UBND TX: Họp, nghe báo cáo quy hoạch chi tiết phân khu B5,B6,B7, B9

23/02/2024 14:59

Ngày 23/02, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX chủ trì cuộc họp với các cơ quan chuyên môn và đơn vị tư vấn, để nghe và cho ý kiến vào Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 khu vực phía Nam đường cao tốc Hà Nội- Hải Phòng thuộc khu B5, B6, B7, B9 theo điều chỉnh Quy hoạch chung thị xã Quảng Yên đến năm 2024. Các đồng chí Phó Chủ tịch UBND TX cùng dự.

Các đại biểu dự họp nghe đơn vị tư vấn báo cáo trên bản đồ

          Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 (thuộc phân khu B5,B6,B7, B9) có diện tích nghiên cứu khoảng 1.419,0ha thuộc các xã, phường Hà An, Tân An, Tiền An và Hoàng Tân. Quy hoạch được giới hạn như sau; Phía Đông giáp sông Bình Hương và dự án Khu đô thị phức hợp Hạ Long Xanh; Phía Tây giáp Sông Chanh; Phía Nam giáp đường cao tốc Hạ Long- Hải Phòng.

Lãnh đạo phòng Quản lý đô thị thị xã và đơn vị tư vấn báo cáo chi tiết lập quy hoạch đồ án

          Theo định hướng quy hoạch chung TX Quảng Yên đến năm 2040, mục tiêu là xây dựng phân khu này trở thành Trung tâm công cộng dịch vụ và du lịch của tỉnh Quảng Ninh; phấn đấu trở thành đô thị du lịch biển, trung tâm công cộng, dịch vụ vào năm 2040. Phát triển đô thị xanh, sinh thái kết hợp với điều kiện tự nhiên; hạ tầng kinh tế mạnh, phát triển các khu đô thị sinh thái, khu CN tạo thêm công ăn việc làm, nâng cao thu nhập; hạ tầng xã hội tiện nghi, hạ tầng kỹ thuật thuận tiện; cảnh quan đô thị đẹp, hấp dẫn, điều kiện việc làm và môi trường sống trong lành cho người dân.

Sơ đồ định hướng quy hoạch giao thông phân khu B5,B6,B7, B9

Cho ý kiến góp ý vào đồ án quy hoạch phân khu B5,B6,B7, B9, các đại biểu đề nghị bổ sung tính chất, chức năng khu vực lập quy hoạch, nhất là đối với hệ thống giao thông kết nối, mở rộng khu đô thị; quy hoạch khu trung tâm văn hóa, hệ thống quy hoạch cấp thoát nước; Rà soát các quỹ đất giáo dục, quy mô các tuyến đường, phương án về khai thác cảnh quan các tuyến sông, kênh nước; điều chỉnh ranh giới hành chính…để tạo động lực cho phát triển.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX chủ trì cuộc họp.

          Sau khi nghe đơn vị tư vấn báo cáo cũng như các ý kiến phát biểu của các đồng chí dự họp. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX nhấn mạnh: Đây là quy hoạch có vị trí quan trọng đối với Quy hoạch chung của TX Quảng Yên đến năm 2040, nhằm đề xuất các giải pháp quy hoạch, tổ chức không gian kiến trúc, cảnh quan và thiết kế đô thị cho các khu chức năng dịch vụ, thương mại, các đô thị mới, cải tạo, chỉnh trang đối với các khu vực dân cư hiện hữu; Khai thác hiệu quả quỹ đất, phân khu sử dụng đất nhằm kiểm soát sự phát triển và khai thác hợp lý theo từng giai đoạn, đồng thời làm cơ sở quản lý quy hoạch kiến trúc, các quy hoạch chi tiết và dự án đầu tư theo quy định.

Trên cơ sở các ý kiến đóng góp của các địa phương trong vùng quy hoạch và các phòng ban, cơ quan chuyên môn, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX yêu cầu đơn vị tư vấn tiếp tục nghiên cứu kỹ hơn, đánh giá sâu hơn và có giải pháp cho việc tiêu thoát nước khu vực Hà An, cũng như đưa ra giải pháp cấp nước sinh hoạt cho cả khu vực (nội dung này cần xây dựng giải pháp cụ thể); riêng về khu vực bến đò Hà An hiện hữu, đồng chí đề nghị đơn vị tư vấn tính toán, xây dựng khu vực này trở thành  khu quy hoạch bến lưỡng dụng, cho phù hợp với thực tiễn, cũng như phát huy tính năng trong khu vực.

Để quy hoạch sớm được thông qua, đồng chí đề nghị các địa phương trong vùng quy hoạch phối kết hợp chặt chẽ với các cơ quan chuyên môn và đơn vị tư vấn rà soát lại để tính toán hệ thống giao thông sao cho đảm bảo khớp nối đồng bộ với các quy hoạch chung của thị xã; cũng như diện tích, quy mô quy hoạch hệ thống các thiết chế văn hóa giáo dục, y tế....để tạo động lực cho phát triển kinh tế- xã hội trong từng giai đoạn. Trên cơ sở đó báo cáo Thường trực, Ban Thường vụ Thị ủy.

T/h: Bùi Niên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1485
Đã truy cập: 6223512