biển thời gian qua, các địa phương, sở, ngành cần tập trung hoàn thành quy hoạch, xác định các nguyên tắc, tiêu chí để các đối tượng nuôi mới được thúc đẩy phát triển sản xuất, phát huy thế mạnh về phát triển kinh tế biển. Đồng chí đề nghị ngay trong tháng 7 các địa phương phải hoàn thành việc phê duyệt quy hoạch nuôi trồng thủy sản.

T/h: Ánh Tuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 333
Đã truy cập: 6075672