Vũ Hữu Phong, Bí thư đoàn thanh niên làm theo lời Bác

22/02/2024 11:46

Năng động, nhạy bén trong cách nghĩ, cách làm, luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là biết cách “Đổi mới, sáng tạo công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn đến với đoàn viên, thanh niên trên địa bàn phường Yên Hải”,  Bí thư Đoàn thanh niên phường Yên Hải - Vũ Hữu Phong là một trong những tấm gương học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở thị xã Quảng Yên.

Anh Vũ Hữu Phong thường xuyên xây dựng kế hoạch, sắp xếp công việc hợp lý để hoàn thành các nhiệm vụ một cách nhanh nhất.

Ngay từ khi còn là học sinh THPT, anh Vũ Hữu Phong đã đam mê đối với hoạt động, công tác đoàn thanh niên, luôn nhiệt huyết cống hiến nên bất cứ một phong trào thi đua nào do đoàn trường, đoàn thanh niên phường Yên Hải  phát động anh cũng đều tích cực tham gia.

Trở thành thủ lĩnh Đoàn thanh niên phường Yên Hải giống như một cơ duyên đối với anh Phong. Tháng 10/2017, sau khi tốt nghiệp chuyên ngành kỹ thuật Điện, trường Đại học Công nghiệp Quảng Ninh, anh Phong đã xin vào làm việc tại Công ty Cảng Quốc tế Cái Lân, Hạ Long. Ở thời điểm đó, anh Phong đã có công việc ổn định với mức thu nhập trung bình từ 8 đến 10 triệu đồng/ tháng. Nhưng tình yêu đối với quê hương đã thôi thúc anh trở về tiếp tục tham gia hoạt động Đoàn phường.  Tháng 5/2019, anh Phong được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn thanh niên phường Yên Hải, sau gần 1 năm hoạt động công tác, anh Phong tiếp tục nhận được sự tín nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương, Ban Thường vụ Đoàn phường, các đoàn viên thanh niên phường đã bầu anh giữ chức vụ Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Yên Hải. Với tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết của tuổi trẻ, anh đã chủ động cùng Ban Thường vụ Đoàn phường tích cực xây dựng kế hoạch và triển khai nhiều hoạt động thanh niên tình nguyện đạt hiệu quả cao.

 Không ngừng học hỏi, nâng cao trình độ, đến cuối năm 2022 anh Phong đã được nhận văn bằng Thạc sỹ Quản lý kinh tế của trường Đại học Ngoại thương. Anh Phong chia sẻ cá nhân tôi luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ đối với thanh niên đó là: “Không có việc gì khó, chỉ sợ lòng không bền, đào núi và lấp biển, quyết chí ắt làm nên. Vì  vậy, với những nhiệm vụ được cấp trên giao tôi luôn  cố gắng đề ra những kế hoạch, mục tiêu cụ thể, thời gian hoàn thành sớm nhất, đảm bảo theo đúng tiến độ cấp trên giao. Đồng thời bản thân luôn chủ động học hỏi, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, nghiệp vụ gắn với việc học tập những kinh nghiệm của các thế hệ cha anh đi trước để xử lý tốt công việc, nhiệm vụ của mình”.

Vũ Hữu Phong, Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Hải tham gia hội nghị chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Xác định công tác tuyên truyền, giáo dục, định hướng cho đoàn viên, thanh thiếu nhi là một nhiệm vụ rất quan trọng. Anh Phong đã biết phát huy các lợi thế trong thời kỳ phát triển công nghệ số và hội nhập để nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên. Anh tận dụng tối đa các kênh thông tin như: Cổng thông tin điện tử, hệ thống loa truyền thanh thông minh, CLB tuyên truyền pháp luật, tủ sách pháp luật... để đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước đến ĐVTN và Nhân dân. Trang fanpage facebook của Đoàn phường do anh tạo lập đã tạo sự kết nối với các cơ sở đoàn trong và ngoài thị xã. Đến nay đã có trên 1.600 tài khoản theo dõi, đã đăng tải trên 200 tin, bài có giá trị. Qua đó góp phần quan trọng trong đổi mới công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn phường qua những thông tin chính thống, định hướng tư tưởng, dư luận xã hội trong ĐVTN.

Đội thanh niên xung kích của Đoàn phường với 18 đoàn viên tham gia, trực tiếp tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VNeID, kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức độ 1, mức độ 2; cài đặt ứng dụng chữ ký số VNPTsmartCA; đăng ký tài khoản dịch vụ công quốc gia; duy trì tổ thanh niên tình nguyện hướng dẫn giải quyết TTHC mức độ 3, 4 tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hiện đại của phường.

 Anh Vũ Hữu Phong tuyên truyền cho học sinh về truyền thống lịch sử của địa phương.

Chỉ đạo các chi đoàn trường học thường xuyên tuyên truyền, giáo dục tư tưởng trong học sinh về An toàn giao thông, Luật An ninh mạng, công tác vệ sinh môi trường, những ngày kỷ niệm  lớn trong năm;  Tuyên dương , khen thưởng những tấm gương người tốt, việc tốt thông qua các buổi tuyên truyền phát thanh măng non của trường, các buổi sinh hoạt chi đoàn, sinh hoạt đội hoặc qua các fanpage của chi đoàn quản lý nhằm tạo hiệu ứng xã hội và sức lan tỏa rộng trong trường học, cộng đồng góp phần tạo môi trường giáo dục lành mạnh cho thanh thiếu nhi ở phường.

Anh Vũ Hữu Phong cùng Đội thanh niên xung kích hướng dẫn người dân kích hoạt tài khoản định danh điện tử.

Bên cạnh đảm nhiệm vai trò Bí thư Đoàn thanh niên phường, anh Phong còn tham gia kiêm chức tại văn phòng Đảng ủy phường. Luôn cùng tập thể Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Đoàn phường bám sát các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, Đoàn, sự lãnh đạo cấp trên thực hiện hiệu quả và hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị địa phương, được cấp ủy, chính quyền phường ghi nhận đánh giá cao. Đồng chí Nguyễn Thành Trung, Bí thư Đảng ủy phường Yên Hải nhận xét: “Đồng chí Vũ Hữu Phong luôn luôn cố gắng nỗ lực hết mình để hoàn thành công việc được cấp trên giao.  Đặc biệt là sự chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền nhiều  giải pháp thực hiện các nhiệm vụ đạt hiệu quả, chất lượng. Đồng chí Phong cũng có rất nhiều sáng kiến trong các phong trào: Từ thiện nhân đạo, hỗ trợ giúp đỡ các hộ gia đình, các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn . Từ đó nâng cao số lượng, chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét, kết nạp. Nâng cao trách nhiệm của cán bộ Đoàn, đoàn viên trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội địa phương”.

Anh Vũ Hữu Phong huy động nguồn lực xã hội hóa tặng quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.

          Từ việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ, Vũ Hữu Phong, Bí thư Đoàn thanh niên phường Yên Hải đã được cấp ủy, chính quyền phường Yên Hải và TX Quảng Yên ghi nhận, đánh giá cao, nhận được nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp trong các phong trào hoạt động thi đua  Đoàn thanh niên phường Yên Hải là một trong những cơ sở đoàn tiêu biểu hoàn thành xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2023. Năm 2023 anh Vũ Hữu Phong được UBND TX Quảng Yên công nhận là chiến sỹ thi đua cơ sở...

T/h: Ánh Tuyết


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1603
Đã truy cập: 6223630