Đại biểu HĐND Tỉnh, HĐND thị xã: Tiếp xúc cử tri thị xã Quảng Yên trước Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023

20/11/2023 16:36

Để chuẩn bị cho Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND Tỉnh Quảng Ninh Khóa XIV và Kỳ họp HĐND TX Quảng Yên khóa XX. Ngày 20/11, Tổ đại biểu HĐND Tỉnh, và các Tổ đại biểu HĐND TX tổ chức hội nghị tiếp xúc với đại biểu cử tri thị xã Quảng Yên.

Tại phường Yên Giang, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBTTQ tỉnh; đồng chí Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TX đã tiếp xúc với cử tri các địa phương: Quảng Yên, Yên Giang và Sư đoàn 395.

Quang cảnh hội nghị tiếp xúc cử tri tại phường Yên Giang

Tại hội nghị tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBTTQ tỉnh đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung, chương trình Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh khóa XIV; kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi đến Kỳ họp thứ 14, HĐND tỉnh khóa XIV; tình hình KT-XH năm 2023 và nhiệm vụ trọng tâm năm 2024 của tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Văn Hồi, Ủy viên Ban Thường vụ- Trưởng Ban Dân vận Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBTTQ tỉnh, đại biểu HĐND tỉnh, thông tin nội dung chương tình Kỳ họp đến cử tri.

Theo đó, dự kiến Kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 sẽ diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 6-8/12 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh. Tại kỳ họp, HĐND tỉnh sẽ thảo luận, quyết định ban hành một số cơ chế, chính sách liên quan tới y tế, giáo dục, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động làm việc thường xuyên tại các địa bàn biển đảo, biên giới, khu vực đặc biệt khó khăn, vùng dân tộc thiểu số và miền núi… HĐND tỉnh sẽ tiến hành phiên chất vấn, trả lời chất vấn và thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm, bỏ phiếu tín nhiệm đối với người giữ chức vụ do HĐND tỉnh bầu, phê chuẩn.

Kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển, hoàn thành và vượt 12/12 chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2023; giữ vững đà tăng trưởng trên hai con số ổn định trong 8 năm liền (2016-2023); GRDP năm 2023 ước đạt 11,02%; tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt 55.632 tỷ đồng, tăng 3% cùng kỳ, trong đó thu nội địa ước đạt 39.632 tỷ đồng, tăng 7% so với cùng kỳ. Thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài có kết quả đột phá, ước đạt 3,1 tỷ USD, gấp 3,1 lần kế hoạch năm. Công tác quy hoạch, đất đai, tài nguyên và môi trường, chuyển đổi số được tăng cường. Quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội được bảo đảm...

Cử tri phường Yên Giang và phường Quảng Yên phát biểu ý kiến, tâm tư nguyện vọng của mình trước kỳ họp

Cử tri phường Quảng Yên, Yên Giang, sư đoàn 395 bày tỏ sự đồng tình, nhất trí cao với những kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển KT-XH trong năm qua của tỉnh cũng như của thị xã Quảng Yên đã đạt được. Đồng thời đề xuất một số ý kiến, kiến nghị tới đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã với các nội dung liên quan đến vấn đề việc xử lý tài sản công ở khu phố; diện tích một số nhà văn hóa ở địa phương quá hẹp so với nhu cầu sử dụng, cần được chuyển đổi sang vị trí rộng hơn đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của người dân; cần xem xét hệ thống tiêu thoát nước của phường Quảng Yên; mong muốn tiếp tục được đầu tư xây dựng một số công trình công để tạo điểm nhấn cho phường Quảng Yên nói riêng cho thị xã nói chung...

 Đồng chí Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TX phát biểu, giải trình làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch TT UBND TX phát biểu giải trình, trả lời làm rõ một số nội dung theo chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn. Các ý kiến thuộc thẩm quyền cấp trên được các đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã ghi nhận, tiếp thu để gửi tới các cấp, các ngành chức năng có thẩm quyền giải quyết theo quy định.

Tại phường Hà An, đồng chí Hồ Văn Vịnh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND thị xã, Tổ trưởng tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã, đồng chí Vũ Ngân Hà đại biểu HĐND thị xã, tiếp xúc với cử tri các địa phương: Tiền An, Hà An, Tân An và Hoàng Tân.

 Quang cảnh tiếp xúc tại điểm phường Hà An

          Cử tri các địa phương: Hà An, Tiền An, Tân An và Hoàng Tân đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước những kết quả của tỉnh và của thị xã đạt được trong năm 2023, cũng như kết quả giải quyết những ý kiến kiến nghị của cử tri thị xã Quảng Yên gửi tới kỳ họp trước.

Ý kiến cử tri trình bày tại buổi tiếp xúc

          Bên cạnh những kết quả đạt được, cử tri các địa phương trên cũng bày tỏ ý kiến- kiến nghị một số nội dung như: việc thu hồi diện tích đất khu vực nhà tập thể thuộc Nhà máy Sứ trước đây nay không sử dụng; kinh phí bồi dưỡng cho người phụ trách công tác PCCC ở thôn, khu; tiếp tục đầu tư hạ tầng giao thông  khu vực Hà An, ..một số thủ tục hành chính còn rườm rà, mất nhiều thời gian....

Đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã trả lời làm rõ một số nội dung cử tri quan tâm.

Sau khi nghe các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đồng chí Hồ Văn Vịnh, Bí thư Thị ủy, Chủ tịch HĐND TX, Tổ trưởng Tổ đại biểu HĐND tỉnh giải trình làm rõ một số nội dung mà cử tri quan tâm theo đúng chức năng, nhiệm vụ. Một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền của thị xã, đồng chí giao cụ thể cho các cơ quan chuyên môn giải đáp và trả lời cử tri theo đúng quy định.

 

Các đồng chí Bùi Thị Hương, Trưởng Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND Tỉnh; Trần Đức Thắng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX, tiếp xúc với cử tri 2 địa phương Minh Thành và Đông Mai.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc tại phường Đông Mai

Thay mặt Tổ đại biểu HĐND tỉnh tại TX Quảng Yên, đồng chí Bùi Thị Hương, Trưởng Ban Kinh tế- Ngân sách HĐND tỉnh thông tin những nét khái quát về tình hình phát triển KT-XH trên địa bàn tỉnh và nội dung chương trình kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh cuối năm 2023.

Đồng chí Bùi Thị Hương, Trưởng Ban kinh tế - ngân sách HĐND tỉnh thông tin nội dung, chương trình kỳ họp đến cử tri

Dự kiến, Kỳ họp thường lệ HĐND tỉnh cuối năm sẽ diễn ra từ ngày 6 - 8/12 tại Trung tâm Tổ chức hội nghị tỉnh; kỳ họp sẽ nghiên cứu, xem xét đối với 24 báo cáo, tờ trình; thực hiện quy trình lấy phiếu tín nhiệm đối với các chức danh do HĐND tỉnh bầu. Hiện tại, những nội dung trình tại kỳ họp đang được các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng, thẩm định theo thẩm quyền.

Cử tri 2 địa phương Minh Thành và Đông Mai bày tỏ sự phấn khởi trước những thành tựu đạt được của tỉnh qua 60 năm xây dựng và phát triển. Mặc dù trong năm 2023 có những khó khăn nhất định nhưng tỉnh Quảng Ninh dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện của Tỉnh ủy - HĐND - UBND tỉnh, các chỉ tiêu phát triển KT-XH vẫn hoàn thành kế hoạch đề ra.

Cử tri phường Đông Mai và phường Minh Thành bày tỏ ý kiến, kiến nghị trước kỳ họp

Cử tri phường Minh Thành và Đông Mai mong muốn, các đại biểu HĐND tỉnh, cũng như các vị đại biểu HĐND thị xã tiếp tục quan tâm, có cách xử lý dứt điểm đối với một số nội dung như: bù phụ, hoàn trả tuyến đường dân sinh xây dựng dự án đường dẫn lên tuyến đường cao tốc Hạ Long- Hải Phòng; một số hộ dân bị ảnh hưởng bởi Tuyến đường điện 110KV chạy qua khu Quỳnh Phú, Trại Thành đến nay vẫn chưa nhận đủ tiền GPMB; việc giao đất nông nghiệp tại khu Quỳnh Phú chưa được cấp giấy chứng nhận sản xuất; quan tâm giải quyết thủ tục cấp đổi giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, cũng như việc tách thửa cho người dân; đường điện chiếu sáng tuyến đường 18- đoạn qua phường Đông Mai, Minh Thành; Thủ tục thanh toán bảo hiểm xe máy, xe ô tô mỗi khi có sự cố xẩy ra đối với người dân; công tác quản lý nghĩa trang ở địa phương có nhiều bất thường; một số tuyến đường nội khu cần được đầu tư, sửa chữa; mong muốn có chính sách hỗ trợ cho các đồng chí làm công tác ở Thôn, Khu...

Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX trao đổi, làm rõ hơn một số nội dung mà cử tri quan tâm

Từ những ý kiến của cử tri, đồng chí Trần Đức Thắng, Phó Bí thư Thị ủy, Chủ tịch UBND TX trao đổi, làm rõ một số vấn đề thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm.

Riêng đối với việc giải quyết các thủ tục hành chính, đồng chí Chủ tịch UBND TX mong muốn cử tri chia sẻ, bởi lượng công việc giải quyết của thị xã hiện rất lớn, liên quan đến các thủ tục phục vụ cho công tác GPMB. Đến thời điểm này, thị xã đã ban hành hơn 13 nghìn các loại văn bản, giấy tờ liên quan đến thủ tục hành chính về đất đai, do đó không tránh khỏi những hồ sơ chậm, muộn, mong cử tri chia sẻ với khối lượng công việc của một số phòng, ban mang tính đặc thù. Thông qua buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Chủ tịch UBND TX đề nghị chính quyền địa phương nắm bắt thông tin và kịp thời giải quyết những vấn đề mà người dân quan tâm, không nên đợt đến kỳ họp thường lệ hoặc có cuộc họp mới phản ánh; đặc biệt là những vấn đề liên quan đến cuộc sống thường nhật như điện chiếu sáng tuyến đường 18 vì lí do nào đó không hoạt động, hoặc hoạt động của Ban Quản trị nghĩa trang nhân dân trên địa bàn phường....

 Những ý kiến thuộc thẩm quyền giải quyết của cấp trên, đồng chí Bùi Thị Hương, đại biểu HĐND tỉnh tiếp thu, truyền đạt đến các cơ quan có trách nhiệm xem xét, giải quyết và sẽ trả lời đến cử tri trong những buổi tiếp xúc cử tri gần nhất.

Tại hội trường UBND xã Sông Khoai, các đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh; Lưu Thanh Phương, Phó Chủ tịch HĐND TX cùng các đại biểu Tổ số 4 HĐND TX đã tiếp xúc với cử tri 2 xã Sông Khoai và Hiệp Hòa trước kỳ họp thường lệ cuối năm 2023 của HĐND tỉnh và Thị xã.

Quang cảnh Hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Sông Khoai

          Phát biểu ý kiến tại hội nghị, hầu hết các cử tri đều bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước sự phát triển kinh tế-xã hội của Tỉnh, Thị xã trong năm 2023. Cử tri của 2 địa phương cũng đã đề xuất, kiến nghị 10 nội dung. Trong đó, cử tri xã Sông Khoai kiến nghị về công tác đền bù GPMB khu vực Đượng Đen, xã Sông Khoai để thực hiện Dự án đường 338 và GPMB KCN Sông Khoai; Xin chuyển đổi mục đích sử dụng đất nông nghiệp, việc quản lý bảo vệ môi trường nông thôn; Vấn đề nước sạch nông thôn; Đề nghị HĐND tỉnh xem xét nguồn hỗ trợ cho Tổ công nghệ số cộng đồng, Tổ phòng cháy chữa cháy, triển khai chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, khu phố theo quy định; Quan tâm nâng cấp sửa chữa, tôn tạo di tích Đình Khoái Lạc; Đầu tư xây dựng một số tuyến đường giao thông nội đồng, đường dân sinh đã xuống cấp.

Cử tri xã Sông Khoai phát biểu ý kiến tại hội nghị

Cử tri xã Hiệp Hòa kiến nghị mong muốn Thị xã quan tâm đầu tư hệ thống điện chiếu sáng khu vực Hậu Sơn; hệ thống thoát nước ở khu vực Cầu Tây; di chuyển 1 số cột điện gây ảnh hưởng an toàn giao thông và không đảm bảo mỹ quan trên địa bàn.

Đồng chí Lưu Thanh Phương, Phó Chủ tịch HĐND TX phát biểu tại buổi tiếp xúc

Đồng chí Vũ Thị Diệu Linh, Trưởng Ban Văn hóa- Xã hội HĐND tỉnh phát biểu tiếp thu ý kiến của cử tri

Sau khi lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của các cử tri, đồng chí Vũ Thị Diệu Linh - Trưởng Ban Văn hóa Xã hội HĐND tỉnh; đồng chí Lưu Thanh Phương, Phó Chủ tịch HĐND TX và đại diện lãnh đạo 2 xã Sông Khoai, Hiệp Hòa đã giải đáp các kiến nghị của cử tri theo thẩm quyền. Với những kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền cấp trên sẽ được đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND TX tiếp thu, tổng hợp đầy đủ, chuyển lên HĐND tỉnh và Thị xã  xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Tại xã Liên Hòa, đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND thị xã; Bùi Thị Quỳnh Nga, Bí thư Thị Đoàn, đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri 4 địa phương: Phong Hải, Liên Hòa, Liên Vị và Tiền Phong.

Quang cảnh của hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Liên Hòa

Đồng chí Bùi Thị Quỳnh Nga, Bí thư Thị đoàn, Đại biểu HĐND tỉnh tại thị xã thông tin nội dung, chương trình kỳ họp đến cử tri

Cử tri 04 địa phương đều bày tỏ vui mừng, phấn khởi và đồng tình trước những kết quả đạt được của tỉnh và thị xã năm 2023. Đồng thời, đánh giá cao những đóng góp tích cực của các vị đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thị xã trong việc phản ánh đầy đủ, kịp thời những kiến nghị của cử tri đến các cấp có thẩm quyền xem xét, giải quyết.

Cử tri xã Liên Hòa phát biểu ý kiến tại hội nghị

Cử tri cũng kiến nghị một số nội dung như: việc đầu tư xây dựng nhà văn hóa khu 2, phường Phong Hải; Quan tâm đến việc đầu tư lắp đặt hệ thống đường ống cấp nước để Nhân dân thôn 1, xã Liên Hòa được sử dụng nước sạch; Cần sự quan tâm chỉ đạo đến hoạt động của HTX Liên Hòa 3 đảm bảo đúng quy định…

Đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND thị xã phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Bắc, Phó Chủ tịch UBND thị xã đã giải đáp làm rõ làm rõ đối với các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của Thị xã; đồng thời, yêu cầu lãnh đạo các xã, phường phải quan tâm, rà soát để có phương án chỉ đạo, giải quyết dứt điểm những nội dung cử tri kiến nghị thuộc thẩm quyền của cơ sở.

Đối với các ý kiến thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh, HĐND thị xã sẽ được tiếp thu, ghi nhận để gửi tới kỳ họp thường lệ cuối năm 2023, HĐND tỉnh, HĐND thị xã đúng quy định.

Thực hiện: Nhóm phóng viên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1435
Đã truy cập: 5781576