Thị xã Quảng Yên, Tổng kết trao giải Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” cấp thị xã

18/09/2023 16:47

Sáng ngày 18/9, Thị ủy Quảng Yên tổ chức tổng kết, trao giải cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển”. Đến dự có các đồng chí: Lê Thị Kim Cúc, Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ninh; Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy, Trưởng Ban Tổ chức Cuộc thi; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thị ủy, Thường trực HĐND, UBND TX, UBMTTQ và các đoàn thể chính trị- xã hội TX, lãnh đạo các Chi, Đảng bộ trong toàn Thị xã.

Quang cảnh Tổng kết - trao giải

Đồng chí Lê Thị Hay, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Thị uỷ, Phó Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi đánh giá, tổng kết cuộc thi

Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” trên địa bàn TX Quảng Yên đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ Thị xã đến cơ sở; thu hút sự tham gia của đông đảo cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia. Đến thời điểm này, tất cả các nội dung của cuộc thi diễn ra trên địa bàn TX Quảng Yên đều đạt được kết quả đáng ghi nhận. Cụ thể: Đối với nội dung thi viết, toàn thị xã có 14.386 bài dự thi của 52 đơn vị dự thi. Các bài dự thi đã có sự đầu tư, tìm tòi, sáng tạo; thể hiện sâu sắc niềm tự hào về quê hương, truyền thống lịch sử. Trong đó, nhiều bài dự thi có số lượng từ 500-3.000 trang, chứa đựng nhiều tư liệu lịch sử quý giá và thành tựu nổi bật của Đảng bộ, chính quyền, Nhân dân các dân tộc, lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh nói chung, của TX Quảng Yên nói riêng.

Ở nội dung thi trắc nghiệm trên mạng Internet, kết thúc vòng thi thứ nhất, và vòng thi thứ 2, TX Quảng Yên có gần 10 nghìn lượt người tham dự, được Ban Tổ chức Cuộc thi của Tỉnh ghi nhận, đánh giá cao.

Nội dung Thi sân khấu hoá tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” thu hút 27 đội thi đến từ 27 Chi, Đảng bộ với trên 1.500 diễn viên chuyên và không chuyên tham gia.

Tiết mục công diễn của Đội Khối CQCQ thị xã tại Lễ Tổng kết trao giải

Các đội thi trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, thi Hiểu biết và thi Tiểu phẩm. Qua các phần thi, các đội đều có sự chuẩn bị chu đáo, sáng tạo. Nhiều đội đã dành nhiều tâm huyết, trách nhiệm, tình cảm, nỗ lực hoàn thành các phần thi. Đặc biệt, trong phần thi tài năng- sân khấu hóa, các đội đã thể hiện các hình thức sân khấu hoá phong phú; kết hợp cả hát, hò, vè, lồng ghép nhạc, video tư liệu, các màn diễn minh họa, thu hút sự quan tâm cổ vũ của khán giả; phần thi tiểu phẩm được dàn dựng công phu, tái hiện được những câu chuyện lịch sử, gương anh hùng cách mạng, tấm gương tiêu biểu tại địa phương.

Trong đó có 27 tiểu phẩm, hoạt cảnh tái hiện, mô tả quá trình cách mạng, tái hiện không khí xây dựng đất nước, nhấn vào các hình tượng đặc trưng của địa phương, đơn vị, như tiểu phẩm: Đặng Bá Hát- người thợ mỏ anh hùng; 60 năm lấy dân làm gốc; Quảng Ninh ngân vang huyền thoại, rạng rỡ tương lai; những con tàu khát vọng; Tự hào Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển.

Đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã trao Giấy khen của Thị ủy cho các cơ quan đơn vị có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tổ chức Cuộc thi cấp thị xã

Ủy ban nhân dân thị xã khen thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong Cuộc thi tìm hiểu “Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển” cấp thị xã

Tổng kết các nội dung, ở phần Thi viết, Ban Tổ chức đã trao giải 2 giải Nhất cho đồng chí Vũ Thị Kim Dung và đồng chí Ngô Tố Uyên, giáo viên trường THPT Minh Hà; 05 giải Nhì được trao cho các tác giả, nhóm tác giả: Trường TH Phong Hải; Trường TH Yên Giang; đồng chí Nguyễn Văn Hồng, Đảng bộ Ban Chỉ huy Quân sự TX; đồng chí Lại Diệp Hà - Trường THCS Lê Quí Đôn và đồng chí Vũ Khắc Hoàn, đến từ Chi bộ Khối Dân TX.

Ở nội dung Thi sân khấu hoá, Ban Tổ chức đã trao giải đặc biệt cho Chi bộ Trường THPT Minh Hà đạt thành tích suất sắc ở cả 3 thể loại thi viết, thi trắc nghiệm và sân khấu hóa. Trao 2 giải Nhất cho Đảng bộ phường Yên Giang và đảng bộ Khối Cơ quan chính quyền TX; trao 4 giải Nhì cho Đảng bộ Trường THPT Bạch Đằng; Đảng bộ xã Liên Vị; Đảng bộ phường Nam Hòa và Đảng bộ xã Tiền An. Trao 6 giải Ba cho các đơn vị: Đảng bộ xã Hiệp Hòa; Đảng bộ xã Liên Hòa; Đảng bộ phường Hà An; Đảng bộ phường Phong Cốc; Đảng bộ Trung tâm Y tế TX và Đảng bộ Ban Chỉ huy Quân sự TX.

Ngoài ra, Ban Tổ chức còn trao các giải Khuyến khích và các giải phụ ở các phần thi cho các thí sinh đạt thành tích suất sắc trong các phần thi.

Đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Hoàng Văn Hải, Bí thư Tỉnh Đoàn trao Giải đặc biệt và tặng hoa cho Đội thi trường THPT Minh Hà; Trao Giải Nhất và tặng hoa cho Đội thi phường Yên Giang và Đội thi Đảng bộ Khối CQCQ thị xã

Đồng chí Lê Thị Kim Cúc, Phó Ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy trao Giải nhất và tặng hoa cho các tác giả đạt Giải nhất nội dung Thi viết tại Cuộc thi

Đồng chí Phạm Lê Hưng, Phó Bí thư Thường trực Thị ủy-Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi trao Giải Nhì và tặng hoa cho các Đội thi đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi

Ban Tổ chức trao giải cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc tại Cuộc thi

Thông qua Cuộc thi tìm hiểu Quảng Ninh 60 năm xây dựng và phát triển, đã tạo ra đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng; góp phần tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử hào hùng cũng như tiềm năng, vị thế của tỉnh Quảng Ninh và của TX Quảng Yên.

Cuộc thi đã khép lại nhưng dư âm về Cuộc thi vẫn còn vang mãi trong mỗi cán bộ, đảng viên và Nhân dân TX Quảng Yên. Thông qua cuộc thi đã khơi dậy lòng tự hào, niềm tin và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân trong xây dựng tỉnh Quảng Ninh trở thành tỉnh kiểu mẫu- giầu đẹp- văn minh- hiện đại.

T/h: Bùi Niên - Đặng Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1519
Đã truy cập: 5592449