UBND TX: Họp, thảo luận cho ý kiến một số nội dung thuộc thẩm quyền

18/08/2023 13:53

Chiều ngày 17/8, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX chủ trì cuộc họp với các cơ quan liên quan, và các địa phương; tiến hành thảo luận, xem xét đề xuất của Phường Yên Giang và Phường Quảng Yên về việc điều chỉnh giá đất tái định cư dự án đường  ven sông từ nút giao Đầm Nhà Mạc đến đường tỉnh 338- giai đoạn 1, cùng 1 số nội dung khác.

Quang cảnh cuộc họp

Những năm gần đây, TX Quảng Yên đã thu hút nhiều dự án động lực, trọng điểm đã và đang được triển khai với số hộ dân bị ảnh hưởng bởi GPMB lên đến trên 8.000 hộ. Để đảm bảo kịp thời công tác GPMB cho các dự án, di dời các hộ dân đến nơi ở mới, TX Quảng Yên đã tập trung ưu tiên nguồn lực, đẩy nhanh đầu tư các khu tái định cư.

Cùng với các khu tái định cư trong toàn thị xã, khu tái định cư Yên Giang (nằm xen cư giữa khu phố 2, phường Quảng Yên và khu 4, phường Yên Giang) đã cơ bản hoàn thiện, đủ điều kiện để thực hiện tái định cư cho các hộ dân có nhu cầu. Tuy nhiên sau khi xây dựng quy trình giá đất (theo quy định hiện hành) cho khu tái định cư Yên Giang, người dân có kiến nghị về giá đất quá cao, do vậy UBND phường Yên Giang và phường Quảng Yên có kiến nghị, đề nghị Hội đồng giá đất thị xã xem xét, điều chỉnh giá đất, tạo điều kiện để người dân được vào khu tái định cư để sinh sống.

Phòng Quản lý đô thị, báo cáo quá trình xem xét quy hoạch và hạ tầng khu tái định cư Yên Giang

Sau khi xem xét đề xuất của 2 địa phương, áp dụng đơn giá hiện hành về Luật đất đai. Các đồng chí dự họp phân tích kỹ đề xuất của 2 phường Quảng Yên và Yên Giang, với mục đích làm sao có đơn giá thấp nhất cho người dân nằm trong diện GPMB; nhất là những hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án tuyến đường ven sông....

Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX nhấn mạnh: Ngay sau khi nhận được ý kiến, kiến nghị của 2 địa phương về giá đất vào khu tái định cư. Thị xã đã có văn bản chỉ đạo, giao các cơ quan chuyên môn xem xét, rà soát, đề xuất kiến nghị của 2 địa phương, đề xuất phù hợp với điều kiện thức tế của địa phương.

Tại cuộc họp, sau khi xem xét các văn bản hướng dẫn, cũng như các quy định hiện hành về Luật Đất đai, về quy trình xây dựng giá đất, các ý kiến tại cuộc họp đều nhất trí giữ nguyên giá đất đã được phê duyệt. Do vậy, đơn giá đất trong khu tái định cư Yên Giang không thay đổi. Nội dung công việc còn lại, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã, giao Phòng Quản lý đô thị tiếp tục rà soát lại quy hoạch và hạ tầng đầu tư, cũng như các văn bản pháp lý, gửi bản thảo đến người dân biết, để tiếp tục xem xét, điều chỉnh cho phù hợp với thực tiễn.

Cùng ngày các đồng chí dự họp tiến hành thảo luận, điều chỉnh, bổ sung Quy chế việc phân công nhiệm vụ của các thành viên thuộc UBND TX, nhiệm kỳ 2021- 2026 cho phù hợp với nhiệm vụ trong tình hình mới.

T/h: Bùi Niên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 942
Đã truy cập: 6222969