UBND thị xã, tiếp, làm việc với Tập đoàn Liteon - Technology

26/09/2023 14:56

Ngày 26/9, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX cùng lãnh đạo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh; các phòng ban, cơ quan chuyên môn thị xã Quảng Yên đã có buổi làm việc với Công ty Liteon- Technology; trao đổi, tìm hiểu, đầu tư vào khu CN Amata Sông Khoai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. Về phía tập đoàn Liteon có ông Gary Lin, Giám đốc Tập đoàn tại Việt Nam.

Quang cảnh buổi làm việc

Công ty Liteon Việt Nam là công ty trực thuộc Tập đoàn điện tử LITEON của Đài Loan. Là công ty tiên phong trong ngành công nghệ của Đài Loan, trong gần nửa thế kỷ qua LITEON đã không ngừng đổi mới và đột phá trở thành công ty dẫn đầu trong lĩnh vực quang học và điện tử. Ngoài việc tích cực mở rộng các lĩnh vực tăng trưởng cao cấp như điện toán đám mây, chất bán dẫn quang điện tử, điện tử ô tô, 5G và AIoT, LITEON sẽ đẩy nhanh việc bố trí toàn cầu, triển khai linh hoạt quản lý sản xuất, tạo ra khả năng phục hồi trong chuỗi cung ứng tổng thể và tiếp tục thúc đẩy chuyển đổi nhà máy thông minh để đáp ứng nhu cầu khách hàng và nhà cung cấp toàn cầu.

Ông Gary Lin, Giám đốc Tập đoàn Litenon tại Việt Nam đã thông tin, giới thiệu về tiềm năng của tập đoàn

Việc tập đoàn Liteon chọn khu Công nghiệp Sông Khoai để đầu tư, sản xuất, sẽ trở thành nhà máy sản xuất thông minh của Tập đoàn LITEON hướng tới công nghệ 4.0. Xây dựng khả năng sản xuất thông minh để phục vụ khách hàng với mức độ tự động hóa, số hóa cao, kết hợp với các công nghệ tiên tiến dữ liệu lớn, trí tuệ nhân tạo mạng lưới vạn vật kết nối Internet để sản xuất và chế tạo các sản phẩm thiết bị điện tử tiêu dùng…

Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên giới thiệu tiềm năng, thế mạnh phát triển của TX Quảng Yên

Tại buổi làm việc, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX Quảng Yên, bày tỏ vui mừng được đón tiếp, làm việc với Công ty Liteon thuộc tập đoàn Technology. Đồng thời khẳng định, Quảng Ninh nói chung - TX Quảng Yên nói riêng, những năm qua, luôn có chính sách linh hoạt, hấp dẫn trong thu hút đầu tư FDI. Cùng với vị thế, tiềm năng riêng có của thị xã Quảng Yên, đến nay các khu công nghiệp trên địa bàn thị xã đã thu hút được các nhà đầu tư thứ cấp vào các khu CN; trong 8 tháng  năm 2023 tổng thu hút vốn FDI vào các khu công nghiệp tại thị xã Quảng Yên đạt gần 832,17 triệu USD. 

Quảng Yên cũng là địa phương có nhiều KCN nhất tỉnh Quảng Ninh với diện tích gần 4.600ha, gồm các KCN: Đông Mai, Sông Khoai, Nam Tiền Phong, Bắc Tiền Phong và Bạch Đằng. Các KCN trên đã và đang được hoàn thiện hạ tầng, thu hút ngày càng nhiều dự án đầu tư. Về vị trí, Quảng Yên giáp với TP Hải Phòng, hay các thành phố trong tỉnh là Hạ Long, Uông Bí, gần cảng biển quốc tế Lạnh Huyện, sân bay Cát Bi, sân bay Vân Đồn, được kết nối bằng đường cao tốc hiện đại nên được đánh giá là địa phương có không gian phát triển rất rộng lớn, có tính liên kết mạnh.

Trên tinh thần hợp tác toàn diện, Quảng Yên sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất về thủ tục hành chính, đất đai, GPMB, đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực, cung cấp các dịch vụ công tiện ích, môi trường đầu tư kinh doanh tại TX Quảng Yên. Do đó, đồng chí Chủ tịch UBND thị xã Quảng Yên mong muốn Công ty Liteon sớm bố trí nguồn nhân lực, tiến hành khởi công nhà máy tại khu CN Sông Khoai, vào dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh (30-10- 1963/2023) để tăng thêm ý nghĩa, giá trị hợp tác giữa Công ty với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Quảng Ninh.

Về phía Công ty Liteon, khi được thông tin về tiềm năng, thế mạnh của khu Công nghiệp Sông Khoai; nhất việc tạo điều kiện thuận lợi các thủ tục pháp lý để Công ty khởi công xây dựng vào dịp đặc biệt là dịp kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh Quảng Ninh. Công ty hết sức vui mừng và hứa sẽ phấn đấu khởi công xây dựng nhà máy vào đúng dịp kỷ niệm đặc biệt của tỉnh Quảng Ninh.

T/h: Bùi Niên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 756
Đã truy cập: 5773491