UBND TX: Làm việc với một số chủ đầu tư về tiến độ thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn TX

07/02/2020 14:08

Sáng ngày 7/2, dưới sự chủ trì của đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX. UBND TX tổ chức cuộc làm việc với các chủ đầu tư về tiến độ thực hiện một số dự án trọng điểm trên địa bàn TX. Cùng dự có đồng chí Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch TT UBND TX.

Quang cảnh cuộc họp

Tại cuộc họp đại diện các nhà thầu, các cơ quan chuyên môn, địa phương đã báo về tiến độ triển khai một số dự án trọng điểm đầu tư vào địa bàn TX. Cụ thể đối với dự án Khu CN Amata Sông Khoai, hiện  toàn bộ 123,09ha mặt bằng Dự án Khu công nghiệp (giai đoạn 1) đã được bàn giao cho Tập đoàn Amata (Thái Lan). Với quyết tâm đưa Dự án vào khai thác trong năm 2020, hiện các chủ đầu tư  đã tổ chức thi công bóc thực bì, làm đường công vụ, san lấp mặt bằng… để chuyển sang thi công hạ tầng KCN.

Đại diện khu CN Bắc Tiền Phong, phát biểu tại cuộc họp.

Đại diện Ban quản lý khu kinh tế tỉnh, phát biểu tại cuộc họp.

Đối với Dự án xây dựng Khu công nghiệp và cảng Nam Tiền Phong, đầm Nhà Mạc tại xã Tiền Phong do Công ty CP Khu công nghiệp Nam Tiền Phong làm chủ đầu tư. Đến nay giai đoạn 1 của dự án đã được bàn giao cho chủ đầu tư. Trong đó, đối với Dự án Phát triển tổ hợp cảng biển và khu công nghiệp tại khu vực Đầm Nhà Mạc do Công ty CP Khu công nghiệp Bắc Tiền Phong làm chủ đầu tư giai đoạn 1 đã GPMB được 57,1/57,3ha (đạt 99,6%). Tiến độ GPMB còn vướng 8 hộ dân có đất ở xã Liên Hòa (chưa nhận tiền đền bù) do kiến nghị đơn giá thấp. Hiện nay, TX Quảng Yên đang tiến hành họp dân công khai quy hoạch thông báo thu hồi đất, kiểm đếm tài sản chuẩn bị GPMB hơn 191ha giai đoạn 2 của dự án này.

Đồng chí Lê Mạnh Tuyến, Phó Chủ tịch TT UBND TX, phát biểu  tại cuộc họp.

Sau khi nghe chủ đầu tư, cũng như các cơ quan chuyên môn của TX báo cáo. Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, đồng chí Trần Đức Thắng, Chủ tịch UBND TX nhấn mạnh: đây là cuộc làm việc đầu tiên của TX đối với các chủ đầu tư một số dự án trọng điểm vào địa bàn TX, vì vậy đồng chí yêu cầu: các cơ quan chuyên môn, các địa phương có dự án đi qua cần có biện pháp mạnh để đôn đốc các chủ đầu tư hoàn thành tiến độ các dự án và cần có giải pháp cụ thể để thực hiện tốt công tác GPMB.

Chủ tịch UBND TX Trần Đức Thắng, phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Cụ thể đối với dự án Khu CN Amata Sông Khoai, đồng chí Chủ tịch UBND TX yêu cầu chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện các hạng mục, cùng với đó phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương tập trung giải quyết những ý kiến, kiến nghị của người dân như; hồ sơ địa chính, tiến độ thực hiện...đồng thời có báo cáo chi tiết các điểm khai thác đất cho việc san gặt khu CN.

Đồng chí Chủ tịch UBND TX giao UBND xã Sông Khoai phối hợp chặt chẽ với chủ đầu tư tập đoàn Anmata, rà soát lại toàn bộ những nội dung kiến nghị của người dân về công tác đền bù, GPMB....để xử lý dứt điểm những ý kiến, kiến nghị của người dân. Đối với việc GPMB giai đoạn 2, 5, đồng chí yêu cầu Trung tâm  Phát triển quỹ đất nhanh chóng xây dựng Dự thảo phương án đền bù GPMB để công khai đến người dân. Đồng chí cũng yêu cầu tập đoàn Anmata cũng phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương từ TX, đến cơ sở cũng như các cơ quan chuyên môn của tỉnh, để thống nhất các nội dung giải quyết, cũng như tiến độ thực hiện, để đảm bảo tính nguyên tắc, công khai, minh bạch...

Đối với dự án Khu CN Nam- Bắc Tiền Phong, Chủ tịch UBND TX cũng yêu cầu, tiếp tục nghiên cứu nguồn đất, địa chỉ lấy đất để san lấp mặt bằng, để đẩy nhanh tiến độ thực hiện, tránh ảnh hưởng đến quá trình sản xuất nông nghiệp của người dân xung quanh.

Đồng chí Chủ tịch UBND TX cũng thống nhất với các cơ quan chuyên môn, các chủ đầu tư đang đầu tư vào địa bàn TX mỗi tháng họp một lần để kiểm điểm, tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong quá trình thực hiện....tất cả để đảm bảo tiến độ thi công các công trình, sớm đưa các công trình vào hoạt động./

T/h: Bùi Niên


Tìm kiếm theo chuyên mục - nội dung - ngày tháng

Tin Nóng
Tin tiêu điểm

Lịch công tác trống

Website liên kết
Thống kê truy cập
Hôm nay: 2137
Đã truy cập: 2421123