Chủ tịch UBND thị xã: Gặp gỡ, trao đổi với một số hộ dân liên quan đến công tác giải phóng mặt bằng tuyến đường điện 110kv

05/08/2023 08:42

Chiều ngày 04/8, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX cùng các đồng chí lãnh đạo địa phương Minh Thành, Sông Khoai, các cơ quan chuyên môn, có buổi gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với một số hộ gia đình còn băn khoăn đến công tác giải phóng mặt bằng thực hiện tuyến đường dây điện 110Kv qua trạm biến áp Amata 1.

Đồng chí Chủ tịch UBND TX gặp gỡ trao đổi với hộ ông Nguyễn Đình Sính, khu phố Động Linh, Phường Minh Thành

          Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX đã dành thời gian tới gặp gỡ, trao đổi trực tiếp với các hộ gia đình bà Nguyễn Thị Xinh; hộ gia đình ông Nguyễn Đình Kiệt; hộ gia đình ông bà Nguyễn Đình Sính, Trần Thị Miện ở khu Động Linh- Phường Minh Thành và hộ gia đình Nguyễn Văn Hùng, ở xã Sông Khoai, các hộ gia đình này đều bị ảnh hưởng bởi tuyến đường điện đi qua và còn băn khoăn, lo lắng đến tuyến đường dây điện 110kv kéo qua trạm biến áp Amata 1, phục vụ cho khu CN Sông Khoai.

Đồng chí Chủ tịch UBND TX thăm hỏi, động viên gia đình người thân ảnh hưởng bởi dự án

          Mặc dù các hộ đều đồng thuận với chủ trương đền bù giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án. Nhưng điều khiến các hộ còn băn khoăn, lo lắng, chưa bàn giao mặt bằng là do gia đình chưa tìm được nơi ở mới, trong khi đó khu tái định cư của Minh Thành (là nơi để họ được tái định cư) đang trong quá trình hoàn thiện cơ sở hạ tầng, do đó các hộ dân trên đều băn khoăn, lo lắng khi đường điện đi qua.

Đồng chí Chủ tịch UBND TX lắng nghe ý kiến, kiến nghị của người dân ảnh hưởng bởi dự án

          Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX đã ghi nhận sự đồng tình ủng hộ dự án của các gia đình. Thấu hiểu sự băn khoăn, lo lắng của các hộ ảnh hưởng bởi dự án, tại các hộ gia đình đồng chí Chủ tịch UBND TX đã trao đổi và giải thích cặn kẽ với các hộ dân về ý nghĩa, tầm quan trọng và tính bức thiết của dự án; cũng như giải thích cặn kẽ về chính sách đền bù, giải phóng mặt bằng để các hộ thấu hiểu, đồng thuận bàn giao mặt bằng để triển khai thi công dự án theo đúng kế hoạch đã đề ra.

Đồng chí Chủ tịch UBND TX chia sẽ băn khoăn, lo lắng của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án

          Đồng chí Chủ tịch UBND TX giao Trung tâm Phát triển quỹ đất, lãnh đạo địa phương Minh Thành, Sông Khoai, đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng khu tái định cư Minh Thành, cũng như nhanh chóng hoàn tất các thủ tục pháp lý theo đúng trình tự, để những hộ dân bị ảnh hưởng này sớm nhận được mặt bằng, để bàn giao đất cho Dự án.

          Trong thời gian chờ đợi mặt bằng khu tái định cư, đồng chí yêu cầu các địa phương quan tâm đặc biệt đến những hộ dân bị ảnh hưởng, đồng thời có sự tuyên truyền, vận động, để các hộ thấu hiểu- chia sẻ với tính chất cần kíp của Dự án, góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế chung của toàn thị xã.

T/h: Bùi Niên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 357
Đã truy cập: 6075696