UBND tỉnh nghe báo cáo Đề án thu hút nhà đầu tư FDI lớn, có thương hiệu

12/09/2023 08:18

Ngày 11/9, đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp trực tuyến nghe báo cáo Đề án “thu hút nhà đầu tư FDI lớn, có thương hiệu vào tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” và xây dựng video clip xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch của tỉnh. Đồng thời thảo luận, cho ý kiến về một số đề xuất của Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh. Dự họp ở điểm cầu thị xã Quảng Yên có đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND TX.

Quang cảnh cuộc họp trực tuyến tại điểm cầu TX Quảng Yên

 Theo báo cáo của Ban Xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch tỉnh  bố cục dự thảo đề cương Đề án “thu hút nhà đầu tư FDI lớn, có thương hiệu vào tỉnh Quảng Ninh đến năm 2025, định hướng đến năm 2030”có 5 phần chính: Cơ sở lý luận và thực tiễn về thu hút đầu tư; Thực trạng thu hút đầu tư trực tiếp nước người trên địa bàn tỉnh và thực trạng thu hút đóng góp của các nhà đầu tư FDI lớn, có thương hiệu vào tỉnh  giai đoạn 2012 -2023; Quan điểm mục tiêu, định hướng và nhiệm vụ, giải pháp thu hút các nhà đầu tư FDI lớn vào tỉnh trong thời gian tới; Tính khả thi, hiệu quả của đề án, những kết luận, kiến nghị. Về số liệu báo cáo Ban Xúc tiến đề xuất số liệu báo cáo lấy từ năm 2012 -2023, để so sánh với một số tỉnh đứng đầu trong cả nước thu hút  FDI, so sánh số liệu bình quân cả nước và các chỉ tiêu trong giai đoạn 2012 -2023. Dự thảo có tổng hợp ý kiến của Tổ công tác, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các ban ngành và các địa phương liên quan.

Về xây dựng video clip xúc tiến đầu tư kết nối thương mại, du lịch lộ trình thời gian cụ thể theo đề xuất của Ban Xúc tiến đã triển khai phối hợp với đơn vị tư vấn VTV1 xây dựng kịch bản video trên cơ sở kế thừa  video clip “Quảng Ninh hội tụ và lan tỏa năm 2023”, lấy ý kiến tham gia của các Sở Du lịch, Sở Công thương để hoàn thiện dự thảo kịch bản. Đến nay đã hoàn thành khung để xin ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh. Video clip này sẽ được dịch ra các thứ tiếng phục vụ cho xúc tiến đầu tư.

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND TX dự họp tại điểm cầu TX Quảng Yên

Phát biểu chỉ đạo cuộc họp, sau khi nghe ý kiến của các sở ngành, địa phương,  đồng chí Bùi Văn Khắng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh cần phải xác định rõ đối tượng nhà đầu tư FDI lớn, có thương hiệu. Năm 2023, Quảng Ninh đặt mục tiêu thu hút khoảng 1,2 tỷ vốn FDI. Với những thế mạnh về cơ sở hạ tầng của tỉnh … liên tục được đầu tư, hoàn thiện, cùng với những cơ chế, chính sách cởi mở, thông thoáng của tỉnh, nhất là cải cách thủ tục hành chính đã tạo được sự yên tâm, thu hút các nhà đầu tư. Đồng chí Bùi Văn Khắng cũng cho ý kiến chỉ đạo cụ thể đối với các đề xuất của Ban Quản lý Khu kinh tế Quảng Ninh về: Ban hành tiêu chí thu hút đầu tư hạ tầng các KCN- KKT, tiêu chí thu hút các nhà đầu tư thứ cấp vào KCN; Hoàn thiện việc xây dựng hồ sơ số, bản đồ số các KCN, KKT.

T/h: Ánh Tuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 640
Đã truy cập: 5773375