Đảng bộ xã Tiền An, Gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập

18/11/2023 23:43

Ngày 18/ 11, Ban Chấp hành Đảng bộ xã Tiền An, tổ chức gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập (21/ 11/ 1948 – 21/ 11/ 2023). Đồng chí  Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX; Các đồng chí trong Thường trực HĐND, UBND TX; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thị ủy; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn thị xã tới dự.

Quang cảnh buổi gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Tiền An.

Thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ huyện Yên Hưng, ngày 21/11/1948, tại nhà ông Nguyễn Văn Đặng ở núi Gà Gô, xã Hoàng Lỗ (nay là xã Hoàng Tân), 07 đồng chí đảng viên của Chi bộ Hà Bắc ở La Khê, Bùi Xá, Hoàng Lỗ đã họp bí mật, thành lập Chi bộ Đảng lấy tên là Chi bộ Nam Cường, tiền thân của Đảng bộ xã Tiền An ngày nay, do đồng chí Nguyễn Văn Trình là Bí thư Chi bộ.

Tổ chức Đảng được thành lập đã mở ra một thời kỳ mới của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp trên địa bàn xã. Từ đây, phong trào cách mạng ở Tiền An đã có Chi bộ Đảng trực tiếp lãnh đạo, kết nối trở thành một bộ phận khăng khít trong phong trào cách mạng. Sau khi thành lập, Chi bộ Nam Cường đã nhanh chóng củng cố tổ chức, tìm ra phương thức hoạt động mới và phát triển lực lượng.

Đồng chí Vũ Ngọc Hùng, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch UBND xã Tiền An ôn lại quá trình xây dựng và phát triển của Đảng bộ xã Tiền An 75 năm qua.

Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc, Tiền An đã có 1.391 lượt người tham gia lực lượng vũ trang và hoạt động cách mạng; 142 người đã anh dũng hy sinh, 52 người là thương binh, bệnh binh; 04 Bà mẹ được phong tặng danh hiệu “Mẹ Việt Nam Anh hùng”, gần 700 tập thể, cá nhân được tặng Huân, Huy chương kháng chiến các loại...

Từ 1 Chi bộ chỉ có 07 đảng viên, tổ chức cơ sở Đảng xã Tiền An trải qua 3 kỳ Đại hội Chi bộ và 18 kỳ Đại hội Đảng bộ. Xã Tiền An qua 03 lần điều chỉnh, chia tách về địa giới hành chính cấp xã vào các năm 1956, 1957, 1995. Quá trình chia tách địa giới hành chính đều có sự điều chuyển về dân số, tổ chức đảng và đảng viên.
Đến nay Đảng bộ có 290 đảng viên, sinh hoạt tại 22 chi bộ trực thuộc; đã có 129 đảng viên được tặng và truy tặng Huy hiệu từ 30- 65 năm tuổi Đảng.

Các đại biểu dự gặp mặt kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Đảng bộ xã Tiền An.

Từ đầu nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ xã lần thứ 18 đến nay, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp trên, cấp uỷ, chính quyền và cả hệ thống chính trị xã Tiền An đã đoàn kết, thống nhất lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện các nhiệm vụ chính trị và đạt được nhiều kết quả nội bật. Trong đó, năm 2020 Tiền An là xã đầu tiên của TX Quảng Yên được công nhận đạt xã nông thôn mới nâng cao. Hạ tầng kinh tế - xã hội được đầu tư, nâng cấp, diện mạo các thôn, xóm có nhiều đổi mới; Lĩnh vực văn hoá – xã hội có nhiều tiến bộ. Trong năm 2023 tăng trưởng kinh tế ước đạt 18%; thu ngân sách nhà nước ước trên 17 tỷ đồng, đạt 226% dự toán thị xã giao và đạt gần 224% kế hoạch của xã. Tỷ lệ người dân tham gia BHYT đạt trên 97%, trên 95% hộ dân được sử dụng nước sạch,100% hộ dận được sử dụng nước hợp vệ sinh. Xã Tiền An đang phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu trở thành phường.

Đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND TX phát biểu tại buổi gặp mặt kỷ niệm.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị uỷ, Chủ tịch HĐND thị xã ghi nhận đánh giá cao những kết quả Đảng bộ xã Tiền An đã đạt được trong 75 năm qua. Những thành tích từ sự kế thừa, tiếp nối truyền thống quang vinh của các thế hệ đi trước, là kết tinh của cả quá trình kiên trì phấn đấu nỗ lực, chung tay góp sức, cống hiến hết mình của các thế hệ cán bộ, đảng viên, chiến sỹ và Nhân dân xã Tiền An đã đóng góp tích cực vào  những thành tựu chung của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân thị xã trong những năm qua. Đây là tiền đề quan trọng để xã có sự phát triển mạnh mẽ, vững chắc hơn trong những năm tiếp theo. Về nhiệm vụ trong thời gian tới, đồng chí đề nghị Đảng bộ xã Tiền An quan tâm thực hiện tốt: Công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng và hệ thống chính trị; Phát triển kinh tế và đầu tư hạ tầng; Phát triển văn hoá- xã hội; Đảm bảo quốc phòng – an ninh; phấn đấu hoàn thành tiêu chí chỉ tiêu xây dựng xã nông thôn mới Tiền An trở thành phường.

Đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã cùng các đồng chí lãnh đạo thị xã tặng hoa chúc mừng

Lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng Thị ủy tặng hoa chúc mừng

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Tiền An đã lựa chọn kết nạp 06 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Tiền An đã trao Quyết định kết nạp 06 quần chúng ưu tú vào Đảng Cộng sản Việt Nam.

T/h: Ánh Tuyết - Đặng Linh


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1179
Đã truy cập: 5781320