Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã gặp gỡ, đối thoại với người dân liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB

10/07/2024 14:02

Ngày 10/7, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã gặp gỡ, đối thoại với hộ ông Bùi Văn Thắng khu 6 phường Yên Giang liên quan đến công tác bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án Đường ven sông kết nối từ cao tốc Hạ Long- Hải Phòng đến thị xã Đông Triều (đoạn từ Nút giao Đầm Nhà Mạc đến đường tỉnh 338) giai đoạn 1.

Các đại biểu và hộ dân xem xét lại phương án bồi thường GPMB hộ ông Bùi Văn Thắng

Dự án đường ven sông kết nối từ đường cao tốc Hạ Long - Hải Phòng đến TX Đông Triều (đoạn từ nút giao Đầm Nhà Mạc đến đường tỉnh 338), giai đoạn 1 qua địa bàn thị xã Quảng Yên có chiều dài 11,5km. Dự án ảnh hưởng đến 966 hộ dân, 2 tổ chức tại 7 xã, phường trên địa bàn. Riêng phường Yên Giang có diện tích thu hồi 4,58ha với 111 hộ dân ảnh hưởng, trong đó có 22 hộ đất ở và 89 hộ đất nông nghiệp.

 Lãnh đạo phường Yên Giang phát biểu tại buổi đối thoại

Hộ ông Bùi Văn Thắng có diện tích thu hồi 73,4m2 đất ở, triển khai công tác bồi thường, hỗ trợ GPMB cho gia đình, thị xã đã thực hiện đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật và hài hòa quyền lợi của người dân. Trong quá trình giải quyết, cấp ủy chính quyền phường Yên Giang, lãnh đạo thị xã đã lắng nghe và tích cực giải quyết các khúc mắc, ý kiến từ người dân.

 Ông Bùi Văn Thắng phát biểu tại buổi gặp gỡ, đối thoại

Tại buổi đối thoại, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã đã chia sẻ với những khó khăn, ảnh hưởng của người dân khi tỉnh triển khai dự án. Đồng thời lắng nghe và trực tiếp trả lời các nội dung, ý kiến, kiến nghị của gia đình ông Thắng.

Đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND thị xã gặp gỡ, đối thoại với hộ ông Bùi Văn Thắng phường Yên Giang

Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã nhấn mạnh: Dự án Đường ven sông kết nối từ cao tốc Hạ Long- Hải Phòng đến thị xã Đông Triều là công trình có ý nghĩa chiến lược, đặc biệt của Quảng Ninh nhằm hiện thực hóa chủ trương, mục tiêu xây dựng hành lang kinh tế phía Tây của tỉnh, kết nối tới Đồng bằng sông Hồng và Thành phố Hà Nội. Đây cũng là công trình giao thông trọng điểm dự kiến được tỉnh đưa vào khánh thành, chào mừng đại hội Đảng các cấp nhiệm kỷ 2025-2030. Đồng chí Chủ tịch UBND thị xã khẳng định: Phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho gia đình ông Thắng đã đảm bảo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai minh bạch về mặt chính sách, đồng chí mong muốn gia đình ông Thắng nên cân nhắc, xem xét, và chấp hành chủ trương chung, sớm đồng thuận phương án hỗ trợ bồi thường, bàn giao mặt bằng cho địa phương để dự án hoàn thành đúng tiến độ.

T/h: Nguyễn Túc- Hồng Quảng


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 1207
Đã truy cập: 6466038