TX Quảng Yên: Họp, bàn tháo gỡ khó khăn vướng mắc về GPMB đối với khu công nghiệp Nam, Bắc Tiền Phong

20/07/2023 16:28

Sáng ngày 20/7, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên, chủ trì cuộc họp với chủ đầu tư dự án khu CN Nam, Bắc Tiền Phong và các cơ quan chuyên môn của thị xã để nghe và cho ý kiến đối với một số khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Cùng dự có đồng chí Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TX.

Các đại biểu dự họp nghiên cứu bằng bản đồ GPMB của thị xã

Tại buổi làm việc, chủ đầu tư dự án khu CN Nam, Bắc Tiền Phong cũng như các cơ quan chuyên môn của thị xã đã báo cáo tiến độ thực hiện và giải quyết một số khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện dự án khu CN Nam, Bắc Tiền Phong.

Dự án KCN Bắc Tiền Phong do Công ty CP Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong làm chủ đầu tư, với tổng diện tích quy hoạch 1.192,9ha, thuộc địa bàn 4 phường, xã: Phong Cốc, Liên Hòa, Liên Vị, Tiền Phong. Hiện tại, TX Quảng Yên đang tập trung thực hiện GPMB trên diện tích 861,61ha, đến nay, đã hoàn thành và bàn giao chủ đầu tư 424,5 ha; số còn lại đang tiếp tục được triển khai với sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị liên quan.

Phó Tổng giám đốc khu CN Nam, Bắc Tiền Phong báo cáo tiến độ thực hiện dự án khu CN Nam, Bắc Tiền Phong

Hiện những diện tích đã GPMB được chủ đầu tư xúc tiến, mời gọi được 4 nhà đầu tư thứ cấp triển khai thực hiện, bao gồm: Dự án Logos (xây dựng nhà xưởng, nhà kho) của nhà đầu tư đến từ Australia, có diện tích khoảng 10ha, với quy mô vốn đầu tư đăng ký 36 triệu USD; dự án Ostrich (xây dựng nhà xưởng và nhà kho) của nhà đầu tư đến từ Pháp, có diện tích sử dụng 10ha, với quy mô vốn đầu tư đăng ký 30 triệu USD; dự án Great Wall (phụ tùng ô tô) của nhà đầu tư đến từ Trung Quốc, có diện tích 11ha, với quy mô vốn đầu tư đăng ký 55 triệu USD; dự án Boltun (phụ tùng ô tô) của nhà đầu tư đến từ Đài Loan, có diện tích khoảng 35ha, với quy mô vốn đầu tư đăng ký 165 triệu USD.

Đại diện chủ đầu tư dự án khu CN Nam, Bắc Tiền Phong phát biểu những vướng mắc trong quá trình thực hiện dự án

Hiện TX Quảng Yên đang chỉ đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất thị xã đẩy nhanh tiến độ GPMB đối với diện tích 30ha thuộc giai đoạn 4 của KCN Bắc Tiền Phong. Tuy nhiên dù đã nỗ lực cố gắng tháo gỡ khó khăn, nhưng hiện tại vẫn còn  6,5ha  vướng mắc liên quan đến 48 hộ dân nằm trong khu CN cần tháo gỡ.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Sau khi nghe chủ đầu tư dự án cũng như các cơ quan chuyên môn báo cáo những thuận lợi, cũng như những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện dự án. Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX một lần nữa nhấn mạnh: TX Quảng Yên luôn luôn đồng hành, cống hiến hết sức để đáp ứng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp, nhưng ngược lại doanh nghiệp cũng phải luôn sát cánh, cống hiến xây dựng doanh nghiệp và xây dựng cho địa phương phát triển đi lên.

Đối với một số khó khăn, vướng mắc mà chủ đầu tư đề xuất, đồng chí Chủ tịch UBND TX yêu cầu Trung tâm Phát triển quỹ đất cùng với chính quyền xã Liên Vị, Tiền Phong....tiếp tục nghiên cứu đề xuất phương án giải quyết dứt điểm đối với những hộ còn vướng mắc; nếu những vướng mắc vượt quá thẩm quyền của thị xã kịp thời báo cáo các Sở, ngành xem xét tháo gỡ...

T/h: Bùi Niên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 3239
Đã truy cập: 6218787