Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc: Khảo sát, tìm kiếm cơ hội đầu tư tại thị xã Quảng Yên- Quảng Ninh

30/09/2023 09:16

 
Chiều ngày 29/9, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc do ông Hong Sun Chairman, Vụ trưởng Vụ hỗ trợ doanh nghiệp đầu tư nước ngoài làm Trưởng đoàn đã có chuyến tìm hiểu chung về môi trường đầu tư, các chính sách đầu tư và các dự án đầu tư tại tỉnh Quảng Ninh và tham quan thực tế tại một số khu CN trên địa bàn thị xã Quảng Yên. Các đồng chí: Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã; Trần Đức Thắng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND thị xã; Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thị xã tiếp và làm việc với đoàn.
 

Cùng làm việc có lãnh đạo Sở Kế hoạch và Đầu tư; Sở Ngoại vụ; Sở Giao thông Vận Tải; Ban Quản lý Khu kinh tế; Ban Xúc tiến và Hỗ trợ đầu tư tỉnh.

Các đồng chí lãnh đạo thị xã Quảng Yên chụp ảnh lưu niệm với Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc tại buổi tiếp thân mật

Theo đó, Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc đã khảo sát các dây chuyền sản suất tại nhà máy Bumjin Electronics tại khu công nghiệp Đông Mai. Bumjin hiện là dự án lớn nhất của Tập đoàn Bumjin thực hiện tại Việt Nam. Dự án có tổng vốn đầu tư 30 triệu USD (tương đương khoảng 700 tỷ đồng). Năm 2022, sản lượng loa, tai nghe của Công ty đạt 900.000 bộ sản phẩm; doanh thu đạt 153 triệu USD.

Đoàn khảo sát, nghe giới thiệu các sản phẩm tại nhà máy Bumjin tại khu CN Đông Mai

KCN Đông Mai có diện tích 167,86ha. Là khu CN lớn và có mặt bằng thuận lợi, hiện khu CN Đông Mai đã thu hút các dự án thứ cấp đầu tư sản xuất kinh doanh tại KCN với tỷ lệ lấp đầy đạt trên 97%. KCN Đông Mai hiện có 24 dự án thứ cấp, trong đó có 23 dự án FDI với vốn đầu tư đăng ký 563,78 triệu USD và 1 dự án đầu tư trong nước với vốn đầu tư đăng ký 200 tỷ đồng. KCN Đông Mai đang tạo việc làm cho trên 9.000 công nhân lao động.

Đoàn cũng đã đến thăm, khảo sát thực tế tại khu CN Sông Khoai. Khu công nghiệp sông Khoai do Tập đoàn Amata đầu tư xây dựng trên diện tích 714 ha, được triển khai theo 5 giai đoạn với tổng mức đầu tư trên 3.500 tỷ đồng. Đến nay, công tác GPMB đang được thị xã Quảng Yên thực hiện theo từng giai đoạn.

Đồng chí Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch TT UBND TX Quảng Yên tặng hoa chúc mừng Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu, đầu tư tại khu CN Sông Khoai

Chủ đầu tư khu công nghiệp cũng đã hoàn thành trạm biến áp 110Kv, trạm cấp nước, xử lý nước thải và cơ bản hoàn thiện hạ tầng giao thông nội bộ giai đoạn I của dự án....đảm bảo việc cung cấp điện, nước và xử lý nước thải cho các nhà đầu tư thứ cấp. Hiện tại KCN Sông Khoai đã có 5 dự án đầu tư thứ cấp, với tổng vốn đầu tư hơn 1,1 tỷ USD. Trong đó, có 2 dự án sản xuất với tổng vốn hơn 865 triệu USD đều là của nhà đầu tư Jinko Solar. Dự án công nghệ tấm silic Jinko Solar Việt Nam có tổng vốn đầu tư 365,6 triệu USD.

Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc được giới thiệu vè tiềm năng, thế mạnh tại khu CN Sông Khoai

Mục tiêu của Tập đoàn Amata cũng như của tỉnh Quảng Ninh là đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến, thu hút đầu tư tại các thị trường như Nhật Bản, Hong Kong, Đài Loan...đầu tư vào KCN Sông Khoai, tham gia và đóng góp cao vào chuỗi giá trị sản xuất của KKT ven biển Quảng Yên và của Tỉnh.

Khu CN Bắc Tiền Phong, giới thiệu về tiềm năng, lợi thế của khu CN với Đoàn các doanh nghiệp Hàn Quốc

Đoàn các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc  đã tới thăm, khảo sát và nghe giới thiệu về Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong. Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong do DEEP C - nhà phát triển khu công nghiệp của Bỉ và Tập đoàn Hateco hợp tác xây dựng và phát triển có diện tích 1.193 ha.  Với vị trí địa lý thuận lợi, KCN Bắc Tiền Phong đang trở thành địa điểm hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư FDI tìm đến, từng bước khẳng định là KCN xanh, hiện đại của tỉnh Quảng Ninh.

Với lợi thế về vị trí địa kinh tế đảm bảo đều kết nối giao thông trực tiếp với tuyến cao tốc Hạ Long - Hải Phòng; các cảng hàng không Quốc tế Vân Đồn, Cát Bi cũng như hệ thống cảng hàng hải, các doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc đều đánh giá đây sẽ là 3 khu công nghiệp hấp dẫn với các nhà đầu tư Hàn Quốc trong tương lai.

T/h: Bùi Niên - Đặng Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 797
Đã truy cập: 5773532