Thị ủy Quảng Yên: Khai mạc Cuộc thi sân khấu hóa tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”.

16/09/2023 16:56

Hoà trong khí thế thi đua sôi nổi, hướng tới kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh Quảng Ninh (30/10/1963 - 30/10/2023). Sáng ngày 16/9, Th ủy Quảng Yên tổ chức khai mạc Cuộc thi sân khấu hóa tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”. 

Các đồng chí: Phạm Thùy Dương, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi; Trần Đức Thắng, Phó Bí thư Thị ủy - Chủ tịch UBND TX cùng các đồng chí trong Thường trực Thị ủy- HĐND, UBND TX, UB MTTQ và các tổ chức Chính trị- Xã hội đến dự, tặng hoa chúc mừng cuộc thi.

Quang cảnh Cuộc thi

Phát biểu khai mạc Cuộc thi, đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy- Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi khẳng định: Hòa chung không khí sôi nổi, hứng khởi chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày thành lập tỉnh 30/10 (1963-2023), TX Quảng Yên đã và đang ra sức thi đua lao động sản xuất, lập thành tích thiết thực và ý nghĩa nhất, góp phần xây dựng, phát triển tỉnh Quảng Ninh. Suốt chặng đường 60 năm đồng hành, vững bước cùng tỉnh, mỗi bước đi trong hành trình xây dựng và phát triển của mình, TX Quảng Yên để lại những dấu ấn sâu đậm, khắc ghi và hòa quyện vào dòng chảy chung của lịch sử tỉnh Quảng Ninh nói riêng, lịch sử dân tộc Việt Nam nói chung.      

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy - Trưởng Ban tổ chức, phát biểu khai mạc Cuộc thi tìm hiểu tỉnh Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển cấp thị xã

Cuộc thi chính là dịp để cán bộ, đảng viên và Nhân dân TX Quảng Yên tìm hiểu về mảnh đất, con người “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”. Thông qua đó nhằm khẳng định giá trị to lớn về lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển, đặc biệt là những thành tựu to lớn, những dấu ấn nổi bật trong thời kỳ hội nhập, và những đóng góp quan trọng của của Tỉnh với sự phát triển chung của đất nước. Do đó cuộc thi đã thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trên địa bàn TX Quảng Yên tham gia.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thị xã tặng hoa chúc mừng các Đội tham dự cuộc thi sân khấu hóa tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”

Cuộc thi có sự tham gia của trên 1.000 diễn viên chuyên và không chuyên, đến từ 27 Chi, Đảng bộ cơ sở trực thuộc Thị ủy.

Tham gia cuộc thi, các đội trải qua 3 phần thi, gồm: Phần thi chào hỏi; Phần thi hiểu biết và Phần thi tài năng. 

Ở cả 3 phần thi, các đội đều đã khéo léo giới thiệu được địa phương, đơn vị và thành viên đội thi; ý nghĩa của cuộc thi; thể hiện được kiến thức hiểu biết về lịch sử hình thành và phát triển của tỉnh Quảng Ninh, những thành tựu nổi bật của tỉnh và có những giải pháp đóng góp để tiếp tục thực hiện tốt các nhiệm vụ trong thời gian tới.

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Thị xã đến dự, cổ vũ cuộc thi

Cuộc thi thu hút đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân đến động viên, cổ vũ

Đặc biệt, phần thi tiểu phẩm sân khấu đã tái hiện sinh động truyền thống cách mạng, không khí xây dựng đất nước của Đảng bộ, quân và dân các dân tộc tỉnh Quảng Ninh; những tấm gương anh hùng cách mạng, tiêu biểu trong xây dựng kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh; thể hiện và phản ánh được nét văn hóa “Năng động, sáng tạo, hào sảng, lành mạnh, thân thiện, văn minh” của con người Quảng Ninh nói chung và con người TX Quảng Yên nói riêng với truyền thống “Kỷ luật và Đồng tâm”.

Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cho cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, nhất là thế hệ trẻ về lịch sử, truyền thống hào hùng, tiềm lực, vị thế và uy tín của tỉnh Quảng Ninh qua 60 năm xây dựng và phát triển. Đặc biệt là những thành tựu to lớn, những dấu ấn nổi bật trong thời kỳ đổi mới và hội nhập, những đóng góp quan trọng của tỉnh nói chung và của TX Quảng Yên nói riêng đối với sự phát triển chung của đất nước. Qua đó, tiếp tục củng cố vững chắc niềm tin, niềm tự hào của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân đối với Đảng, Nhà nước Việt Nam.

Một số hình ảnh các phần thi của các Đội tại Cuộc thi

T/h: Bùi Niên - Đặng Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1718
Đã truy cập: 5592648